TP.HCM sẽ tạm dừng tuyến xe khách liên tỉnh

12:05 27/03/2020

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến TP.HCM phải đưa ra hàng loạt biện pháp gắt gao trong việc phòng chống dịch bệnh. Được biết, thành phố trước đó đã có yêu cầu đóng cửa nhà hàng, quán bar, các khu vui chơi giải trí và hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Sau loạt biện pháp này, mới đây nhất TP.HCM còn tiến hành tạm dừng tuyến xe khách liên tỉnh; xe buýt và các phương tiện công cộng sẽ hoạt động hạn chế hơn với rất ít các chuyến đi để đề phòng dịch bệnh lây lan.

 
TP.HCM sẽ tạm dừng tuyến xe khách liên tỉnh từ ngày 27/03/2020 (Ảnh: Tripadvisor).
TP.HCM sẽ tạm dừng tuyến xe khách liên tỉnh từ ngày 27/03/2020 (Ảnh: Tripadvisor).

Xe khách liên tỉnh tạm dừng

Cụ thể, theo thông tin từ báo điện tử VNExpress, để việc kiểm soát dịch bệnh được tốt hơn, tuyến xe buýt nội thành, ô tô khách liên tỉnh sẽ phải tạm dừng hoạt động trong 2 tuần, dự kiến thực hiện từ 18 giờ ngày 27/3.

 
Xe khách liên tỉnh dự kiến tạm dừng từ 18 giờ ngày 27/3. (Ảnh: Dân Trí).
Xe khách liên tỉnh dự kiến tạm dừng từ 18 giờ ngày 27/3. (Ảnh: Dân Trí).

Thông tin này được trích nguồn từ cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với các sở, ngành diễn ra vào chiều 26/3. Trong cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt sẽ tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Phía Sở GTVT có trách nhiệm báo lại cụ thể xem sẽ dừng và tiếp tục hoạt động tuyến nào trong 2 tuần tới.

Bên cạnh đó, các phương tiện vận tải công nghệ trừ xe giao hàng cũng cần xét thêm về việc hạn chế hoạt động để chung tay phòng dịch. Về phần đường hàng không, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở GTVT kiến nghị Cảng vụ Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT đưa ra biện pháp hạn chế hành khách trong nước đến sân bay Tân Sơn Nhất. Phía đường sắt cũng cần kiểm soát chặt chẽ lượng khách đến TP.HCM.

 
Xe buýt sẽ hạn chế chuyến đi để phục vụ việc phòng dịch. (Ảnh: PetroTimes).
Xe buýt sẽ hạn chế chuyến đi để phục vụ việc phòng dịch. (Ảnh: PetroTimes).

>> Có thể bạn chưa xem: Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân không nên ra đường​

Thắt chặt việc đeo khẩu trang tại TP.HCM

Cũng trong cuộc họp diễn ra vào ngày 26/3, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đưa ra yêu cầu xử phạt đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ngoài ra, Sở Y tế thành phố cũng được yêu cầu đưa ra quy định về việc các cán bộ, nhân viên y tế không được rời khỏi TP.HCM bắt đầu từ 18 giờ ngày 26/3 để sẵn sàng nhận lệnh điều động chống dịch Covid-19.

 
Việc đeo khẩu trang là bắt buộc giữa lúc dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Thanh Niên).
Việc đeo khẩu trang là bắt buộc giữa lúc dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Thanh Niên).

Trong những thông báo trước đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu các nhà hàng, quán bia, khu vui chơi giải trí, phòng gym, các cơ sở làm đẹp và những nơi có thể tập trung 30 người trở lên phải tạm ngưng hoạt động. Đối với các hoạt động khác như đám cưới, giỗ, liên hoan, sinh nhật... cũng được yêu cầu hạn chế, đồng thời khuyến khích mọi người ở nhà học tập, làm việc trực tuyến.

 
Hàng quán đóng cửa, mọi người được khuyến khích ở nhà, không nên ra đường. (Ảnh: VNExpress).
Hàng quán đóng cửa, mọi người được khuyến khích ở nhà, không nên ra đường. (Ảnh: VNExpr
ess).

>> Đọc thêm: 195 người sinh sống tại chung cư Hòa Bình đều âm tính với Covid-19​

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam

Theo những cập nhật mới nhất của trang chủ Bộ Y tế thì tính đến hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 153 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 20 ca đã bình phục.

Riêng tại TP.HCM, số liệu của Bộ Y tế cho biết có tất cả 40 ca nhiễm, trong đó có 3 trường hợp đã được chữa khỏi. Được biết, tại thành phố có trên 8.000 người hiện đang ở khu cách ly tập trung, hơn 1.000 người thực hiện cách ly tại nhà.

 
Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn đang được kiểm soát tốt. (Ảnh: Vietnamplus).
Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn đang được kiểm soát tốt. (Ảnh: Vietnamplus).

>> Xem thêm: Xác định được 22/35 người tại TP.HCM sang Malaysia dự sự kiện​

Đưa ra hàng loạt biện pháp mạnh mẽ hòng ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, TP.HCM cho thấy sự quyết tâm trong việc dập dịch. Hi vọng mỗi người tại TP.HCM và cả ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam sẽ thực hiện thật tốt các quy định phòng dịch được đưa ra, đặc biệt là ở yên trong nhà và không ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết.

Bạn nghĩ sao về việc TP.HCM sẽ tạm dừng tuyến xe khách liên tỉnh từ ngày 27/03/2020. Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

TP.HCM HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG MẤT THU NHẬP VÌ DỊCH COVID-19 1 TRIỆU/THÁNG

Trong lúc dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, hàng loạt biện pháp phòng dịch đã được đưa ra, yêu cầu các nhà hàng, quán bar, khu vui chơi giải trí... đóng cửa, khiến không ít người lao động tại TP.HCM mất thu nhập.

Trước tình hình này, TP.HCM đã đưa ra phương án giải quyết bằng cách hỗ trợ người lao động mất thu nhập vì dịch với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Cụ thể hơn, các cán bộ, công chức sẽ giảm một nửa phần thu nhập tăng thêm năm nay để lấy số tiền này hỗ trợ cho 600.000 người lao động mất việc và không có thu nhập trong thời điểm dịch bệnh.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng mong mỗi người sống tại đây cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm hơn trong quãng thời gian xảy ra dịch bệnh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY