TP.Thủ Đức liên tiếp có 4 ca nghi nhiễm Covid-19 mới

16:30 04/06/2021

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), mới đây, TP.Thủ Đức đã phong tỏa một khu chung cư do có 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan đến hội kín quận Gò Vấp. Đáng nói, ca bệnh này là người tiếp xúc vòng 3 - F3 nghi nhiễm Covid-19 tại TP.Thủ Đức. 

 
Nhân viên y tế phun khử khuẩn một khu vực do liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn một khu vực do liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: Người Lao Động)

Cụ thể, theo thông tin từ HCDC, vào tối ngày 3/6, Trung tâm Y tế Quận 2 (cũ) đã nhận được thông tin về 1 ca nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại chung cư Thạnh Mỹ Lợi. Ca bệnh này có tiếp xúc gần với BN7070. BN7070 lại là tiếp xúc gần của BN6769 - F1 của BN6289, hội viên hội kín quận Gò Vấp. Như vậy, bệnh nhân này là trường hợp tiếp xúc vòng 3 liên quan đến hội kín quận Gò Vấp. Trước khi có kết quả dương tính, bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 1/6.

Ngay khi nắm được thông tin, TP.Thủ Đức và cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương tiến hành khử khuẩn, điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, chuyển cách ly tập trung và phong tỏa tạm thời Chung cư Thạnh Mỹ Lợi. Ngay trong đêm ngày 3/6, 1.875 người sống tại khu vực chung cư ca nghi nhiễm cư trú đã được lấy mẫu xét nghiệm.

 
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Ngoài ca F3 trở thành F0 trên, vào chiều tối ngày 3/6, Trung tâm Y tế Quận 9 (cũ) cũng đã nhận được thông tin về 1 ca nghi nhiễm Covid-19. Trường hợp này là đồng nghiệp của BN 7080 - F1 của BN 7080 liên quan đến hội kín quận Gò Vấp. Khi biết mình thuộc diện tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19, người này đã tự ra Trạm y tế phường khai báo, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung từ trước. 

Ngay khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã đến phong tỏa tạm thời và khử khuẩn hẻm 385, khu phố 6, Phường Tăng Nhơn Phú A (nơi bệnh nhân cư trú). Ngoài ra, qua điều tra dịch tễ cũng ghi nhận được 21 trường hợp F1 chuyển cách ly tập trung và 50 trường hợp thuộc diện F2 được cách ly tại nhà. 20 hộ dân trong khu vực phong toả cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng.

 
Nhân viên y tế trao đổi về công tác phòng dịch. (Ảnh: Giáo Dục TP.HCM)
Nhân viên y tế trao đổi về công tác phòng dịch. (Ảnh: Giáo Dục TP.HCM)

Trong chiều ngày 3/6, TP.Thủ Đức cũng ghi nhận 2 ca nghi nhiễm khác cư trú tại đường 11, khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu. 2 trường hợp này là người sống chung trong một gia đình, đều có triệu chứng sốt, họ và được phát hiện khi đi khám bệnh tại bệnh viện FV.

Ngay khi có kết quả dương tính, TP.Thủ Đức đã tiến hành khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan 2 trường hợp nghi nhiễm trên. Thành phố cũng đang tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của 2 trường hợp này.

 
Công tác phòng dịch tại một bệnh viện. (Ảnh: Sở Y tế Bình Định)
Công tác phòng dịch tại một bệnh viện. (Ảnh: Sở Y tế Bình Định)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất khó lường, mọi người nên nâng cao ý thức phòng dịch hơn nữa. Hãy đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn, hạn chế đến nơi đông người... để đảm bảo sức khoẻ bản thân nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

GHI NHẬN MỘT CA DƯƠNG TÍNH SARS-COV-2 SAU 5 LẦN ÂM TÍNH

Không chỉ TP.HCM, tình hình dịch bệnh tại nước ta cũng đang có những diễn biến rất phức tạp. Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình (CDC Thái Bình), vào ngày 3/6, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới. Đáng nói, trước đó, người này đã lấy mẫu xét nghiệm 5 lần và đều cho ra kết quả âm tính.

Ca bệnh đặc biệt này là bà H.T.N, sinh năm 1946, ở xã Tây Sơn, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình). Vào ngày 5/5, bà đã vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Trong suốt thời gian đó đến nay, bà không có tiếp xúc với bất kỳ ca dương tính nào.

Tuy nhiên, ở lần xét nghiệm thứ 6 vào rạng sáng 3/6, kết quả của bà lại dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bà đã được chuyển vào Khoa Truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để điều trị cách ly.

Xem thêm tại đây