TP.HCM thu phạt hơn 8 tỷ đồng sau nửa tháng ra quân, tổng kiểm soát xe

02/06/2020, 10:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Uỷ ban An toàn Quốc gia, chỉ sau hai tuần ra quân tổng kiểm soát cảnh sát giao thông đã bắt và xử lý gần 10 nghìn trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh, số tiền thu phạt từ các trường hợp vi phạm lên tới hơn 8 tỷ đồng. 

 
Công tác tuần tra, kiểm soát giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn được tiến hành nghiêm túc. (Ảnh: Báo Giao thông)
Công tác tuần tra, kiểm soát giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn được tiến hành nghiêm túc. (Ảnh: Báo Giao thông)

Thu hơn 8 tỷ đồng tiền phạt sau nửa tháng

Theo thông tin từ PC08 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Thành phố Hồ Chí Minh), tính đến chiều 1/6 thì đơn vị đã xử phạt khoảng 14.435 người vi phạm luật, trong đó hơn 2.500 phương tiện bị tạm giữ, 1.575 tài xế bị tước bằng lái. Tổng số tiền phạt thu về sau 2 tuần ra quân, tổng kiểm soát phương tiện là hơn 8.2 tỷ đồng.

Trong số các trường hợp vi phạm, có 1.365 người vi phạm nồng độ cồn khi đang điều khiển xe máy, 1.853 trường hợp là xe lưu thông sai làn đường, phần đường, 729 người chạy vào đường cấm, đường ngược chiều. Bên cạnh đó, có 1.323 trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, 1.023 người vượt đèn đỏ và 1.010 người không có bằng lái.

 
Công an giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường (Ảnh: Báo Văn hoá)
Công an giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường (Ảnh: Báo Văn hoá)

>> Xem thêm: TP.HCM lắp camera trên 25 đoạn đường để phạt nguội vi phạm giao thông

Kết quả khả quan sau khi ra quân

Việc tổng kiểm soát các phương tiện đã mang lại tín hiệu khả quan cho tình hình trật tự giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đây là nhận định từ lãnh đạo PC08. So với cùng kỳ, số vụ tai nạn giảm từ 36 vụ xuống còn 12 vụ (giảm 67%), số người tử vong giảm từ 30 trường hợp xuống còn 11 người (giảm 63%) và số ca bị thương giảm từ 10 người xuống còn 6 người (giảm 40%).

 
CSGT yêu cầu người tham gia giao thông dừng lại để kiểm tra (Ảnh minh hoạ: Sài Gòn Giải Phóng)
CSGT yêu cầu người tham gia giao thông dừng lại để kiểm tra (Ảnh minh hoạ: Sài Gòn Giải Phóng)

PC08 trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục duy trì các nội dung, tiến hành kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện đường bộ trên địa bàn khu vực, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, điều hoà giao thông. Công tác giảm thiểu tai nạn, phòng ngừa, giải toả tình trạng ùn tắc giao thông được tập trung và đảm bảo. Ngoài ra, PC08 cũng chú trọng phòng chống tình trạng tụ tập, đua xe trái phép, các vấn đề liên quan đến tội phạm...

 
Hình ảnh đường phố ùn tắc giao thông (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)
Hình ảnh đường phố ùn tắc giao thông (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

>> Có thể bạn quan tâm: Nếu muốn tự giữ xe vi phạm giao thông có thể đặt tiền bảo lãnh

Cả nước có gần 10.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) công bố: Trong 2 tuần đầu tiên thực hiện tổng kiểm soát, lực lượng chức năng cả nước đã tiến hành lập biên bản gần 200.000 trường hợp vi phạm các loại, trong đó gần 10 nghìn người vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 194.000 trường hợp vi phạm, trong đó bao gồm hơn 7.200 xe khách, hơn 2.100 xe container, hơn 25.000 xe tải, 15.000 xe ô tô con và hơn 138.000 xe mô tô. Tổng số trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe là hơn 12.800 người, hơn 30.200 phương tiện bị tạm giữ.

 
CSGT kiểm tra nồng độ cồn của một tài xế (Ảnh minh hoạ: Báo Giao thông)
CSGT kiểm tra nồng độ cồn của một tài xế (Ảnh minh hoạ: Báo Giao thông)

 >>  Đừng bỏ lỡ: 4 ngày ra quân tổng kiểm soát, CSGT cả nước xử phạt hơn 32 tỷ đồng

Hi vọng rằng với việc tổng kiểm soát phương tiện nghiêm túc như hiện nay, tình hình giao thông tại Việt Nam sẽ ngày càng khả quan hơn. Bạn cảm thấy thế nào về những con số sau 2 tuần đầu thực hiện việc tổng kiểm soát? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận với YAN nhé!

Thông tin từ: Báo Giao thông

Đón đọc các tin tức đời sống nóng hổi khác tại YAN!

Lỗi không mang bảo hiểm xe máy thì có được phép đóng phạt tại chỗ?

Việc ra quân kiểm tra giấy tờ xe của lực lượng cảnh sát giao thông đang được rất nhiều người quan tâm, bao gồm cả các vấn đề xung quanh giấy tờ xe máy và mức phạt đi kèm nếu vi phạm.

Trong đó, nhiều người chú ý đến câu chuyện bảo hiểm xe máy. Hiện tại, bảo hiểm xe máy có hai loại là bắt buộc và tự nguyện. Theo luật định, bảo hiểm xe máy bắt buộc là một trong các giấy tờ mà người lái xe cần có, mang theo khi tham gia giao thông.

Trường hợp người lái xe thiếu bảo hiểm xe máy bắt buộc thì sẽ bị xử phạt theo quy định và đúng luật. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là có được nộp phạt cho vi phạm này tại chỗ hay không? Hãy cùng giải đáp TẠI ĐÂY nhé!

Đón đọc các tin tức về đời sống, giới trẻ tại YAN!