Trách Arsenal 'tham lam', Man City quyết mua Sanchez chỉ bằng tiền mặt

31/08/2017, 07:01 GMT+07:00

Man City đã tung ‘độc chiêu’ nhằm chiêu mộ Alexis Sanchez khi định gán Raheem Sterling vào thỏa thuận. Tuy nhiên, phía Arsenal lại đưa ra yêu cầu táo bạo khi đòi hỏi Sergio Aguero.

Thị trường chuyển nhượng mùa Hè chỉ còn khoảng 2 ngày nữa sẽ đóng cửa. Do vậy, Man City đang gấp rút đẩy mạnh quá trình đàm phán với Arsenal về Alexis Sanchez.

Mới đây, theo nguồn tin từ Chile, cầu thủ người Nam Mỹ đã yêu cầu vắng mặt trong đợt triệu tập ĐTQG tới để xác định tương lai ở cấp CLB. Trước đó, Man City đã gửi đề nghị có tiền mặt kèm theo Raheem Sterling để thuyết phục Arsenal nhả người.


Man City đã đề nghị đổi Sterling và các thêm tiền để có được Sanchez.
Man City đã đề nghị đổi Sterling và các thêm tiền để có được Sanchez.

Tuy nhiên, bên phía Arsenal, ban lãnh đạo đội bóng này đã yêu cầu một điều kiện còn cao hơn thế: Đó là tiền mặt, cộng thêm Sergio Aguero, thay vì Sterling. Yêu cầu của Arsenal đã đẩy Man City vào thế bí bởi dẫu sao, Aguero cũng là một trong những cầu thủ tấn công quan trọng của đội chủ sân Etihad.


Nhưng thay vì Sterling, Pháo thủ lại muốn có Aguero.
Nhưng thay vì Sterling, Pháo thủ lại muốn có Aguero.

Ngày mai (31/8) sẽ là ngày cuối cùng của phiên chợ Hè 2017. Mất kiên nhẫn với những đòi hỏi bị cho là "tham lam" bên phía đội bóng chủ sân Emirates, ban lãnh đạo của Man City đã quyết định hỏi mua tiền đạo người Chile chỉ bằng tiền mặt, mà không kèm theo bất cứ cầu thủ nào nữa. Dự kiến, nửa xanh thành Manchester sẽ đưa ra một lời đề nghị trên dưới 60 triệu bảng.

Lúc này, Sanchez đã xin phép vắng mặt trong đội hình của ĐT Chile. Tin đồn cho rằng, rất có thể đây chính là động thái cho thấy tiền đạo 28 tuổi này chuẩn bị cho việc đàm phán để ký kết hợp đồng với CLB mới. Vào ngày 1/9 tới, Chile có cuộc tiếp đón Paraguay ở vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, Sanchez vẫn cần trở lại Anh để hoàn tất hợp đồng, nếu như nó thực sự xảy ra.


Đến lúc này, Man City sẽ quyết tâm chỉ mua Sanchez bằng tiền mặt.
Đến lúc này, Man City sẽ quyết tâm chỉ mua Sanchez bằng tiền mặt.

Nếu như không có sự trao đổi về mặt nhân sự, rất có thể, số tiền mà Man City phải trả để có được sự phục vụ của Sanchez sẽ không hề nhỏ. Nhưng đối mặt với việc phải mất trắng Sanchez ở mùa tới, Arsenal rõ ràng đã không còn có cơ hội để ép giá.

Đáng nói hơn, từ chỗ có Sterling để thay Sanchez, giờ thì Arsenal chỉ có tiền trong khi lại không tìm được người thay cho ngôi sao người Chile. Điều này cũng khiến lực lượng của Arsenal mỏng đi rất nhiều trong mùa bóng năm nay.