Hành hạ cá mập dã man, 3 thanh niên lập tức bị cảnh sát bắt giữ

14/12/2017, 14:21 GMT+07:00

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh tượng một con cá mập bị kéo lê đằng sau một chiếc ca-nô do 3 thanh niên điều khiển với tốc độ cao đang khiến dư luận phẫn nộ.

Hành hạ con cá mập tội nghiệp bằng cách kéo lê con vật đằng sau ca-nô với tốc độ cực lớn. Trò đùa quái dị của 3 thanh niên trẻ đang khiến cộng đồng mạng phẫn nỗ.

Vào hồi tháng 7 vừa qua, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh tượng một con cá mập bị kéo lê đằng sau một chiếc ca-nô do 3 thanh niên điều khiển với tốc độ cao đã nhanh chóng được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.


Clip ghi lại cảnh chú cá mập bị kéo lê trên biển (Nguồn: Mirror)

Theo đó, 3 người này đã cố ý tra tấn con vật tội nghiệp bằng cách dùng dây câu trói buộc con cá rồi phóng ca-nô với tốc độ cực mạnh, mặc cho con cá mập cố gắng vùng vẫy thoát thân. Trong khi đó, những người thanh niên này tỏ ra vô cùng khoái chí, liên tục cười lớn và thậm chí, một người trong số đó còn lên giọng: "Trông kìa, nó sắp chết rồi".


Con cá mập cố gắng vùng vẫy để thoát thân
Con cá mập cố gắng vùng vẫy để thoát thân

Ngay sau đó, giới chức trách bang Florida, Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra sau khi đoạn video trên được lan truyền trên mạng nhưng phải đến thời gian gần đây thì 3 kẻ bạo hành này mới bị bắt và đưa ra tòa để xét xử.


2 trong 3 người có hành động bạo hành động vật
2 trong 3 người có hành động bạo hành động vật

Danh tính của 3 người được xác định là: Robert Lee Benac, 28 tuổi, Spencer Heintz, 23 tuổi và Michael Wenzel, 21 tuổi. Cả 3 sẽ phải đối mặt với bản án bạo hành, tra tấn động vật và rất có thể sẽ phải ngồi tù. 

Được biết, trong quá trình điều tra, cảnh sát còn phát hiện ra khá nhiều hình ảnh khác có liên quan tới việc tra tấn động vật vô cùng dã man của 3 kẻ này: "Cơ quan điều tra đang nhanh chóng triển khai quá trình lấy lời khai và thu thập bằng chứng để có thể tiến hành luận tội 3 gã này"- ông Bo Rivard (chủ tích ủy ban) chia sẻ với báo chí.

Hành hạ cá mập dã man, 3 thanh niên lập tức bị cảnh sát bắt giữ

Song, đây không phải lần đầu tiên những hình ảnh về vấn nạn ngược đãi động vật được lan truyền trên các phương tiện truyền thông, trước đó đã có vô số những vụ tương tự với những hình thức tra tấn còn dã man hơn gấp nhiều lần.

Chẳng hạn, cư dân mạng đã từng cực kì phẫn nộ sau khi xem một đoạn phim ghi lại cảnh chú khỉ bị lừa gói bánh có chứa quả pháo tại Taman Ampang Utama, Mã Lai cũng vào hồi tháng 7/2017.

Hành hạ cá mập dã man, 3 thanh niên lập tức bị cảnh sát bắt giữ

Theo đoạn phim, một nhóm người đã gói một quả pháo lớn vào trong bánh. Chú khỉ tội nghiệp nhầm tưởng đây là thứ ăn được (như khách du lịch vẫn cho chúng ăn) nên bóc ra. Quả pháo được chúng châm ngòi sẵn bất ngờ nổ trên tay chú khỉ.

Hậu quả là chú khỉ có tên Michai đã bị đứt văng một ngón tay. Nhìn cảnh chú đau đớn với khuôn mặt đẫm nước mắt, nhiều người đã không thể cầm lòng. Đồng thời, không ít người đã cố gắng truy lùng danh tính của kẻ đã gây ra thương tích cho chú khỉ. Vì sự công phá quá mạnh của quả pháo, Michai đã bị nội thương rồi qua đời sau đó.

Hay cách đây ít lâu, một chú chó đã bị một cô gái xinh đẹp dùng đèn khò đốt cháy khiến người xem xót xa. Theo đó, cô gái đã dồn chú chó vào góc tường, trên tay cầm cây đèn khò đang phụt lửa đỏ rực.

Hành hạ cá mập dã man, 3 thanh niên lập tức bị cảnh sát bắt giữ

Mặc cho chú chó kêu la với âm thanh yếu ớt, cô gái này vẫn quyết tấn công bằng cách đốt lông với một khuôn mặt hả hê. Cuối cùng, chú chó đã không thể kháng cự, sức yếu dần và để chủ của mình dí ngọn lửa đèn khò bỏng rát lên cơ thể. Được biết, chú chó sau đó đã tử vong. 

Hy vọng, trong thời gian tới, cảnh sát sẽ sớm tìm ra và bắt giữ những tên hung thủ "biến thái" có sở thích hành hạ và giết hại động vật để có thể ngăn chặn những trường hợp tiếp theo có thể xảy ra.

Tổng hợp

Ảnh: Internet