Tranh cãi về Gia Tần của "Diên Hi Công Lược", chết nhưng vẫn xuất hiện, là chưa chết hay có sinh đôi

31/07/2018, 17:30 GMT+07:00

Nếu như các nhân vật khác chết là hết thì Gia Tần quả là một nhân vật không tầm thường khi ngay cả khi nhân vật của cô đã đi "lãnh cát-xê" (chết theo cách nói của các fan) thì vẫn để lại những "thuyết âm mưu" gây tranh cãi.

Quay trở lại với Gia Tần, cô năm lần bảy lượt lập mưu hại Ngụy Anh Lạc và Hoàng Hậu nhưng đã bị Anh Lạc phản đòn. Hoàng Thượng biết chuyện xấu của Gia Tần nên lấy con trai cô cho Nhàn phi nuôi. Cô chết vì lập mưu hại Nhàn phi để lấy lại con trai. Nhàn phi lúc này đã trở thành ác nữ, phát hiện mưu kế của Gia Tần nên tương kế tựu kế hại lại Gia Tần. Gia Tần bị đày vào lãnh cung và, sau đó Nhàn phi đến lãnh cung xiết cổ kẻ thù đến chết.

Tranh cãi về Gia Tần của

Tranh cãi về Gia Tần của

Sau cái chết của Gia Tần, cộng đồng mạng ngay lập tức xảy ra tranh cãi. Thứ nhất là tranh cãi về tình tiết thay đổi lịch sử. Dựa theo lịch sử, nhân vật Gia Tần sau này được sắc phong rất cao, thành Gia Quý phi - địa vị ngang với Cao Quý phi ở thời điểm hiện tại trong phim. Thời điểm Gia Quý nhân bị Nhàn Phi ra tay, bà thậm chí còn mới bị giáng chức xuống thành Đáp ứng, vậy nên cho Gia Tần chết ở thời điểm này là hoàn toàn sai lệch với lịch sử. Với việc hàng loạt bộ phim không được cấp phép phát sóng gần đây, phim Vu Chính có thể "qua cửa" mà lại có hạt sạn to đùng như thế này là chuyện khó có thể xảy ra. Vậy nên, thuyết âm mưu của các fan lập tức ra đời.

Tranh cãi về Gia Tần của

Các fan của bộ phim đã lục lại phân đoạn trailer 3 trước khi Diên Hy Công Lược được ra mắt và phát hiện ra một chi tiết thú vị. Gia Tần đã chết nhưng sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện sau này. Trong một đoạn của trailer, lúc này Nguỵ Anh Lạc đã không còn là cung nữ của Trường Xuân Cung, mà đã chính thức trở thành một phi tần của Hoàng Thượng. Trong một buổi thỉnh an Hoàng hậu như thường lệ, xét về vị trí ngồi của Anh Lạc, có thể cô lúc này chỉ mới dừng ở chức khá thấp là Thường tại hoặc Quý nhân. Gia Tần trong cảnh quay này đang ngồi xếp cả trên cô, vị trí có thể là Phi hoặc Qúy Phi.

Tranh cãi về Gia Tần của

Giải thích cho màn "tái xuất" này, fan đề ra hai giả thuyết, giả thuyết 1 Gia Tần thực sự chưa chết, sau này sẽ quay trở lại trả thù. Giả thuyết 2 Gia Tần chết rồi, cô gái kia có thể là em gái của Gia Tần có khuôn mặt giống hệt. Nếu để ý kỹ thì sẽ thấy tuy giống nhau nhưng ở dưới đuôi mắt cô gái đó có nốt ruồi còn Gia Tần thì không. 

Tranh cãi về Gia Tần của

Tranh cãi về Gia Tần của


Một nốt ruồi của Gia Tần làm nên cả thuyết âm mưu.
Một nốt ruồi của Gia Tần làm nên cả thuyết âm mưu.

Để đi tìm lời giải đáp cho bí ẩn quá lớn này, hãy đón xem Diên Hy Công Lược những tập tiếp theo để có câu trả lời nhé!