HLV Lê Thụy Hải: "Trả ông Park lương 100.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup thì không đắt"

22/06/2019, 08:00 GMT+07:00

Những ngày qua, đã có rất nhiều thông tin trái chiều về vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Vấn đề được đưa ra nhiều nhất là về tiền lương của HLV Park vậy bao nhiêu là "đủ" cho thầy Park và "phù hợp" cho bóng đá Việt Nam?

Về vấn đề tiền lương của HLV Park Hang-seo thì HLV Lê Thụy Hải đưa ra quan điểm khá tích cực :

"Theo tôi, phân tích về lương bổng cho ông Park rất là khó. Trong sự việc này, có thể nói nôm na nếu HLV Park Hang-seo là một món hàng, thì hàng tốt giá cả sẽ vô cùng. Rất là khó nói. Nhưng chúng ta cần xem lại tình hình xã hội, đất nước.

HLV Lê Thụy Hải:

Ví dụ 100.000, 200.000 USD/tháng mà chúng ta vào được VCK World Cup thì chẳng đắt đâu, nhưng phải vào được. 40.000 - 50.000 USD/tháng mà vô địch SEA Games thì cũng không đắt đâu. Bao nhiêu năm chúng ta chẳng vô địch bao giờ.

>>> Xem thêm: Đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, HLV Park Hang-seo muốn nhận lương 100 nghìn đô mỗi tháng

Định giá cho hàng hóa thì phải cụ thể, ví dụ phải đặc biệt, tốt, đúng lúc cần... Có rất nhiều vấn đề có thể đưa ra tranh luận. Nói ra thì rất khó".

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Vinh lại đưa ra ý kiến cho rằng chúng ta có thể tham khảo ý kiến của bầu Đức về việc đưa ra mức lương cho thầy Park bao nhiêu mới là hợp lý vì bầu Đức mới là người đã chi tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo thời gian qua.

"Vấn đề lương bổng của thầy Park nói rất khó vì nó sẽ phải là do VFF quyết định, phải phù hợp với đóng góp, tài năng của HLV Park Hang-seo. Lương ông Park được nhận đang do bầu Đức chi trả. Nên việc này, tôi nghĩ để bầu Đức tham mưu là chính xác nhất. Chúng ta, mỗi người một ý, nói ra sẽ rất khó khăn mà có khi còn đụng chạm danh dự của ông Park".

HLV Lê Thụy Hải:

Tùy vào bên trả, mức lương cho một HLV đó là vô cùng, mặc dù đã có thông tin cho rằng một CLB Trung Quốc muốn mời HLV Park Hang-seo về làm việc với mức lương 150.000 USD/tháng. Chưa rõ tính xác thực của thông tin này đến đâu nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng, ở Trung Quốc thì mức lương đó vẫn là thấp cho thầy Park.

>>> Xem thêm: Báo Hàn bất ngờ chia sẻ chùm ảnh độc về HLV Park Hang-seo thời "mặc quần đùi, áo số"

"Mỗi bên đều có cái thế của mình, chúng ta là người đi thuê thì phải cân nhắc sao cho đúng đắn. Ở Việt Nam mà lương 100.000 USD/tháng thì nhiều quá. Đây là mình nói ở Việt Nam. Còn ông Park thì vô giá rồi. Những gì ông ấy đã làm được cho chúng ta là vô giá. Nhưng ở một nơi cụ thể, một đất nước cụ thể thì sẽ phải có một cái giá hợp lý.

Ví dụ HLV Park Hang-seo đến Trung Quốc mà hưởng lương 150.000 USD/tháng thì vẫn là ít. Trung Quốc từng mời những HLV như Marcello Lippi thì không có lương 150.000 USD/tháng đâu. Trung Quốc từng mời rất nhiều HLV nổi tiếng, đất nước họ giàu có nên phải khác với mình.

HLV Lê Thụy Hải:

Mỗi một đất nước đều có tham vọng, nhìn nhận riêng. Chúng ta liệu cơm gắp mắm và thực tế đã may mắn "vớ" được một ông lúc đó không ai biết cả. Ông ấy về thì lại hợp với chúng ta.

Tôi thấy nhiều người trên mạng xã hội nói không có ông Park thì chúng ta không được như thế. Nói như vậy cũng không được đâu. Có bột mới gột nên hồ. Nếu ông Park đến đây mà không có bột thì chẳng giải quyết được gì. Ví dụ cách đây 5 - 7 năm làm gì có lứa cầu thủ nào tốt đâu. Nói quá thì cũng không hay".

>>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh HLV Park Hang-seo chấm nước mắt sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Indo

Đúng là không thể phủ nhận HLV Park Hang-seo đã làm thay đổi bóng đá Việt Nam, đưa bóng đá Việt Nam đi lên một tầm cao mới. Nhưng để có một nền tảng từ thể lực đến kỹ thuật và các vấn đề chuyên môn của các cầu thù đạt độ chín như hiện nay thì phải có những người đi trước, tạo nên cái "bột" cho thầy Park thỏa ý nhào nặn. HLV Lê Thụy Hải cho rằng đấy cũng là điều cần phải phân tích cụ thể khi tính toán mức lương cho HLV Park Hang-seo.

Ảnh Tổng hợp

Vậy theo bạn mức lương cho HLV Park Hang-seo như nào sẽ là hợp lý? Hãy chia sẻ cũng YAN nhé!