TP.HCM thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất được hơn 1 tỷ đồng

31/12/2020, 10:20 GMT+07:00

Mới đây, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM đã cho biết về mức thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đáng nói là mức thưởng cao nhất của 2 dịp lễ này đều rơi vào mức gần hoặc vượt qua 1 tỷ đồng.

 
Nhiều doanh nghiệp đã công bố mức thưởng Tết 2021. (Ảnh: Lao Động)
Nhiều doanh nghiệp đã công bố mức thưởng Tết 2021. (Ảnh: Lao Động)

>> Xem thêm: Giáo viên ở Sài Gòn được thưởng tết hơn 30 triệu đồng

Thưởng tết cao nhất ở TP.HCM hơn 1 tỷ đồng

Theo Người Lao Động, ông Lê Minh Tấn – giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết đã tiến hành khảo sát tình hình thưởng Tết của 1.035 doanh nghiệp với hơn 14.000 lao động trên địa bàn. Qua đó cho thấy mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất thuộc về một nhân viên ngành tài chính ngân hàng với số tiền 990 triệu đồng.

 
Mức thưởng Tết Dương lịch bình quân ở TP.HCM là bằng năm 2019 trong khi Tết Âm lịch thì thấp hơn 12%. (Ảnh: Thanh Niên)
Mức thưởng Tết Dương lịch bình quân ở TP.HCM là bằng năm 2019 trong khi Tết Âm lịch thì thấp hơn 12%. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong khi đó, mức thưởng Tết Tân Sửu cao nhất thuộc về một nhân viên tại doanh nghiệp FDI ngành cơ điện lạnh. Số tiền mà người này nhận được lên đến 1,076 tỷ đồng.

Ngoài ra, Sở  Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM còn công bố mức thưởng trung bình là 3,4 triệu đồng/người đối với Tết Dương lịch và 8,8 triệu đồng/người đối với Tết Âm lịch. Con số này được đánh giá là không mấy biến động so với năm 2019.

 
Người lao động làm việc tại công ty may ở TP.HCM. (Ảnh: VNExpress)
Người lao động làm việc tại công ty may ở TP.HCM. (Ảnh: VNExpress)

>> Đừng bỏ lỡ: Thưởng Tết 2020 ở Hải Phòng: Chỗ cả trăm triệu, chỗ lại chục nghìn

Mức thưởng Tết của các địa phương khác

Ngoài TP.HCM thì tính đến nay cũng đã có một số địa phương khác công bố mức thưởng Tết. Theo Thanh Niên, thưởng Tết Tân Sửu cao nhất tại Đà Nẵng là 127 triệu đồng, thấp nhất là 358.000 đồng.

Còn ở Đồng Nai, theo khảo sát ở hơn 600 doanh nghiệp trên địa bàn thì mức thưởng Tết Nguyên Đán 2021 cao nhất là 600 triệu đồng/người, một số công ty khác dao động 300 – 350 triệu đồng/người. Số tiền thưởng thấp nhất mà một lao động nhận được là 1 tháng lương.

 
Mức thưởng Tết ở Đà Nẵng nhìn chung được cho là khá cao. (Ảnh: Thanh Niên)
Mức thưởng Tết ở Đà Nẵng nhìn chung được cho là khá cao. (Ảnh: Thanh Niên)

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Trị hôm 29/12 cũng đã công bố về kế hoạch thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn. Cụ thể, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 5 triệu đồng/người và con số này là 94 triệu đồng đối với Tết Âm lịch.

>> Có thể bạn quan tâm: Choáng: Ô sin được thưởng Tết hàng chục triệu đồng

Sau một năm làm việc vất vả, ai cũng mong chờ được cầm trong tay khoản tiền thưởng Tết. Đây cũng là động lực không nhỏ để người lao động tiếp tục cố gắng hơn trong công việc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG KIỂU THƯỞNG TẾT “BÁ ĐẠO” CỦA SẾP DÀNH CHO NHÂN VIÊN

Nhắc đến thưởng Tết thì hẳn là ai cũng nghĩ đa phần sẽ quy hết thành tiền hoặc cùng lắm cũng phải là những giỏ hoa quà được gói sang trọng. Thế nhưng vẫn có những công ty mà sếp quyết định thưởng Tết cho nhân viên theo một kiểu “phá cách” hơn.

Một công ty công nghệ ở Trung Quốc đã tuyên bố thưởng Tết cho nhân viên bằng búp bê dành cho người lớn. Ông chủ tâm lý đến mức còn phát biểu rằng người trong công ty chủ yếu là thanh niên 8X, 9X nên món quà này sẽ rất “hữu ích”.

Trong khi đó, một doanh nghiệp khác lại nảy ra ý định tặng nhân viên của mình quan tài chỉ bởi lý do là từ này trong tiếng Trung đồng âm với từ “của cải”.

Xem thêm tại đây!