TP.HCM tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường kể từ 0 giờ ngày 31/7

30/07/2020, 19:15 GMT+07:00

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến mới ở Việt Nam, nhiều tỉnh thành và địa phương đã ban hành các lệnh tạm ngừng một số hoạt động giải trí nhằm ngăn chặn bùng phát dịch trở lại. TP.HCM cũng đã có công văn khẩn về việc đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0 giờ ngày 31/7.

Theo đó, các cơ sở hoạt động giải trí đều đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, TP.HCM cũng khuyến cáo không được tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng, bên ngoài các địa điểm như trường học, bệnh viện.

 
Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch. (Ảnh: Vietnamnet)
Sài Gòn vắng vẻ trong mùa dịch. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Có thể bạn quan tâm: Đà Nẵng vắng vẻ sau khi thực hiện giãn cách xã hội

TP.HCM gửi công văn khẩn chiều ngày 30/7

Trong chiều ngày 30/7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi đến các địa phương về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, TP.HCM sẽ tạm ngưng tổ chức các sự kiện, lễ hội, hội chợ và hội nghị, hội thảo không cần thiết trong thời gian này nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

 
Các khu chợ ít người qua lại. (Ảnh: Pháp Luật)
Các khu chợ ít người qua lại. (Ảnh: Pháp Luật)

Trong công văn khẩn chiều nay, TP.HCM đã ban hành quyết định tạm thời đóng cửa các quán bar, vũ trường từ 0 giờ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới từ thành phố. Nhận được chỉ thị từ UBND TP.HCM, các đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền và nhắc nhở các cơ sở giải trí chấp hành theo đúng quy định đã được ban hành.

>> Có thể bạn chưa xem: Quay clip bị cho là kỳ thị Đà Nẵng, các TikToker bị dân mạng chỉ trích

TP.HCM khuyến khích không tụ tập quá 30 người

Nằm trong nội dung của công văn khẩn, TP.HCM khuyến cáo người dân không nên tụ tập quá 30 người trong cộng đồng, đặc biệt ở các khu vực như trường học và bệnh viện. Các hoạt động tụ tập đông người như tiệc cưới, tang lễ... cũng nên hạn chế trong thời điểm này. Đồng thời đề nghị người dân nghiêm túc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

 
Đường phố Sài Gòn vắng vẻ. (Ảnh: Thanh Niên)
Đường phố Sài Gòn vắng vẻ. (Ảnh: Thanh Niên)

Đối với các công ty, cơ quan đoàn thể, thành phố cũng khuyến khích sử dụng hình thức họp trực tuyến để giảm thiểu khả năng lây lan virus. Trong trường hợp cần tổ chức hội nghị phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc ở cự ly gần và tiến hành phun khử trùng bề mặt, đồ vật tiếp xúc.

 
Các khu cách ly sẵn sàng đón bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên)
Các khu cách ly sẵn sàng đón bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên)

Đối với hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như hiến máu nhân đạo phải áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của ngành y tế. UBND cũng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác và chủ động bảo vệ bản thân trước diễn biến dịch có thể bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố.

>>Đọc thêm: TP.HCM tiếp nhận hơn 18.000 người từ Đà Nẵng trong 3 ngày

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về quy định tạm ngưng hoạt động các cơ sở giải trí trên địa bàn thành phố? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Hà Nội dừng hoạt động quán bar, lễ hội từ tối 29/7

Trước TP.HCM, Chủ tịch UBND Hà Nội - ông Nguyễn Đức chung cũng yêu cầu các hoạt động quán bar, lễ hội tập trung đông người trên địa bàn thành phố phải dừng hoạt động để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Cụ thể, từ tối 29/7, những hoạt động này sẽ phải tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đồng thời người dân cũng được khuyến cáo nên hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết, giữ khoảng cách giữa người với người và thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...Xem thêm!