Trải nghiệm phỏng vấn làm việc tại hàng mũ nổi tiếng: Nhiều yêu cầu lạ

24/07/2021, 19:00 GMT+07:00

Có nhiều ý kiến nói đùa hàng mũ này "lạ" nhất Việt Nam, do đó không ít người thắc mắc liệu trải nghiệm đi phỏng vấn và làm việc tại đây ra sao.

Có rất nhiều cửa hàng trải dài ở miền Bắc, Trung, Nam nhưng doanh nghiệp vẫn luôn được ví như tổ chức hoạt động của các “Mật vụ Kingsman” ở Việt Nam vì quá “lạ”. Nguyên nhân là bởi gần như ngoại trừ dịp sale thì chẳng lúc nào thấy quán đông khách nhưng tốc độ mở rộng chuỗi cửa hàng lại vô cùng nhanh chóng.

Các cửa hàng của doanh nghiệp thường xuất hiện ở các vị trí đắc địa, bắt mắt.Các cửa hàng của doanh nghiệp thường xuất hiện ở các vị trí đắc địa, bắt mắt.

Chẳng thế mà những lời tâm sự, review thực tế từ người đã từng có cơ hội trực tiếp đến phỏng vấn xin việc và làm nhân viên tại đây lại thu hút đông đảo sự chú ý. Bởi ai cũng tò mò không biết là chuỗi cửa hàng lớn thì khả năng đãi ngộ sẽ ở mức nào.

Mới đây trên một diễn đàn, tài khoản K.K đã đặt ra câu hỏi: “Không biết mọi người ở đây có ai làm ở công ty N.S chưa ạ? Em thấy lương cao quá cũng hơi hoang mang. Mọi người ai từng làm ở đây thì chỉ em với ạ. Môi trường làm việc, công việc và thời gian làm như thế nào. Em xin cảm ơn!”

 
Câu hỏi được nhiều người quan tâm trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu hỏi được nhiều người quan tâm trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay lập tức ở bên dưới đã có không ít các thành viên khác nhận bản thân là cựu nhân viên hoặc có người quen làm việc tại đây đưa ra câu trả lời cho K.K.

Cụ thể, một bạn tên M.A cho biết nhân viên ở đây sẽ làm việc khoảng 10-13 tiếng/ngày. Ngoài lương cứng là 5 triệu đồng sẽ có thêm 1 triệu đồng phụ cấp tăng ca mỗi tháng. Bên cạnh đó được hỗ trợ 2 bữa ăn/ngày và có tiền hoa hồng cho sản phẩm bán ra.

Tựu chung lại, lương một tháng trung bình từ 9-13 triệu đồng. M.A đánh giá mức lương này khá cao nhưng đi cùng là áp lực doanh thu lớn. Nếu sau một thời gian làm việc mà liên tục không đạt chỉ tiêu sẽ bị điều chuyển đi nơi khác hoặc bị sa thải.

 
Một câu trả lời khá chi tiết từ mức lương đến thưởng, phạt khi làm nhân viên ở công ty này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một câu trả lời khá chi tiết từ mức lương đến thưởng, phạt khi làm nhân viên ở công ty này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, theo người chia sẻ bài viết yêu cầu trong giờ làm đối với nhân viên là vô cùng nghiêm khắc. Cửa hàng có lắp camera giám sát rất nhiều nơi, đặt cả máy ghi âm. Nhân viên không được ngồi, không được sử dụng điện thoại vào việc riêng và vệ sinh cửa hàng phải luôn sạch sẽ nếu không sẽ bị trừ tiền.

 
Một vài ý kiến khác về công việc tại N.S. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một vài ý kiến khác về công việc tại N.S. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra còn 1 số ý kiến khác về công việc tại N.S cũng gây chú ý không kém:

- Chị dâu mình làm ở N.S mấy năm rồi. Môi trường đãi ngộ tốt nhưng hơi khó khăn khoản xin nghỉ phép một chút.

- Bạn nhìn giá trị sản phẩm của họ thì nên thấy mình xứng đáng nhận lương cao hay không nhé.

