Trải nghiệm tình nguyện thú vị cùng GLOW

14:00 03/11/2014

Nhằm kết nối các cá nhân cùng chung mục đích hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, Lễ hội Glow tại Hà Nội đã được tổ chức gồm nhiều hoạt động xã hội.

Chiều ngày 18/10 vừa qua, nhóm tình nguyện viên của Glow cùng với CLB 350 Hà Nội, và các bạn sinh viên thuộc trường đại học RMIT đã tham gia cuộc vận động – tuyên truyền vì môi trường ở một số địa điểm quen thuộc trong Hà Nội, như xung quanh Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ.

Với các hoạt động như thu gom rác, sử dụng vỏ lon để tái chế thành những tác phẩm nghệ thuật, các bạn trẻ tham gia đã có một ngày hoạt động ý nghĩa khi có cơ hội gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới cùng chung một suy nghĩ về cuộc sống, đó chính là một cuộc sống năng động và tích cực.

Thông qua hoạt động này, các bạn trẻ đã truyền tải thông điệp giúp mọi người ý thức hơn với việc mình đang làm, và quan trọng hơn hết, mọi người đã tự giác thực hiện, chung tay hành động bảo vệ môi trường cùng đoàn tình nguyện. 

Một hoạt động khác của Glow có thể kể đến là  trong ngày 21/10, tình nguyện viên của Glow cùng tổ chức KOTO, CLB Chắp cánh ước mơ đã xây dựng một hoạt động chung là giao lưu và tự tay làm các sản phẩm handmade nhằm gây quỹ ủng hộ cho các bệnh nhi Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Nhi Đồng Trung ương.

Nhằm giúp các bạn trẻ đồng cảm với các cá nhân thiếu may mắn trong cuộc sống, từ đó có những sự sẻ chia và giúp đỡ họ hòa nhập với cuộc sống, vào chiều 22/10, tình nguyện viên của Glow kết hợp với cộng đồng LGBT Hà Nội và sinh viên trường đại học RMIT tiếp tục thực hiện 1 hoạt động xã hội khác là đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật tại Ba Vì, Hà Nội.

Vào ngày 24/10, cộng đồng đã chung tay thực hiện các hoạt động như tặng thiệp hồng, tuyên truyền thông tin về ung thư vú, tặng vòng tay tử tế... Sự kiện được tổ chức với mục đích tăng cường sự gắn kết giữa các tình nguyện viên và nâng cao ý thức cộng đồng về ung thư vú.

Glow đã thực sự trở thành một chiến dịch rộng lớn và thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Chiến dịch Glow đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ, khẳng định vai trò và vị trí của giới trẻ trong việc có trách nhiệm hơn với nơi mình đang sống, với đất nước và với cả cộng đồng.