Trà Leng: Cậu bé 11 tuổi may mắn thoát nạn, trốn cả đêm trên núi

30/10/2020, 08:20 GMT+07:00

Vụ sạt lở núi ở Trà Leng vào hôm 28/10 đã gây thiệt hại rất lớn về người và của. Vụ việc xảy đến quá bất ngờ khiến nhiều người không kịp trở tay. 

Công tác cứu hộ cứu nạn đến nay vẫn còn đang được tiếp tục để đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Tính đến hết ngày 29/10, đã tìm thấy 33 người sống sót, còn 14 người bị mất tích.

 
Xã Trà Leng bị san bằng (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Xã Trà Leng bị san bằng (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm 1 vụ sạt lở tại huyện núi tỉnh Quảng Nam: 13 người mất tích

Cậu bé 11 tuổi may mắn sống sót nhờ trốn cả đêm trên núi

Vào 28/10, một cơn lũ cuốn theo đất đá và cây cối đổ ập vào ngôi làng nhỏ tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Theo Tuổi Trẻ đưa tin, có nhiều người đã chạy khỏi vụ sạt lở, trong đó có một gia đình 5 người may mắn thoát nạn.

Mọi người khi ấy đã vô cùng hoảng hốt, tìm mọi cách thoát khỏi hiện trường. Trong đó, có em L.H.H., học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trà Leng đã chạy trốn lên núi cả đêm, đến tận 14 giờ chiều 29/10 mới trở về. 3 anh chị của cậu bé cũng đã tự tìm về vào buổi sáng cùng ngày.

 
Em L.H.H. may mắn thoát nạn (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Em L.H.H. may mắn thoát nạn (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Thuỷ điện ở Huế sạt lở: Thủ tướng ra công điện khẩn​

33 nạn nhân đã được đưa ra ngoài

Tại hiện trường xảy ra vụ sạt lở, mọi thứ gần như bị san bằng, chỉ còn lại một khung cảnh tan hoang. Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - phó tư lệnh quân khu 5, cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm bất kể trời tối.

Đến nay, đã có 33 nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong số đó có 16 người đa chấn thương. Chị H.T.T. (28 tuổi) có cha không may qua đời trong vụ sạt lở, hai con của chị bị thương nặng, nghẹn ngào kể lại: "Cả ngôi làng bị san phẳng, không còn gì, không tìm thấy gì hết".

 
Hiện trường của vụ sạt lở (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hiện trường của vụ sạt lở (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Các nạn nhân sống sót đang được tích cực cứu chữa (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các nạn nhân sống sót đang được tích cực cứu chữa (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Công tác cứu nạn đang được tiếp tục (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Công tác cứu nạn đang được tiếp tục (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Biển Đông đối mặt bão mạnh mới tên Goni, có thể ảnh hưởng miền Trung

Hiện tại người dân và lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát. Những thông tin mới nhất về vụ việc sẽ liên tục được cập nhật tại YAN.

VỤ SẠT LỞ NÚI Ở QUẢNG NAM: 9 NGƯỜI DÂN MAY MẮN THOÁT NẠN

Liên quan tới vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng, tối ngày 28/10 tại thôn Tà Làng, xã Bhalêê, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra một vụ sạt lở đất khác. Sau một tiếng nổ lớn, đất đá đổ dồn xuống cuốn theo nhiều cây cối và san bằng địa hình bên dưới.

Một gia đình gồm 9 người đã may mắn thoát nạn, nhưng căn nhà đã bị hư hỏng nặng nề. Sau đó, 2 cháu nhỏ trong nhà lập tức chạy đi báo cho chính quyền địa phương.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY