Trải nghiệm "kinh hoàng" của cô gái Đà Lạt sau khi phẫu thuật nâng mũi sẽ làm bạn phải giật mình

27/01/2018, 14:00 GMT+07:00

Sau khi trải qua quá trình phẫu thuật nâng mũi vô cùng "kinh hoàng". Cô gái trẻ đến từ Đà Lạt đã đưa ra lời khuyên cho mọi người là hãy cân nhắc thật kỹ nếu muốn thực hiện phương pháp làm đẹp bằng dao kéo này.

Trên thực tế, chiếc mũi giống như một "điểm nhấn đặc biệt" của khuôn mặt bởi lẽ nó sẽ làm nhan sắc của phụ nữ thay đổi rõ rệt nếu "tân trang" lại nó. Vì vậy không ít chị em cảm thấy không hài lòng với chiếc mũi mình đang sở hữu cho nên họ quyết định tìm đến một phương pháp thẩm mỹ đang rất phổ biến ngày nay đó chính là phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc họ phải chấp nhận những đau đớn, thậm chí tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà phương pháp làm đẹp này mang lại,


Cô gái trẻ này đã quyết định nâng mũi vì không may mắn sở hữu chiếc mũi tẹt
Cô gái trẻ này đã quyết định nâng mũi vì không may mắn sở hữu chiếc mũi tẹt

Xuân Duyên, cô gái trẻ 23 tuổi đã có một trải nghiệm "nhớ đời" sau 5 tiếng thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại một cơ sở làm đẹp tại Sài Gòn. Cô gái đến từ Đà Lạt này vốn sở hữu một chiếc mũi tẹt nhưng cô luôn ao ước mình có thể sở hữu một chiếc mũi thẳng, cao để gương mặt được thanh tú, xinh đẹp hơn.

Vì thế, cô quyết định tìm đến "dao kéo" để "tân trang" lại cho chiếc mũi của mình. Nhưng với những gì cô đã trải qua, chưa bàn đến việc cô sẽ "lột xác" như thế nào sau phẫu thuật thẩm mỹ mà "dư âm" còn sót lại theo lời chia sẻ của Xuân Duyên chỉ là đau đến tận xương tủy.

"Lúc trước mũi mình rất là tẹt luôn, không có sống mũi. Mình nghĩ đến chuyện nâng mũi để sửa tướng chứ không hề nghĩ tới chuyện làm cho đẹp hơn hay gì cả. Sau khi để dành đủ vốn, tham khảo đủ nơi, cuối cùng mình cũng quyết định nâng mũi.", Duyên chia sẻ.


Chiếc mũi tẹt khiến Xuân Duyên tự ti và luôn ao ước mình sở hữu mũi thẳng, cao để giúp cô sửa phần nào tướng số cho chính mình
Chiếc mũi tẹt khiến Xuân Duyên tự ti và luôn ao ước mình sở hữu mũi thẳng, cao để giúp cô sửa phần nào tướng số cho chính mình

Những trải nghiệm thực sự "kinh hoàng" mà Xuân Duyên đã phải trải qua trong và sau quá trình phẫu thuật

"Mình biết trường hợp của mình có thể khá là hiếm, vì ít ai nâng mũi rồi mà than đau như mình, nhưng thật sự rất rất là đau. Mình nâng mũi cấu trúc sụn tai bọc mô bụng. Tổng cộng 5 tiếng. Dù cả đêm trước khi phẫu thuật mình thức trắng, lo lắng, hy vọng, không biết nâng xong sẽ như thế nào nhưng đến khi nằm lên bàn mổ rồi mình mới nhận ra là quên mất nghĩ tới chuyện đau đớn", Duyên cho biết

Theo đó, phẫu thuật nâng mũi có rất nhiều công đoạn, và theo như Xuân Duyên chia sẻ thì mỗi công đoạn đều mang đến những trải nghiệm "không bao giờ quên" cho cô gái sinh năm 1993 này.


Quy trình nâng mũi của Xuân Duyên trải qua nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn đều mang đến những trải nghiệm "không bao giờ quên"
Quy trình nâng mũi của Xuân Duyên trải qua nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn đều mang đến những trải nghiệm "không bao giờ quên"

Giai đoạn khử trùng

Bước đầu tiên này, cô nàng cứ ngỡ là sẽ không đau nhưng sự thật thì khác xa so với những gì Duyên tưởng tưởng. Sau khi y tá sát trùng vùng cổ và vùng bụng (lấy mô) là đến giai đoạn vệ sinh mũi.

Xuân Duyên cho biết: “Đến lúc vệ sinh mũi thì ôi thôi, các bạn cứ tưởng tượng lỗ mũi bạn tới đâu là người ta chọc bông vô vệ sinh tới đó, tít trên tận sống mũi hanh quá trào nước mắt, rớt xuống tận cổ họng làm khô thở không được. Một hồi sau bác sĩ nhỏ cho vài giọt nước mới cảm thấy đỡ một chút".

Giai đoạn lấy sụn tai

Cô nàng cho biết giai đoạn này cô không liệt kê vào danh sách đau đớn vì đã được bác sĩ tiêm thuốc tê nên không có cảm giác gì nhiều. Tuy nhiên, giai đoạn này lại bị khủng bố tinh thân khi phải nghe tiếng xẹt xẹt, tiếc xẻ da thịt ra, tiếng kéo cắt gì đó ra khỏi tai tạch tạch. Cảm nhận nước “máu” chảy xuống cổ.

Giai đoạn tiêm tê

Theo Xuân Duyên, giai đoạn này thì đảm bảo không ai là không đau. Mũi kim tiêm đâm vô cảm nhận được là tới xương, nghe tiếng phịt ra từ xi lanh của thuốc tê.

Và “Đau nhất là mũi tiêm ở cánh mũi, vách ngăn hay gì đó. Lúc đó chỉ biết khóc la rồi chờ đợi ngấm thuốc cho hết đau. Đặc biệt là có thể do phẫu thuật lâu quá hoặc có thể do thể trạng của mình không hợp thuốc, nửa chừng đau lại. Lại la lên cầu cứu bác sĩ, phải tiêm 2,3 lần gì đó. Đau đến nỗi quên mất câu niệm Phật. Nói chung đó là khoảng thời gian kinh dị nhất, chỉ muốn sao đó xỉu đi để không phải đau nữa. Rồi muốn bỏ cuộc nửa chừng nhưng đã quá muộn…”, Xuân duyện tâm sự.

Giai đoạn chính thức phẫu thuật


Trải nghiệm đau đớn của Xuân duyên sau khi phẫu thuật lần 1
Trải nghiệm đau đớn của Xuân duyên sau khi phẫu thuật lần 1

Xuân Duyên đã nói rằng giai đoạn này chính là một "cơn ác mộng" thật sự. “Lúc mới cắt mũi ra nghe tiếng xì xì hút máu thì phải. Mũi mình có vết gồ phải mài, nghe xẹt xẹt y như tiếng mài móng tay. Trong lúc nâng có cảm giác như mũi mình đang bị gì nặng rất nặng đè lên, miệng thì bịt băng hay gì đó khó thở. Nhưng trong quá trình phẫu thuật cũng có lúc không thấy đau, sém chút ngủ quên thì đau lại. Nằm gồng người đến khi bác sĩ chọc mạnh cái sụn vô đến mức bật cả mặt ra sau, la đau nhưng bác sĩ bảo gần xong rồi nên thôi chấp nhận chờ phút thành công. Ấy vậy mà ác mộng vẫn chưa kết thúc”.

Giai đoạn khâu mũi và tai

Xuân Duyên kể: “Phải nói là đau còn hơn lúc tiêm tê. Vì tiêm tê chỉ đau lúc đầu, còn khâu đau nguyên quá trình. Đau đớn nhất là khi y tá bảo "ráng đi em, xong rồi, xong rồi, giờ qua lỗ bên kia nè. Đau đến mức muốn la lên không muốn y tá đụng vào. Đến phần khâu tai, tai hết tê là như khâu sống vậy. Y tá vừa xỏ kim vô nghe cái tạch, tiếng kéo chỉ két két, là nước mắt trào ra luôn..”

Cô nàng cảm thấy tủi thân nên đã khóc òa lên, làm như lâu ngày chịu ấm ức, khóc huhu không kiềm được. Y tá phải dỗ, tiêm cho 1,2 mũi tê mới hết khóc.

Giai đoạn đầu đầu và đau tai

“Do lúc nâng phải quấn hết tóc vào mũ, lúc đó tóc mình dài lại không cột, nằm lâu quá đau không chịu nổi, y như đầu nằm trên đá nhọn lại không được nhúc nhích. Mà đau đúng lúc đang nâng, không dám nghiêng đi đâu, than đau bác sĩ lo nâng cũng chỉ ừ. Thế là chịu thêm đau đầu mấy tiếng”, Xuân Duyên chia sẻ.

Sau khi nâng mũi, đau mũi đã đành giờ thêm cả đau tai. Không những thế, lại cả thêm chuyện khó thở vì phải thở bằng miệng. Suốt đêm há miệng để thở khiến miệng khô nhưng lại khó uống nước vì nuốt nước phần ngạc bị sưng.

