Trải nghiệm tập huấn bodycombat với nhà vô địch thế giới WMC

20/10/2014, 19:00 GMT+07:00

Mỗi người một ước mơ, và ước mơ của anh Dương Quốc Quý chính là trở thành huấn luyện viên Body Combat.

Mỗi người một ước mơ, và ước mơ của anh Dương Quốc Quý chính là trở thành huấn luyện viên Body Combat. Cùng xem trải nghiệm tập huấn Body Combat của Quý với nhà vô địch thế giới WMC (World Muay Thai Council) tại Thái Lan

Hiện đang là một nhân viên văn phòng nhưng ước mơ thực sự của Dương Quốc Quý là trở thành một huấn luyện viên cho bộ môn Body Combat. Với Hiếu, uớc mơ trở thành HLV bắt nguồn từ niềm đam mê và sự thách thức chính bản thân mình. Chính thể thao đã mang cho Hiếu một cuộc sống mới, anh luôn muốn vượt qua ngưỡng giới hạn của chính bản thân và muốn chia sẻ điều đó với mọi người.

Trải nghiệm tập huấn bodycombat với nhà vô địch thế giới WMC

Tuy nhiên dù đã tập luyện 2 năm nhưng Quý vẫn tự cảm nhận mình chưa đạt được những yêu cầu cầu bộ môn. Khi luyện tập Body Combat, anh luôn gặp khó khăn với các cú đá ngang và các kỹ thuật Muay Thái khác, vốn là một phần của bộ môn này. Đã có lúc Hiếu muốn từ bỏ.

Trải nghiệm tập huấn bodycombat với nhà vô địch thế giới WMC

Nhưng rồi cơ hội đã lại đến khi Hiếu có được cơ hội tập huấn tại Thái Lan với ông Jaroenthong - nhà vô địch thế giới WMC (World Muay Thai Council). Thời gian đầu, do cả thể lực và kỹ thuật đều còn hạn chế khiến Quý gặp không ít khó khăn. Anh chia sẻ: “Có những ngày sau khi luyện tập xong tôi ko thể ngủ được vì cơ bắp đau nhức. Nhưng cuối cùng khi tôi có thể trụ lại sau 5 phút đấu với sư phụ, tôi biết tôi đã tiến bộ hơn nhiều.”.

Trải nghiệm tập huấn bodycombat với nhà vô địch thế giới WMCTrải nghiệm tập huấn bodycombat với nhà vô địch thế giới WMCTrải nghiệm tập huấn bodycombat với nhà vô địch thế giới WMC

Trở về Việt Nam sau kỳ huấn luyện với kỹ thuật tiến bộ rõ rệt. Giờ Quý đã có thêm niềm tin để sẵn sàng vượt qua mọi thử thách tiếp theo trên con đường trở thành HLV Body Combat.

Cùng xem video clip tổng hợp quá trình tập tuyện của Dương Quốc Quý tại Thái Lan