- Khéo mồm thì lương khoảng 13 triệu nhé. Mỗi ngày làm việc 10 tiếng nhưng bắt buộc có tăng ca đấy.

Trái với trải nghiệm làm việc được mọi người đánh giá là xứng đáng với mức lương được nhận thì quá trình đi phỏng vấn tại N.S lại gây ra nhiều tranh cãi hơn. Một vài thành viên trên diễn đàn cho biết mặc dù được đưa ra mức lương khá tốt nhưng cách tuyển dụng của nhân sự công ty khiến họ cảm thấy không thể thích ứng được.

 
Một review không mấy vừa ý khi đi phỏng vấn tại doanh nghiệp này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một review không mấy vừa ý khi đi phỏng vấn tại doanh nghiệp này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, tài khoản K.L chia sẻ về lần đi xin việc của mình như sau: “Mình biết công ty N.S lâu rồi nhưng không để ý lắm. Vừa rồi mới nghỉ bên công ty kia thấy N.S tuyển lại gần nhà nên xin vào.

Không hiểu sao công ty lớn mà nhân sự tuyển dụng lại hết sức cồng kềnh. Nội dung đăng tuyển mỗi nơi đều không giống nhau. Tới nơi thì bảo viết tờ khai ra xong lại nói đến chi nhánh khác phỏng vấn. Mức lương và đãi ngộ thì mập mờ nên mình quyết định không vào đó làm.”

Cùng chung trải nghiệm không vui khi ứng tuyển tại N.S, một tài khoản ẩn danh viết: “Công ty đăng tuyển nhân viên văn phòng cho vui. Gửi CV cả năm trời mà chắc nhân sự vẫn chưa tuyển được ai nên mới mời lên nói chuyện.

Lúc phỏng vấn thì cho viết tay bản gồm 50 câu hỏi khá kì như: “Em có sẵn sàng chà rửa nhà vệ sinh?” hay “Em có sẵn sàng di chuyển chỗ làm và thời gian làm việc 1 ngày/lần?”.

Cửa hàng nhìn thì hoành tráng nhưng văn phòng kiểu xí nghiệp. Lại thêm khoản xa nhà nên mình chẳng làm được.”

 
N.S đến nay vẫn là một cái tên gây nhiều sự tò mò cho mọi người.
N.S đến nay vẫn là một cái tên gây nhiều sự tò mò cho mọi người.

Mặc dù chỉ là các ý kiến cá nhân chưa xác thực song nhờ 1 vài điểm tương đồng trong các câu trả lời cũng phần nào giúp mọi người hình dung được làm việc tại N.S có trải nghiệm ra sao. Tuy nhiên cũng phải nói rằng việc mức lương hay môi trường công việc có hợp lí hay không phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người ứng tuyển. Do đó, trước khi đi xin việc ở bất kì đâu cũng nên đọc rõ yêu cầu và thông tin mà công ty đó đưa ra nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

LÝ DO NÀO NÓN SƠN TỒN TẠI ĐƯỢC HƠN 20 NĂM DÙ VẮNG KHÁCH?

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, có thể dễ dàng bắt gặp các cửa hàng Nón Sơn màu hồng nổi bật trên các con phố lớn, ngay tại ngã ba đông đúc. Giá thuê mặt bằng chắc chắn không rẻ, thêm vào đó là sản phẩm bán ra đều từ 500 nghìn – 1 triệu đồng nên nhiều người đinh ninh Nón Sơn sẽ rất đông khách.

Nhưng thực tế cho thấy, lượng khách ra vào lại vô cùng thưa thớt. Hơn 20 năm hoạt động Nón Sơn cũng chưa từng chạy quảng cáo trên truyền hình hay mạng xã hội.

Song cái giữ chân khách hàng ở Nón Sơn chính là nhờ chất lượng sản phẩm không hề thua kém hàng nhập. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng Nón Sơn đang sử dụng chiến lược mở cửa hàng để thu lời từ bất động sản.

Xem thêm tại đây!