TP.HCM triển khai xây dựng thêm 3 tuyến du lịch đường thủy

17:27 03/06/2020

Từ năm 2017 trở lại đây, TP.HCM đã đưa vào hoạt động 7 tuyến du lịch đường thủy với điểm xuất phát tại bến Bạch Đằng (Quận 1). Tuy nhiên các tuyến này vẫn chưa thật sự thu hút sự quan tâm từ nhiều người.

Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong thời gian tới Thành phố sẽ đưa vào hoạt động thêm 3 tuyến du lịch đường thủy với những thay đổi mới mẻ hơn về chương trình để hấp dẫn nhiều du khách.

Bến Bạch Đằng là nơi xuất phát của các tuyến du lịch đường thủy tại TP.HCM (Ảnh: Hà Nội mới)Bến Bạch Đằng là nơi xuất phát của các tuyến du lịch đường thủy tại TP.HCM (Ảnh: Hà Nội mới)

>>Xem thêm: Bến Bạch Đằng của Sài Gòn giờ đây cũng đẹp có thua gì Bến cảng Hongkong hay Thượng Hải đâu!

TP.HCM xây dựng 3 tuyến du lịch đường thủy mới trong năm 2020

Theo thông tin từ Thanh Niên, mới đây Sở Du lịch TP.HCM đã đưa ra phương án phát triển ngành du lịch đường thủy trong năm 2020 của Thành phố. Theo đó, trong quý II và quý III năm nay, 3 tuyến du lịch đường thủy mới sẽ được xây dựng và đưa vào hoạt động với điểm xuất phát từ bến Bạch Đằng (Quận 1) đi Bình Quới, Quận 7 và Quận 9. 

Được biết, các tuyến mới đều sẽ được tích hợp với những dịch vụ du lịch, trải nghiệm mới mẻ để du khách không cảm thấy nhàm chán. Sở Du lịch Thành phố sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan, doanh nghiệp, chuyên gia... có liên quan để khai thác chương trình du lịch cho cả 3 tuyến này.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đường thủy trong thời gian tới (Ảnh minh họa: Thanh Niên)TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đường thủy trong thời gian tới (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Hình ảnh mới nhất về tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

Tích hợp nhiều chương trình mới trong tuyến du lịch đường thủy

Để thu hút thêm nhiều lượt du khách đến với du lịch đường thủy, TP.HCM đã có phương án xây dựng các chương trình phù hợp với từng tuyến mới. Cụ thể, với tuyến Bạch Đằng - Bình Quới, Thành phố sẽ tập trung khai thác các phương tiện như du thuyền, ca nô... theo nhu cầu của du khách, đồng thời nâng cấp hệ thống bến tàu, cầu cảng, bãi đỗ xe... Ngoài ra, các hoạt động giải trí như biểu diễn ánh sáng, biểu diễn nhạc nước trên sông Sài Gòn... cũng sẽ được triển khai. 

Còn với tuyến Bạch Đằng - Quận 7, các bến tàu trong đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ được khai thác triệt để và hợp lý, bên cạnh đó là nhiều hoạt động thú vị như phố ẩm thực, phố mua sắm, chợ phiên... sẽ được tổ chức tại từng điểm đến trong chuyến. 

Tuyến Bạch Đằng - Quận 9 sẽ được đầu tư, hoàn thiện các bến tàu có sẵn, cùng với đó là xây dựng các chương trình trải nghiệm cho du khách tại Cù lao Long Phước, Nhà thờ tổ nghề Nghệ thuật, Bảo tàng Áo dài...

Nhiều chương trình thú vị sẽ được triển khai trong 3 tuyến du lịch đường thủy mới (Ảnh minh họa: Hà Nội mới)Nhiều chương trình thú vị sẽ được triển khai trong 3 tuyến du lịch đường thủy mới (Ảnh minh họa: Hà Nội mới)

>>Xem thêm: "Thiên đường du lịch" ngay sát Sài Gòn: Bà Rịa - Vũng Tàu gây sốt CĐM

Với sự đầu tư và phương án đổi mới, ngành du lịch đường thủy tại TP.HCM được dự đoán sẽ thu hút thêm nhiều du khách và sẽ "làm nên chuyện" trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố.

Bạn nghĩ sao về việc TP.HCM xây dựng thêm 3 tuyến du lịch đường thủy mới? Chia sẻ với cộng đồng tại YAN nhé!

TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Google để quảng bá du lịch

Chiều 2/6 vừa qua, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức tọa đàm Phát huy vai trò của truyền thông trong chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Tại đây, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố - bà Võ Thị Ngọc Thúy cho biết hiện tại Sở đang thực hiện nhiều phương án về việc phát triển du lịch cho Thành phố.

Theo đó, trong thời gian tới, ngay sau khi Việt Nam chính thức mở đường bay song phương thì TP.HCM sẽ đồng hành, phối hợp với Google trong việc quảng bá du lịch đến thị trường quốc tế. Đây là một trong những phương án phát triển du lịch Thành phố nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là trong thời điểm nhiều doanh nghiệp, dịch vụ du lịch đã bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!