Đây chính là những phương thức tra tấn thời hiện đại, không máu me mà nhìn vẫn chết khiếp

10/10/2017, 09:00 GMT+07:00

Tra tấn thời hiện đại được tối giản hóa những vẫn giữ nguyên, thậm chí tăng phần tàn nhẫn, độc ác lên gấp nhiều lần.

Khác với các hình thức tra tấn thời phong kiến và trung cổ, tra tấn thời hiện đại đơn giản hơn nhưng lại vô cùng tàn độc, có thể khiến con người đau đớn một cách từ từ nhưng chẳng hề kém phần tàn nhẫn. Thật khó có thể tưởng tượng đây là những gì con người có thể nghĩ ra để hành hạ đồng loại.

Nếu đã xem qua dòng phim cổ trang Trung Quốc hoặc Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã quen với những cảnh phim tra tấn đầy máu me và đau đớn. Thế nhưng, những biện pháp hành hình đau đớn như vậy vẫn còn tồn tại, thậm chí còn được "nâng tầm" ám ảnh và khủng khiếp hơn ngay trong thời hiện đại.

10. Rút móng tay


Kìm được sử dụng để rút móng tay
Kìm được sử dụng để rút móng tay

Hình thức tra tấn này rất quen thuộc trong các cuộc chiến tranh hiện đại. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ đau đơn như thế nào khi bị bật móng tay, thì hình thức này sẽ dày vò bạn khủng khiếp hơn thế gấp nhiều lần. Người tra tấn sẽ sử dụng kìm, kẹp vào móng tay rồi rút thật mạnh... và một khung cảnh máu me hiện lên sẽ khiến bạn không khỏi rùng mình. 

9. Thả chó


Chó săn thiện chiến sẽ được thả vào phòng giam
Chó săn thiện chiến sẽ được thả vào phòng giam

Hình thức tra tấn này được sử dụng ngày một nhiều hơn trong hơn 100 năm trở lại đây. Cái tên của loại hình này khá đơn giản và tất cả những gì diễn ra chỉ là... thả chó. Những chú chó hung dữ và hiếu chiến nhất sẽ được thả vào trong ngục của tù nhân, và kết quả sau đó... không chắc là sẽ có sau đó.

8. Strappado


Hình phạt gây trật khớp tay và vô cùng khó thở
Hình phạt gây trật khớp tay và vô cùng khó thở

Đây là hình thức tra tấn khá phổ biến trong thời kỳ Phục hưng ở Châu Âu. Tới thời hiện đại, nó trở nên "quen thuộc" với cái tên "treo người kiểu Palestine". Tù nhân sẽ bị treo lên với cánh tay bị trói ngược ra đằng sau đầu, dẫn tới việc bị trật khớp. Đồng thời, khi bị treo trong tư thế này, người bị tra tấn khó có thể thở một cách bình thường.

7. Lồng ngập nước


Áp lực của nước khiến con người cảm thấy "sống không bằng chết"
Áp lực của nước khiến con người cảm thấy "sống không bằng chết"

Hình phạt này được cho là sử dụng để chống lại các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Tù nhân sẽ được đặt trong 1 cái lồng (thường có gai sắc nhọn ở phía trong), sau đó bị nhấn xuống vùng nước cao tới cổ. Áp lực của nước sẽ khiến người ta cực kỳ khó thở sau khoảng thời gian dài.

6. Sử dụng điều hòa


Hơi lạnh của điều hòa khiến các tế bào ngừng hoạt động
Hơi lạnh của điều hòa khiến các tế bào ngừng hoạt động

Đây là 1 trong 6 hình thức tra tấn của CIA, nằm trong kỹ thuật thẩm vấn tăng cường. Khi bị tra hỏi, các tù nhân sẽ được đặt ở phía trước một chiếc điều hòa tỏa ra không khí lạnh trong hàng giờ, hàng ngày hay thậm chí là hàng năm. Nhiệt độ thấp sẽ làm cho các tế bào của họ dần ngưng hoạt động. Hình thức này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1961 ở Mississippi, Mỹ.

5. Chiếc hộp của người Syria


Chiếc hộp vừa khít với cơ thể người trong tình trạng co quắp
Chiếc hộp vừa khít với cơ thể người trong tình trạng co quắp

Tù nhân sẽ bị "nhồi" vào trong 1 chiếc hộp với không gian vừa đủ để khiến họ không thể nhúc nhích (và đương nhiên không thể co duỗi thoải mái). Hình thức tra tấn tưởng chừng đơn giản này sẽ khiến tù nhân hoảng loạn vì không gian quá hẹp. Dù không trực tiếp làm tổn thương tới thể xác tù nhân nhưng chiếc hộp trên có thể tạo ra những áp lực tinh thần kinh khủng nhất.

4. Roi da


Đuôi roi có móc thêm những mẩu kim loại sắc nhọn
Đuôi roi có móc thêm những mẩu kim loại sắc nhọn

Hình phạt roi da này tàn độc tới nỗi Ủy ban Nhân quyền liên Mỹ đã tạo áp lực lên đất nước Trinidad và Tobago để loại bỏ hình phạt trên. Thế nhưng, loại hình tra tấn này vẫn còn được sử dụng trên thế giới. 

Chiếc roi được thiết kế thêm với các phần "móng vuốt" kim loại ở đuôi roi. Những chiếc vuốt sẽ ghim vào da thịt, sau đó cào rách, gây tổn thương, đau đớn cho tù nhân.

3. Bức thực


Bức thực đã bị các hiệp hội y học thế giới lên án mạnh mẽ vì sự tàn bạo của nó
Bức thực đã bị các hiệp hội y học thế giới lên án mạnh mẽ vì sự tàn bạo của nó

Hình thức tra tấn dã man này sử dụng những ống cứng, mất vệ sinh và đẩy thức ăn vào trong miệng hoặc mũi tù nhân, xuống tới dạ dày, làm tổn thương nghiêm trọng các bộ phận trong cơ thể. Bức thực diễn ra trong thời gian dài, ống thức ăn được kéo ra, đâm lại nhiều lần vào miệng người tù, gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

2. Tra tấn bằng... điện thoại


Nguồn điện nối với bộ phận sinh dục của nạn nhân
Nguồn điện nối với bộ phận sinh dục của nạn nhân

Đây được coi là một trong những hình thức tra tấn dã man nhất ở thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước. Thiết bị tra tấn được nối tới bộ phận sinh dục của tù nhân. Điểm mấu chốt của nhục hình này chính là nằm ở một chiếc điện thoại khác. Chiếc điện thoại này có chức năng truyền luồng sốc điện gây đau đớn cho tù nhân. Do vậy, nếu như càng có nhiều cuộc điện thoại đường dài thì tù nhân càng phải chịu đựng liên tục những cơn đau khủng khiếp.

1. Tra tấn trắng


Tra tấn trắng để lại những hậu quả tâm lý cực kỳ nặng nề với tù nhân
Tra tấn trắng để lại những hậu quả tâm lý cực kỳ nặng nề với tù nhân

Hình thức tra tấn này rất đơn giản, rất nhẹ nhàng nhưng lại có sức tàn phá với con người một cách cực kỳ tàn độc. Tù nhân sẽ được đưa vào một căn phòng chỉ có màu trắng, đồ ăn được đưa tới cũng chỉ có màu trắng (cơm trắng). Căn phòng cách âm hoàn toàn. Sau một thời gian tách biệt hoàn toàn với thế giới xung quanh, tù nhân sẽ phát điên, sinh ra ảo giác và tự hủy hoại chính mình.

Nguồn: Tổng hợp