TP.HCM thay đổi quyết định về việc hoạt động của karaoke, bar,...

16:10 18/11/2021

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sau quyết định cho phép nhiều dịch vụ giải trí mở cửa trở lại, mới đây, ngày 18/11, UBND TP.HCM lại ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar tiếp tục tạm ngừng hoạt động.

 
Một quán karaoke tạm dừng hoạt động phòng dịch. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Một quán karaoke tạm dừng hoạt động phòng dịch. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Cụ thể, trong văn bản nêu rõ, hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao, vì thế, căn cứ theo đề nghị của Sở Y tế TP, UBND TP.HCM quyết định các đơn vị kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar,... tạm thời đóng cửa phòng dịch cho đến khi có thông báo mới.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nêu rõ trong văn bản: Sở Y tế cần nhanh chóng hoàn thiện, tham mưu Bản Chỉ đạo chống dịch TP xem xét và ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ như trên. Đồng thời, Sở Y tế cần ban hành hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi TP.HCM ban hành bộ tiêu chí chính thức.

Bên cạnh đó, thành phố đề nghị người đứng đầu các cơ quan, ban ngành tại tất cả các quận, huyện, TP.Thủ Đức, phường, xã, thị trấn... căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực mình phụ trách để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đến bà con cũng như các cá nhân, tổ chức, kinh doanh về biện pháp chống dịch. 

Cơ quan chức năng cần liên tục kiểm tra, rà soát, xử lý nghiệm đối với hành vi vi phạm quy định thành phố ban hành.

 
Karaoke tại TP.HCM vẫn chưa thể hoạt động trở lại. (Ảnh: Lao Động)
Karaoke tại TP.HCM vẫn chưa thể hoạt động trở lại. (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, Tuổi Trẻ cho biết, chiều 16/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký ban hành quyết định về quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch" trên địa bàn. Quyết định này sẽ thay thế cho một số nội dung trong chỉ thị 18 và nhiều văn bản đã ban hành trước đó.

Theo văn bản này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được phép hoạt động trở lại với quy mô phụ thuộc vào từng khu vực. Trong đó, tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1, tất cả các cơ sở trên sẽ được mở cửa đón khách nếu đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá. Ngoài ra, nhân viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc khỏi Covid-19, có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

 
Người đủ 2 mũi vaccine sẽ được tham gia nhiều hoạt động. (Ảnh: Zing News)
Người đủ 2 mũi vaccine sẽ được tham gia nhiều hoạt động. (Ảnh: Zing News)

Tại Phường, xã, thị trấn cấp độ 2 hoạt động hạn chế. Ngoài các yêu cầu trên chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng thời điểm.

Tương tự, ở phường, xã, thị trấn có cấp độ 3 cũng phải hoạt động hạn chế. Bên cạnh quy định như cấp độ 1 thì chỉ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke.

Tại vùng thuộc cấp độ 4 thì không được phép hoạt động.

Hiện nay tình hình dịch tại TP.HCM vẫn đang diễn biến khó lường, vì thế bà con hãy tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHỦ TỊCH NƯỚC: TP.HCM CẦN CHỦ ĐỘNG ĐỐI PHÓ VỚI LÀN SÓNG DỊCH LẦN THỨ 5

Vừa qua, trong Hội nghị tiếp xúc trực tuyến giữa tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh gia, tình hình dịch tại TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung còn nhiều diễn biến khó lường, nhất là trong bối cảnh một số nước đã xuất hiện làn sóng dịch thứ 5

"Thành phố cần chuẩn bị tâm thế tốt hơn, chủ động hơn để phòng, chống làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 5. Nếu không đặt vấn đề này sớm, chúng ta sẽ bị động. Cấp ủy, chính quyền thành phố cùng các cơ quan cần thực hiện các nhiệm vụ với trách nhiệm cao nhất... Tinh thần ở đây là khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp 3 mới vượt qua được"​, Chủ tịch nước nói.