Trái tim của chàng trai 19 tuổi "hồi sinh" trong cơ thể bé trai 7 tuổi

03/03/2021, 19:45 GMT+07:00

Vào ngày 28/1/2021, H.V.P. 19 tuổi không may gặp tai nạn giao thông. Mọi người đã đưa anh đến Bệnh viện Việt Đức để tìm sự sống nhưng không có hi vọng. Cuối cùng gia đình anh quyết định đăng ký hiến tạng cho những người ở lại. 

Bé L.X.H., 7 tuổi, bị mắc chứng giãn cơ tim, suy tim giai đoạn cuối, là người may mắn nhận được trái tim của P. Ca phẫu thuật ghép tim được thực hiện ngay sau đó, đến ngày 3/3, sức khỏe của H. đã hồi phục và chính thức được xuất viện. 

 
Hình ảnh bé H. bên cạnh các y bác sĩ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh bé H. bên cạnh các y bác sĩ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Con bị tai nạn qua đời, gia đình chọn hiến tạng cứu người

“Cho đi là mãi mãi”

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, vào ngày 28/1/2021, H.V.P., 19 tuổi, quê ở Gia Lai, không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và bị ảnh hưởng não. Gia đình đã nhanh chóng đưa anh đến Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng may mắn đã không đến với P. 

Trong giây phút đau đớn tột cùng, bố mẹ P. đã quyết định hiến tặng tạng của anh để cứu sống những người thiếu may mắn.“Lúc còn sống, con tôi ước mơ nhiều lắm. Tôi mong sao những người nhận tạng biến những ước mơ của con tôi thành công, sống tốt như con tôi" - mẹ P. chia sẻ. 

 
Hình ảnh bố mẹ P. đứng nhìn con trai của mình. (Ảnh: Bệnh viện Việt Đức)
Hình ảnh bố mẹ P. đứng nhìn con trai của mình. (Ảnh: Bệnh viện Việt Đức)

Bác sĩ đã lấy tim, gan, thận và một số bộ phận khác của P. để cứu các bệnh nhân. Trong giây phút sinh tử, bé H., một bệnh nhân nhỏ tuổi đã được bác sĩ chỉ định trong danh sách nhận hiến tạng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cảm động cô gái độc thân đăng ký hiến tạng trước khi sống thực vật

Trái tim một lần nữa được hồi sinh

Được biết, bé L.X.H., 7 tuổi, chỉ nặng vỏn vẹn 16kg, mắc chứng giãn cơ tim và suy tim giai đoạn cuối. Sau nhiều lần chữa trị, tình trạng của H. ngày càng nguy kịch. Đến cuối tháng 1/2021, bác sĩ thông báo hi vọng cuối cùng của H. và gia đình là sẽ được ghép tim. 

May mắn là ca phẫu thuật đã thành công, chỉ sau 4 ngày, em đã tỉnh táo và ngồi dậy chơi, ăn uống được. Sau 1 tháng điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của H. ngày càng tốt lên, em có thể hoạt động được bình thường. Đến hôm nay, ngày 3/3, H. chính thức được xuất viện về nhà trong niềm vui của gia đình và y bác sĩ. 

 
H. khỏe mạnh sau ca phẫu thuật ghép tim thành công. (Ảnh: Bệnh viện Việt Đức)
H. khỏe mạnh sau ca phẫu thuật ghép tim thành công. (Ảnh: Bệnh viện Việt Đức)

>>> Đọc nhanh: Sao Việt đăng ký hiến tạng: Trả ơn cuộc đời để sự sống được nối dài

Được biết, H. là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam được thực hiện ghép tim. Sự sống lần nữa lại đến với em, mong rằng H. sẽ thật khỏe mạnh, sống thật tốt giống như người đã để lại trái tim cho em. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẬU TRAI 19 TUỔI KÝ GIẤY HIẾN TẶNG TRÁI TIM CỦA BỐ CHO BÉ TRAI 11 TUỔI

Vì mẹ đi làm xa không về kịp, bố qua đời, con trai 19 tuổi đã quyết định thay mặt ký giấy hiến tạng với hi vọng có thể cứu sống được nhiều người. 

Anh V.T.S. sống tại Bắc Giang bị tai nạn lao động, dần mất đi ý thức và không thể cứu chữa. Con trai anh mới 19 tuổi, mặc dù thương cha nhưng hiểu rõ được tầm quan trọng và cao đẹp của việc hiến tạng nên đã thay mặt mẹ mình đang làm việc tại Đài Loan ký giấy hiến tạng hi vọng cứu sống được nhiều người.

Nhờ đó, một bé trai 11 tuổi đã được thực hiện cuộc phẫu thuật ghép tim, may mắn đến cho bé là phẫu thuật thành công, hiện tại bé vẫn rất khỏe mạnh. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!