Trà sữa nướng gây sốt giới trẻ: Đồ uống độc đáo hay một chiêu trò "đánh lừa"?

04/03/2019, 13:00 GMT+07:00

Sau trà sữa, thì một cơn sốt mới mang tên "trà sữa nướng" đã đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Sức lan tỏa chóng mặt của nó khiến không ít người nghi ngờ.

Món trà sữa nướng đang được giới trẻ yêu thích, đặt hàng tận Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, tên gọi của nó không giống chất lượng sản phẩm khiến nhiều người hụt hẫng.

Trà sữa là thức uống đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam khá lâu và được giới trẻ rất yêu thích. Nó cũng là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất được các trang đánh giá đồ ăn uy tín gọi tên. Sau những cơn sốt mới mẻ như các loại trà có chứa bọt kem, sữa tươi trân châu đường đen, thì mới đây là một cái tên mới: Trà sữa nướng.

Khắp các diễn đàn, mạng xã hội, trà sữa nướng là cụm từ xuất hiện ở gần như khắp mọi nơi, với những kêu gọi đơn hàng oder từ Trung Quốc để có giá ưu đãi nhất. Với cái tên lạ lẫm, "trà sữa nướng" khiến giới trẻ tò mò và "ùn ùn" đặt hàng để thử nghiệm. Thức uống này xuất phát từ Trung Quốc, còn được gọi là trà sữa Yi He Kao Nai hay trà sữa ích hòa.

 
Cụm từ "trà sữa nướng" xuất hiện như một cơn bão trên MXH.
Cụm từ "trà sữa nướng" xuất hiện như một cơn bão trên MXH.

"Theo dòng sự kiện, em thử món trà sữa nướng đang làm mưa làm gió ở Việt Nam mấy ngày nay. Quả đúng như lời đồn, ngon xuất sắc, size L thì to, trân châu mềm mịn, rất đáng đồng tiền", Bammi nói.

Tuy nhiên, với những bạn từng uống trà sữa nướng, tên gọi của nó thực sự là một cú lừa.

"Mình order về uống thử vì tò mò. Mình cứ nghĩ topping sẽ được nướng hay món nước sẽ nóng. Thực ra, nó chỉ là trà sữa bình thường thôi, có mùi hương hoa nhài nhẹ", Thanh Nguyễn chia sẻ.

"Mình ở Lạng Sơn và bên Trung Quốc gọi là trà sữa Kháo Nải. Trên cốc có tên Kao Nai. Kao là nướng, Nai là sữa nên gọi là trà sữa nướng. Bảo có vị nướng nhưng mình không thấy. Họ vẫn pha như trà sữa bình thường chứ không thấy nướng hay gì hết", Dispa Chi bày tỏ.

 
Nhưng thực tế, đây chỉ là một cú lừa với những mức giá khiến thị trường bị loạn.
Nhưng thực tế, đây chỉ là một cú lừa với những mức giá khiến thị trường bị loạn.

>> Xem thêm: Trà sữa nướng là gì?

Do nhu cầu của giới trẻ Việt tăng cao, trà sữa nướng được săn lùng, đơn nhận order "mọc lên như nấm" dẫn đến tình trạng '"loạn giá". Mỗi ly trà sữa size L có giá 8 NDT (khoảng 28.000 đồng) kèm trân châu, tuy nhiên, muốn mua thêm trân châu thì phải order thêm với giá 10.000 đồng/túi nhỏ. Và giá mỗi ly khi ship về Việt Nam là khoảng 55.000 đồng, có nơi 65.000 đồng đến 80.000 đồng/ly.

Trà sữa nướng gây sốt giới trẻ: Đồ uống độc đáo hay một chiêu trò

 
Những bức ảnh cho thấy nguồn gốc "nhập hàng" món trà sữa nướng
Những bức ảnh cho thấy nguồn gốc "nhập hàng" món trà sữa nướng

Cũng như mọi cơn sốt khác, trà sữa nướng gây nên những ý kiến trái chiều.

"Thật sự mình thấy không ngon như tưởng tượng. Đây cũng là trào lưu như bao thức uống khác thôi, mình nghĩ sẽ không hot lâu dài", Diễm Hương bình luận.

Hiện món trà sữa nướng vẫn hot trên mạng xã hội bởi nhiều người hiếu kỳ và muốn thưởng thức nó. Nếu bạn là tín đồ trà sữa, đây là thức uống nên thử. Nhưng nếu bạn chỉ tò mò thì đừng nên kỳ vọng quá nhiều.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Ảnh: Lê Trân, Dung Bông, Dương Phong