Trai Bắc Ninh khiến chị em đòi làm dâu vì quá đảm đang

13/05/2021, 16:45 GMT+07:00

Bắc Ninh vốn là tỉnh thành nổi tiếng với những con người thân thiện và dân ca quan họ làm say đắm bao du khách. Không chỉ vậy, nơi đây còn sản sinh ra những người con trai có nhiều ưu điểm tốt khiến bao chị em quyết phải về Bắc Ninh làm dâu.

 
Con trai Bắc Ninh nổi tiếng đảm đang. (Ảnh: V.E.)
Con trai Bắc Ninh nổi tiếng đảm đang. (Ảnh: V.E.)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ những điểm tốt của con trai Bắc Ninh khiến chị em mê mệt như siêng năng, cần cù, nấu cỗ giỏi hay thậm chí là nhường cả xét nghiệm Covid-19.

 
Mọi người tập trung làm cỗ để chị em nghỉ ngơi. (Ảnh: V.E.)
Mọi người tập trung làm cỗ để chị em nghỉ ngơi. (Ảnh: V.E.)

 
Nhìn những hình ảnh này chị em đòi về làm dâu Bắc Ninh. (Ảnh: V.E.)
Nhìn những hình ảnh này chị em đòi về làm dâu Bắc Ninh. (Ảnh: V.E.)

Không chỉ vậy mới đây khi Covid-19 xuất hiện tại Bắc Ninh khiến tỉnh thành này phải tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Lo sợ trời tối, các chị em đợi lâu mệt, đấng mày râu ở đây sẵn sàng nhường để phái yếu được xét nghiệm trước. Những hành động tuy nhỏ nhưng lại cực kỳ ý nghĩa khiến hội chị em ấm lòng.

Chính vì những điểm tốt này mà sau khi đăng tải lên mạng, không ít cô nàng sốt rần rần truy tìm bằng được trai Bắc Ninh để xin làm người yêu. Nhiều người cũng đã để lại bình luận dưới bài viết, khen trai Bắc Ninh không chỉ đảm đang mà sống rất tình cảm, còn gì tuyệt vời hơn khi có một anh người yêu sinh ra ở quê hương quan họ.

 
Đội ngũ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Thanh Niên)
Đội ngũ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Thanh Niên)

“Trời ơi lấy chồng Bắc Ninh đây này các chị em, chồng mình không phải làm gì mà bố chồng làm hết rồi nhé, truyền thống ở đây là vậy rồi nên ai muốn sướng thì về đây.”

“Công nhận trai Bắc Ninh đảm đang thật sự, tiện thể đây em đang còn độc thân có anh nào Bắc Ninh đi qua đây không cho em làm quen.”

“Cùng tùy người ấy, mình bạn trai Bắc Ninh mà có làm gì đâu, mỗi ăn là giỏi thôi à.”

“Con trai Bắc Ninh đảm đang, khéo léo và làm cỗ là có thật nhé nên chị em nào muốn làm dâu Bắc Ninh thì sắm sửa tìm đối tượng dần đi.”

Không riêng gì con trai Bắc Ninh, trước đây mạng xã hội cũng từng chia sẻ ảnh đàn ông vào bếp nấu ăn để đãi chị em ngày 8/3. Hoạt động này diễn ra tại một xóm nhỏ ở thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Phòng. Theo chủ bài đăng cho biết, việc đàn ông nấu cỗ vào ngày 8/3 đã là tục lệ từ trước đến nay. Cứ mỗi năm vào dịp này, con ngõ nhỏ lại trở nên nhộn nhịp đông đúc hơn bao giờ hết khi các cánh mày râu người chặt thịt, người nhặt rau luộc gà… 

 
Đàn ông vào bếp nấu nướng mừng 8/3 ở Hải Phòng. (Ảnh: K.S.C.)
Đàn ông vào bếp nấu nướng mừng 8/3 ở Hải Phòng. (Ảnh: K.S.C.)

Bài đăng còn đính kèm dòng trạng thái: “Tiệc xóm thường được tổ chức vào trước ngày 8/3 để mọi người tiện sắp xếp công việc. Bộ phận nấu nướng đa phần là các bác trai đã về hưu, ăn xong thì các bà/ các mẹ dọn dẹp giúp nhưng không phải rửa bát. Công việc này giao cho nhóm thanh niên ban ngày đi làm, không tham gia nấu nướng.”

Theo quan niệm từ trước đến nay, bếp núc là công việc dành cho phụ nữ. Tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển thì quan niệm này ngày càng ít đi, cuộc sống gia đình muốn hạnh phúc thì vợ chồng phải biết cân bằng, chia sẻ việc nhà với nhau.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

SỨC HẤP DẪN CỦA ĐÀN ÔNG KHI NẤU ĂN

Đối với nhiều cô gái, họ cho rằng việc nấu ăn là của bản thân nên không trông mong quá nhiều về chồng sẽ vào bếp phụ hay nấu cho vợ bữa cơm.

Tuy nhiên, nếu như con trai có khiếu hay biết nấu ăn và phụ vợ thì đây quả là hành động ngọt ngào khiến các chị em vô cùng tự hào và thích thú.

Người đàn ông nếu biết san sẻ với vợ những công việc này sẽ khiến không khí gia đình ngày càng hạnh phúc và mọi người thoải mái hơn.

Điều phụ nữ cần chưa chắc là tiền bạc của cải, thứ họ muốn nhất đó chính là người chồng luôn yêu thương, tâm lý và biết giúp đỡ vợ khi cần thiết.

Xem thêm TẠI ĐÂY!