TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19, trú tại quận 9

08/02/2021, 16:36 GMT+07:00

Sáng ngày 8/2, TP.HCM ghi nhận 24 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, có liên quan tới nhân viên thuộc sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết vào trưa 8/2, thành phố ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm.

 
Lực lượng y tế trắng đêm kiểm tra tờ khai, xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Lực lượng y tế trắng đêm kiểm tra tờ khai, xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>Có thể bạn chưa biết: Nhân viên Tân Sơn Nhất dương tính, Bộ Y tế họp khẩn

Trường hợp nghi nhiễm mới thuộc tổ bốc xếp hàng hóa tại sân bay

Cụ thể, theo báo Tuổi Trẻ, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trường hợp vừa được phát hiện thuộc tổ bốc xếp hàng hóa các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, trú tại quận 9.

 
Phun khử khuẩn tại chung cư bị phong tỏa thuộc quận Gò Vấp. (Ảnh: Thanh Niên)
Phun khử khuẩn tại chung cư bị phong tỏa thuộc quận Gò Vấp. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, tổ bốc xếp hàng hóa này đã có 4 ca nghi nhiễm trước đó bao gồm BN1979, BN2002, BN2003, BN2004, BN2005. Hiện tại, 25 trường hợp này ngụ tại quận 9 (1 người), quận 12 (6 trường hợp), Gò Vấp (6 người), Bình Thạnh (5 người), Bình Tân (7 người). Tất cả các trường hợp này đều dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

>>Xem thêm: Nhân viên ở Tân Sơn Nhất và 4 sân bay lớn ở Việt Nam âm tính nCoV

Khuyến cáo người dân thực hiện biện pháp phòng bệnh theo 5K

Tình hình dịch có nhiều diễn biến mới, UBND TP.HCM đã tiến hành khoanh vùng, tạm thời phong tỏa một số điểm đến có liên quan tới ca bệnh. Ngoài ra, các hộ gia đình ở khu vực Mả Lạng (quận 1) cũng đang được lấy mẫu giám sát trong chiều ngày 8/2.

Trước tình hình này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân ổn định tâm lý, thực hiện theo quy tắc 5K. Trong đó bao gồm: khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khoảng cách và khai báo y tế. 

 
Quy tắc phòng dịch theo 5K từ Bộ Y tế. (Ảnh: Báo Chính Phủ)
Quy tắc phòng dịch theo 5K từ Bộ Y tế. (Ảnh: Báo Chính Phủ)

>>Đọc thêm: Sở Tư pháp Hà Nội công bố mức xử phạt liên quan tới Covid-19

Dẫu dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến mới nhưng mọi người vẫn nên tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đừng quên sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng và khai báo y tế nhé!

Cập nhật thông tin mới tại YAN!

ÍT NHẤT 47 NGƯỜI LÀ F1 CỦA NHÂN VIÊN SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

Sáng ngày 6/2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 là nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất (BN1979). Điều đáng nói, em trai sống chung cùng nhà với bệnh nhân cũng trở thành F0.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã tiến hành truy vết và xác minh 47 trường hợp là F1 của BN1979.

Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến mới, Bộ trưởng Bộ Y tế nói tại buổi họp trực tuyến với UBND TP.HCM: "Trước nguy cơ lây nhiễm cao, TP.HCM cần có hành động, quyết liệt nhanh chóng, khẩn trương như vừa qua đã làm nhưng nâng cao, mạnh lên một bước".

Xem thêm tại đây!