TP.HCM: Sắp cấm ô tô lưu thông ở đường Chu Văn An, Nguyễn Văn Linh

30/04/2020, 09:45 GMT+07:00

Trước tình hình giao thông khá đông đúc như hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấm ô tô hoặc xe cơ giới nặng lưu thông trên một số tuyến đường chính.

Hiện nay tình trạng giao thông ở một số tuyến đường chính thuộc Thành phố Hồ Chí Minh khá đông đúc vào giờ tan tầm. Theo ghi nhận của Sở GT-VT, các tình trạng như kẹt xe, tai nạn giao thông diễn ra khá nhiều.

Trước tình hình giao thông như vậy, Sở GT-VT Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra một số quyết định mới nhằm hạn chế tình trạng bất cập như hiện nay. 

 
Tình trạng ùn tắc giao thông tại một tuyến đường thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Cổng Thông Tin Chính Phủ Thành Phố Hồ Chí Minh)
Tình trạng ùn tắc giao thông tại một tuyến đường thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Cổng Thông Tin Chính Phủ Thành Phố Hồ Chí Minh)

Cấm ô tô lưu thông trên đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh)

Theo như Sở GT-VT thông báo thì bắt đầu từ ngày 9/5/2020, hai tuyến đường lớn gồm Chu Văn An (quận Bình Thạnh) và Nguyễn Văn Linh (quận 7) sẽ tiến hành cấm các loại xe ô tô và xe cơ giới hạng nặng. Tuyến đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh) sẽ cấm các loại xe ô tô lưu thông.

 
Kẹt xe ở một tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh vào giờ tan tầm. (Ảnh: Công Luận)
Kẹt xe ở một tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh vào giờ tan tầm. (Ảnh: Công Luận)

Sở GT-VT cũng cho biết thêm, sau khi lệnh cấm xe được ban hành tại hai tuyến đường thuộc Thành phố Hồ Chí Minh thì giao thông sẽ được điều tiết lại trước tình hình phức tạp diễn ra hiện nay. Thêm vào đó, tuyến đường Chu Văn An, bắt đầu từ 8g ngày 9/5 sẽ cấm toàn bộ các loại xe ô tô lưu thông từ khúc đường Phan Chu Trinh đến Phan Văn Trị.

Lộ trình di chuyển thay thế khi tuyến đường Chu Văn An cấm xe ô tô: Đường Chu Văn An -> Phan Chu Trinh -> Nơ Trang Long -> Phan Văn Trị.

>>> Xem thêm: Sau 2 tháng phạt nguội vi phạm giao thông qua Facebook, CĐM ủng hộ: "Rất hay, mỗi người là 1 camera"

Tuyến đường hỗn hợp Nguyễn Văn Linh cấm xe tải nặng theo giờ

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở tuyến đường hỗn hợp Nguyễn Văn Linh (quận 7), Sở GT-VT cũng ban hành quyết định mới nhằm hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của mọi người, doanh nghiệp trong khu vực. Kể từ ngày 9/5, giao thông trên tuyến đường cũng bắt đầu được điều chỉnh lại, tránh tình trạng ùn tắc, ứ đọng.

 
Một tuyến đường ở Thành phố Hồ Chí Minh trong tình trạng ùn tắc giao thông vì quá nhiều xe cơ giới hạng nặng. (Ảnh: Tin Tức)
Một tuyến đường ở Thành phố Hồ Chí Minh trong tình trạng ùn tắc giao thông vì quá nhiều xe cơ giới hạng nặng. (Ảnh: Tin Tức)

Cụ thể, tuyến đường Nguyễn Văn Linh được đánh giá là khá hỗn hợp (đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến quốc lộ 1). Sở GT-VT ra quyết định sẽ cấm ô tô tải hạng nặng lưu thông vào một số khung giờ. Những loại ô tô tải hạng nặng có khối lượng trên 2,5 tấn lưu thông ở các khung giờ từ 6g đến 8g; từ 11g đến 13g và cuối cùng là từ 17g đến 19g mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Tưởng niệm nạn nhân bị tai nạn giao thông, Sài Gòn sẽ cấm đường 3 ngày

CĐM: "Chấm dứt kẹt xe trên con đường huyền thoại Nguyễn Văn Linh"

Sau khi thông báo từ Sở GT-VT Thành phố Hồ Chí Minh về việc cấm xe ô tô, xe tải hạng nặng lưu thông trên 2 tuyến đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) và Chu Văn An (quận Bình Thạnh), rất nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đối với những ai hiện đang sinh sống và thường xuyên di chuyển bằng xe máy, xe đạp trên hai tuyến đường chính này đều vui mừng khi quyết định này được đưa ra. Vì nếu cấm xe ô tô, xe tải nặng như vậy, trong các khung giờ cao điểm sẽ giảm tải tình trạng kẹt xe, ùn tắc hàng giờ đồng hồ.

 
Tình trạng kẹt xe diễn ra vào mỗi ngày trên một số tuyến đường ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Đầu Tư)
Tình trạng kẹt xe diễn ra vào mỗi ngày trên một số tuyến đường ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

"Ôi, sắp chấm dứt những chuỗi ngày đứng đợi kẹt xe cả tiếng đồng hồ."

"Nguyễn Văn Linh huyền thoại sắp hết kẹt xe vào hai mùa mưa - nắng rồi sao."

"Cái đoạn Chu Văn An sáng nào đi làm cũng đông đúc, phải nhích từng chút một."

>>> Xem thêm: Tai nạn giao thông ở TP.HCM tăng mạnh do đường phố quá thông thoáng

Như vậy, đến ngày 9/5/2020 sắp tới đây, hai tuyến đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh) và Nguyễn Văn Linh (quận 7) sẽ tiến hành thực hiện việc cấm xe ô tô hoặc xe tải hạng nặng theo như thông báo từ Sở GT-VT. Mọi người cần nắm rõ thông tin để có thể di chuyển đúng luật trong khoảng thời gian sắp tới nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất tại CỘNG ĐỒNG trên YAN nhé!

Bên cạnh việc cấm ô tô, xe tải hạng nặng sẽ bắt đầu được thực hiện vào 9/5 sắp đến thì việc di chuyển của mọi người trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này cũng cần được chú ý để tránh vướng phải một số lỗi vi phạm.

Thời điểm nghỉ lễ, chắc hẳn mọi người sẽ tham gia các cuộc vui, tụ tập cùng bạn bè, ăn nhậu quá đà. Như vậy, sau khi ăn nhậu xong mà điều khiển các loại phương tiện sẽ mắc phải lỗi vượt quá nồng độ cồn. Trường hợp này sẽ bị phạt hành chính và tước bằng lái xe trong một thời gian (tùy theo mức độ vi phạm).

Lỗi vượt đèn đỏ cũng thường xuyên xảy ra, đặc biệt đối tượng vi phạm nhiều nhất đó chính là giới trẻ. Đối với trường hợp này, cũng tùy theo mức độ vi phạm mà sẽ bị xử phạt theo nhiều hình thức khác nhau. Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Cùng cập nhật những thông tin mới - độc - lạ tại hội Cú Đêm nha!