Trà Trần: Nhiếp ảnh gia 9X xuất thân từ trường Đại học Xây dựng

19/05/2021, 10:00 GMT+07:00

Trần Văn Trà (22 tuổi) là một bạn trẻ đã theo đuổi công việc nhiếp ảnh hơn 2 năm và được mọi người biết tới rộng rãi qua bộ ảnh kỉ niệm 1 năm ngày cưới của cặp đôi nhỏ nhất Việt Nam.

Trà Trần hiện là sinh viên khoa Kiến trúc & Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng. Bạn bắt đầu làm photographer từ đầu năm 3 đại học, đến nay đã được hơn 2 năm. Đã có sở thích chụp ảnh từ những ngày còn học cấp 3 nhưng điều kiện kinh tế không cho phép nên mãi đến năm 3 đại học Văn Trà mới tích góp đủ tiền “tậu” chiếc máy ảnh đầu tiên Canon 6D để theo đuổi đam mê. 

 
Trà Trần khi đi tác nghiệp. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Trà Trần khi đi tác nghiệp. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Sau khi có máy ảnh, Trà thường rủ bạn bè đi chụp ở khắp nơi và cảm thấy rất vui khi có thể lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp của mọi người. Trà chia sẻ rằng bạn cảm thấy may mắn khi những bộ ảnh của mình nhiều người yêu thích và đón nhận, đó cũng là động lực để bạn luôn cố gắng không ngừng. Bước vào nghề, Trà có thể vừa kiếm thêm thu nhập vừa mở rộng các mối quan hệ xung quanh.

 
Ảnh kỉ niệm 1 năm ngày cưới của cặp đôi do Trà Trần thực hiện. (Ảnh: Facebook nhân vật).
Ảnh kỉ niệm 1 năm ngày cưới của cặp đôi do Trà Trần thực hiện. (Ảnh: Facebook nhân vật).

 
Trà Trần chụp ảnh cùng cặp đôi trong bộ ảnh trên. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Trà Trần chụp ảnh cùng cặp đôi trong bộ ảnh trên. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Dù hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực nhiếp ảnh nhưng Văn Trà quyết định chọn kiến trúc là công việc chính, còn chụp ảnh chỉ là công việc phụ theo đuổi đam mê. Bố mẹ Trà ban đầu rất lo sở thích này sẽ làm sao nhãng và ảnh hưởng đến việc học của con. Trà đã chia sẻ quan điểm cá nhân và giải thích để gia đình có thể hiểu mình hơn. Sống cùng với đam mê chưa bao giờ dễ dàng vì vậy sự ủng hộ của gia đình là một nguồn động lực to lớn giúp Trà vượt qua khó khăn. Nhiếp ảnh gia 9x mong muốn trong tương lai sẽ được càng nhiều người biết đến hơn nữa thông qua các bộ ảnh đẹp, đầy tâm huyết của mình.

 
Trà Trần tạo dáng cùng chú mèo cưng của mình. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Trà Trần tạo dáng cùng chú mèo cưng của mình. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Chúc Trà Trần sẽ thực hiện được mong muốn của bản thân và đạt thêm nhiều thành công trên con đường sắp tới với những dự định của mình.

HIỂU THÊM VỀ TRÀ TRẦN

Trà Trần cho biết trong những năm đầu theo đuổi nhiếp ảnh bạn không hề trải qua một trường lớp đào tạo nào mà chỉ tự tìm tòi và nhờ sự cố gắng lẫn tài năng những bộ ảnh của bạn đã được mọi người yêu thích và xuất hiện trên một vài mặt báo.

Bên cạnh đó, Trà Trần cho biết bản thân thích vẽ và đã có định hướng trở thành kiến trúc sư từ trước nên hè năm lớp 11 đã xin phép bố mẹ đăng ký học vẽ để chuẩn bị cho việc thi tổ hợp ba môn Toán - Lý - Vẽ vào trường Đại học Xây dựng. Đạt được nguyện vọng vào trường Xây dựng, Trà Trần rất vui và luôn sắp xếp thời gian rảnh để theo đuổi đam mê nhiếp ảnh.

Xem thêm về nghề nhiếp ảnh tại đây!