Trà thạch trân châu độc nhất, lưu giữ tuổi thơ nổi danh khu Kim Liên

29/09/2019, 21:00 GMT+07:00

Trà thạch trân châu có lẽ vẫn còn là cái tên lạ lẫm với nhiều người vì nó không phải là món ăn phổ biến ở nhiều hàng quán.

Gánh hàng trà thạch trân châu của vợ chồng cô Hà - chú Thảo nằm dưới một bóng cây cổ thụ to trong khu tập thể Kim Liên thường mở từ 2h-6h chiều. Gánh hàng tuy nhỏ nhưng chỗ ngồi vô cùng rộng rãi, thoải mái và thoáng đãng.

Món trà thạch trân châu là best seller được nhiều người gọi nhất khi đến. Có lẽ bởi món ăn này độc lạ, hiếm nơi có. Điểm đặc biệt và gây ấn tượng của món ăn này chính là phần nước trà được nấu theo công thức riêng mang hương thơm rất lạ.

>>Đọc thêm: Thực hư trân châu làm bằng cao su có mặt ở Việt Nam

 
Quán trà thạch trân châu ghi dấu tuổi thơ nhiều thế hệ học trò khu Kim Liên
Quán trà thạch trân châu ghi dấu tuổi thơ nhiều thế hệ học trò khu Kim Liên

 

Và chỉ với 4 thứ nguyên liệu: nước trà thơm chút hoa nhài, thạch lá nếp, thạch cà phê và trân châu tổng hòa với nhau đã tạo nên sự khác biệt. Vị thanh thanh, man mát, khiến nhiều người ăn một lần nhớ mãi không quên. Kết hợp từ những thứ rất quen thuộc thế nhưng cô Hà chủ quán đã làm nên một món thạch rất riêng biệt, ít nơi có.

Trà thạch trân châu độc nhất, lưu giữ tuổi thơ nổi danh khu Kim Liên

Trước đây vì muốn có một cái nghề nên cô Hà tự nghĩ ra cách kết hợp các nguyên liệu, trong đó lấy thạch làm chủ đạo. Cứ thế, theo năm tháng, 2 món trà thạch trân châu và thạch rau câu của quán cô đã đi theo tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ trong khu tập thể Kim Liên này, tới giờ cũng phải được 23 - 24 năm.

Trà thạch trân châu độc nhất, lưu giữ tuổi thơ nổi danh khu Kim Liên

>>Đọc thêm: CĐM “phát cuồng” với bông tai ly trà sữa trân châu đường đen

Trà thạch trân châu có lẽ vẫn còn là cái tên lạ lẫm với nhiều người vì nó không phải là món ăn phổ biến ở nhiều hàng quán. Thế nhưng gánh hàng rong trà thạch trân châu của vợ chồng chú Thảo, cô Hà đã “thống trị” ở khu tập thể C8 Kim Liên, Hà Nội suốt 2 thập kỷ qua, trở kỷ niệm tuổi thơ của bao thế hệ học trò Hà Nội. Khi cái nắng đầu tiên của mùa hè bắt đầu le lói, “tụi trẻ” lại rủ nhau đi tìm thức quà đặc biệt thanh mát này để xây đắp lên một phần kỷ niệm, để nhớ về món quà tuổi thơ.

Phải công nhận những viên trân châu dai dai, dẻo thơm óng ánh luôn có một sức hấp dẫn đến lạ kì. Một ly trà sữa chắc chắn sẽ bớt đi vị ngon nếu thiếu thứ topping này. Vậy cho nên ngày càng có nhiều biến tấu độc đáo, những món ngon có thêm trân châu lần lượt ra đời và đều rất được lòng tín đồ ăn uống. Cùng khám phá xem có những món hấp dẫn gì được biến tấu từ trân châu nhé!