TP.HCM: Xe container "húc" trụ đặt máy biến áp, trăm hộ dân mất điện

16:30 11/09/2020

Sáng ngày 11/9, tại TP.HCM đã xảy ra 1 tai nạn hi hữu do xe container gây ra khi di chuyển trên đường.

Sự cố xảy ra gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân tại khu vực này, may mắn không gây thiệt hại về người.


Hiện trường tai nạn tại quận Bình Tân. (Ảnh: Thanh Niên)
Hiện trường tai nạn tại quận Bình Tân. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Mức phạt người vi phạm được phép nộp trực tiếp cho CSGT

Xe container tự húc vào trụ điện

Cụ thể, vào 10 giờ ngày 11/9 khi đang di chuyển từ đường số 10 hướng ra quốc lộ 1A đoạn ngang qua phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), chiếc xe container đã va chạm vào trụ điện. Chiếc xe kèm theo rơ moóc làm gãy giá đỡ sắt của máy biến áp và gây ra chập nổ điện.

Ngoài ra, 1 sợi dây cáp điện còn rơi xuống đường ngay sau khi va chạm xảy ra khiến người dân sinh sống tại khu vực này lo sợ. Hàng trăm hộ gia đình đồng loạt mất điện, rất may mắn là không có thiệt hại về người.


Dây cáp điện văng xuống lòng đường. (Ảnh: PLO)
Dây cáp điện văng xuống lòng đường. (Ảnh: PLO)

>>> Đừng bỏ lỡ: Xe container bốc cháy trên Xa lộ Hà Nội, TP.HCM

Nhân viên điện lực vẫn đang khắc phục sự cố

Ngay sau khi sự cố xảy ra, đại diện cho Công ty điện lực Bình Phú đã cho ngắt toàn bộ điện trong khu vực đường số 10. Đầu giờ chiều, bên phía điện lực đã bố trí nhân lực nhằm khắc phục sự số hư hỏng mạng lưới điện do tai nạn gây ra.

Công tác khắc phục sự cố điện lực tại đường số 10, phường Bình Hưng Hòa vẫn đang được thực hiện. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng có mặt để tiến hành xem xét, điều tra sự việc.


Nhân viên điện lực đang nhanh chóng xử lý sự cố. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên điện lực đang nhanh chóng xử lý sự cố. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Hà Nội: "Xe điên" tông liên hoàn tại Hoàng Mai, 3 người bị thương

Sự việc xảy ra khá bất ngờ, có khả năng khiến dòng điện rò rỉ gây thương vong nếu không được xử lý kịp thời. Trong trường hợp xe container va chạm với máy biến áp điện khiến nhiều hộ dân mất điện, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Buồn ngủ, tài xế xe container tông ô tô con "bẹp dúm"

Trong 1 số trường hợp, xe container va chạm khiến nhiều người bị thương hoặc qua đời. Xảy ra tại Hà Nội, tài xế xe container đã không làm chủ được tốc độ, gây tai nạn với xe ô tô con khiến 4 người thương vong. Sự việc xảy ra khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến còn tài xế thì bỏ đi sau vụ tai nạn.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian trốn chạy, người tài xế đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc. Theo đó, anh ta cho biết vào khoảng 1 giờ sáng ngày 4/8, tài xế điều khiến xe container đi tới khu vực Long Biên để nhận hàng thì buồn ngủ quá, vì vậy gây tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người qua đời. Sau khi có thông tin từ lời khai của tài xế cùng kết quả xét nghiệm máu (không nồng độ cồn, chất kích thích), công an đã khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Xem thêm TẠI ĐÂY!