TP.HCM thêm 152 ca Covid-19, vượt ngưỡng 2.000 bệnh nhân

19:45 23/06/2021

Tối ngày 2/6, Bộ Y tế công bố thêm 85 ca mắc Covid-19, gồm 3 trường hợp nhập cảnh và 82 bệnh nhân nhiễm bệnh trong nước. Đặc biệt, TP.HCM ghi nhận 61 ca nhiễm mới, nâng tổng bệnh nhân trong ngày 23/6 lên 152 người.

Như vậy, kể từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã vượt ngưỡng 2.000 bệnh nhân, cụ thể là 2.072 người.

 
Khu vực hẻm 60/46 đường Lâm Văn Bền bị phong tỏa. 
Khu vực hẻm 60/46 đường Lâm Văn Bền bị phong tỏa. 

Vào trưa cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã cập nhật danh sách các điểm phong tỏa trên địa bàn. Theo đó, tính đến 12 giờ trưa cùng ngày, TP.HCM có tất cả 473 điểm phong tỏa do liên quan các ca nhiễm Covid-19.

Tại khu vực quận 7 (TP.HCM), từ chiều ngày 22/6, hẻm 60/46 đường Lâm Văn Bền (phường Tân Kiểng) đã được cơ quan chức năng tiến hành giăng dây. Theo đó, nơi đây có liên quan đến trường hợp F0 vừa được ngành y tế TP.HCM phát hiện.

 
Vài bạn trẻ tỏ ra khá bình tĩnh khi khu vực sinh sống bất ngờ bị giăng dây.
Vài bạn trẻ tỏ ra khá bình tĩnh khi khu vực sinh sống bất ngờ bị giăng dây.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Ân Nguyễn - cư dân sinh sống trong khu vực này cho biết, phía y tế phường đã đến thông báo nhưng chưa rõ cụ thể thời điểm lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người. Ban đầu, mọi người khá bỡ ngỡ nhưng sau khi được phía lực lượng chức năng giải thích, hầu hết ai cũng thông cảm và thoải mái thực hiện theo yêu cầu.

"Ban đầu mình cũng bỡ ngỡ nhưng sau đó cũng bình tĩnh hơn. Công việc bên ngoài thì phải gác lại thôi. Vấn đề ăn uống thì có bạn bè lo lắng, phụ giúp nữa nên không sao. Việc bỗng dưng thành “người trong kẹt” với mình khá mình thường, vì trong vòng 4 tuần mình bị cách ly tới 2 lần rồi. Cư dân ở đây cũng khá bình tĩnh, có vẻ người Sài Gòn đã quen với việc phong tỏa." - Ân Nguyễn chia sẻ. 

 
Bên trong con hẻm, cuộc sống của cư dân vẫn diễn ra bình thường.
Bên trong con hẻm, cuộc sống của cư dân vẫn diễn ra bình thường.

 
Hình ảnh được cho là nam ca sĩ Đạt G bị mắc kẹt trong hẻm phong tỏa.
Hình ảnh được cho là nam ca sĩ Đạt G bị mắc kẹt trong hẻm phong tỏa.

Cậu bạn này cũng cho biết thêm, việc cách ly không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc, Ân sẽ tận dụng thời gian để thực hiện một số dự án còn dở và dựng phim. 

 
Lực lượng y tế nhanh chóng có mặt tại khu vực phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm.
Lực lượng y tế nhanh chóng có mặt tại khu vực phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm.

 
Ân Nguyễn hài hước chụp hình trước tình huống "dở khóc dở cười".
Ân Nguyễn hài hước chụp hình trước tình huống "dở khóc dở cười".

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã ký văn bản liên quan đến vấn đề khai báo y tế điện tử bắt buộc trên toàn địa phương. Văn bản nêu rõ, đối tượng áp dụng sẽ là toàn bộ cư dân trên địa bàn và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí,... tập trung đông người.

Bao gồm: Trụ sở làm việc, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp. Nơi tập trung đông người gồm: Bệnh viện, cơ sở y tế, chung cư, trường học, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu...

Quy định mới này sẽ được áp dụng từ ngày 24/6, trên toàn địa bàn các quận, huyện và TP. Thủ Đức. Toàn thành phố cũng đang tiến hành giãn cách xã hội theo chỉ thị 10 của Thủ tướng chính phủ.

 
Vài cư dân hiếu kỳ, ngồi ngoài cửa để hóng tình hình. 
Vài cư dân hiếu kỳ, ngồi ngoài cửa để hóng tình hình. 

TP.HCM đang đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan tới Covid-19, đặc biệt là tình trạng liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm bệnh "lập kỷ lục" theo ngày. Trong tình hình này, mỗi cá nhân cần chủ động chủ động thực hiện theo quy định phòng dịch hiệu quả từ khuyến cáo của Bộ Y tế!

Ảnh: Ân Nguyễn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

TP.HCM THỰC HIỆN THEO CHỈ THỊ 10

Tối ngày 19/6, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn về vấn đề phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Trong buổi họp này, Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành phương án chống dịch mới. Cụ thể như sau:

- Tạm dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết, giải tán chợ tự phát. Các chợ truyền thống sẽ được Sở Công thương hướng dẫn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Dừng toàn bộ hoạt động của xe công nghệ, xe taxi, xe liên tỉnh và tất cả các tuyến xe bus.

- Không tụ tập trên 3 người nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu là 1,5m.

- Yêu cầu người dân ở nhà và chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn.

- Cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ thiết yếu, nhà máy, phân xưởng xí nghiệp hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn là 1,5m, phải mang khẩu trang, thực hiện khử trùng, khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và có bản cam kết phòng chống dịch, đảm bảo sức khoẻ an toàn tuyệt đối cho người lao động.

- Cơ sở, cơ quan, đơn vị nhà nước đảm bảo giãn cách. Các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang online.

- Dừng các hoạt động không cần thiết, trong trường hợp cần thiết, không tập trung quá 10 người trong 1 phòng.

Xem thêm tại đây!