TP.HCM: Tài xế taxi lấy hơn 36 triệu khách ngoại quốc bỏ quên trên xe

04/08/2017, 17:21 GMT+07:00

Hai cha con ngoại quốc khi vào bên trong sân bay làm thủ tục xuất cảnh về nước thì tá hỏa phát hiện bỏ quên ví chứa tiền cùng nhiều giấy tờ liên quan trên xe Grabcar…

Ngày 4/8, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã trao lại số tiền 2.350 đô la Úc (gần 36,3 triệu đồng) cùng nhiều giấy tờ khác cho ông Matthew Grieve (SN 1969, quốc tịch Úc). Đồng thời cho biết cơ quan đang lấy lời khai đối tượng Hồ Văn Kh. (là tài xế 22 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.


Người đàn ông ngoại quốc bỏ quên ví tiền có hơn 36 triệu đồng trên xe taxi
Người đàn ông ngoại quốc bỏ quên ví tiền có hơn 36 triệu đồng trên xe taxi

Theo trình báo, ngày 1/8 ông Matthew Grieve cùng con đặt Grabcar để đi từ quận 7 đến sân bay Tân Sơn Nhất. Khi đến nơi, hai cha con ngoại quốc vào bên trong để làm thủ tục xuất cảnh về nước thì phát hiện ví tiền bị bỏ quên trên xe nên vội trình báo cơ quan công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an quận Tân Bình đã vào cuộc điều tra và xác định tài xế Kh là người đã chở hai cha con người ngoại quốc ra sân bay.


Số tiền cùng giấy tờ người tài xế lấy được
Số tiền cùng giấy tờ người tài xế lấy được

Tại cơ quan công an, nam tài xế khai nhận hành vi của mình và cho biết vào ngày chở hai cha con ông Matthew Grieve, sau khi quay về bãi đậu xe thì phát hiện ví tiền của vị khách còn trên xe. Người tài xế này đã lấy hết số tiền bên trong. Riêng ví tiền nam tài xế ném xuống cầu Phú Hữu (quận 9).

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.