Giai đoạn hậu phẫu


 Sau khi phẫu thuật xong, chiếc mũi của cô đã không được đẹp như ý muốn nên đã phải phẫu thuật lần 2
 Sau khi phẫu thuật xong, chiếc mũi của cô đã không được đẹp như ý muốn nên đã phải phẫu thuật lần 2

Khi còn nẹp thì dáng mũi đẹp và góc mặt nghiêng khá là "tây" nhưng khi tháo ra thì đầu mũi lại to, thô đến nỗi bác sĩ phải nẹp lại cho luôn. May mắn là một thời gian sau, đầu mũi cũng nhỏ lại nhưng sống mũi lại to. Được 1 tháng thì bị lệch sang một bên. Lại thêm vách ngăn bị chảy xuống phía bên phải, lộ ra ngoài, nhìn từ phải thấy cái vách rất mất thẩm mỹ. Mới đầu bác sĩ bảo đang sưng sẽ hết, nhưng sau rồi thấy không hết mới thú nhận do đắp sụn hơi nhiều nó bị dư ra chảy xuống.

Vì vậy, cô nàng đã phải sửa lại đầu mũi. Do bác sĩ bảo đắp sụn nhiều đến lúc nó co là vừa, Duyên xui xẻo là nó không gom, nên phải gọt bớt. "Nỗi ám ảnh kinh hoàng lại trỗi về, nhưng không còn cách nào khác mình phải đối mặt lần 2. Vẫn nguyên cảm giác đó, vẫn giường đó nỗi đau đó nước mắt đó - đau lúc tiêm tê và khâu. Nhưng lần này mình làm nhanh hơn, chỉ mất 2 tiếng."

Những trải nghiệm thật sự "nhớ đời" của Xuân Duyên 


Cô gái đã thực sự thay đổi nhan sắc sau khi phải chịu nhiều đau đớn do phẫu thuật nâng mũi
Cô gái đã thực sự thay đổi nhan sắc sau khi phải chịu nhiều đau đớn do phẫu thuật nâng mũi

Hiện tại, Xuân Duyên đã trải qua quá trình sửa mũi được 6 tuần. Tuy nhiên, mũi của Duyên bây giờ cũng chưa ổn định lắm nhưng đã bớt đau hơn. Cô nàng cho hay vì khi nâng mũi bị vách ngăn lộ xuống nên khi cười cô bị một vết hằn ngang nhân trung, nhiều khi không dám cười to và sợ ngồi bên phải người khác vì dễ bị phát hiện. Cánh mũi bên trái của cô nàng vẫn lõm hơn bên phải và lại còn có biểu hiện bị lệch nhẹ.

Xuân Duyên là cô gái trẻ đang sinh sống ở Đà Lạt và cũng không ở cùng với bố mẹ nên việc phẫu thuật cô chỉ đơn giản là gọi điện thông báo về quyết định của mình. Bố mẹ Duyên cũng đã nhìn thấy diện mạo mới của con gái nhưng họ cũng không biết việc cô phải trải qua đau đớn như thế. Ba Duyên chỉ nói với cô rằng, phải hết sức cẩn thận vì phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có nhiều rủi ro sức khỏe sau này.


Hiện tại, mũi đã ổn hơn sau 2 tháng, nhưng cô nàng vẫn chưa hết ám ảnh về việc phẫu thuật thẩm mỹ
Hiện tại, mũi đã ổn hơn sau 2 tháng, nhưng cô nàng vẫn chưa hết ám ảnh về việc phẫu thuật thẩm mỹ

Thực tế, cô nàng vẫn ám ảnh về việc phẫu thuật thẩm mỹ nên đã dành thời gian chia sẻ những trải nghiệm vô cùng chân thực như thế này, để những ai muốn làm đẹp cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định, cần chuẩn bị tinh thần chịu đau đớn và thậm chí có thể gặp nhiều rủi ro và không thành công như mình mong muốn.

"Mình làm mũi lần này hết tổng cộng 40 triệu. Bình thường có các gói và phương pháp rẻ hơn nhưng mình vẫn quyết định chọn gói đắt để cho yên tâm. Trải qua đau đớn này, mình hy vọng các bạn sẽ cân nhắc kỳ khi quyết định dao kéo. Những ai đã đẹp đủ dùng rồi thì đừng ham hố đẹp hơn. Mình không chắc chắn tương lai mũi mình có còn được ưng ý như bây giờ không nữa. Còn với những ai đang chuẩn bị nâng mũi thì hãy củng cố tinh thần thật tốt vì rất đau và chưa chắc đã thành công 100%", cô nàng trải lòng.

Nguồn ảnh : Internet