TP.HCM: Phát hiện 6 F1 liên quan bệnh nhân 1553

28/01/2021, 17:05 GMT+07:00

Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh là bệnh nhân 1553, tại TP.HCM đã truy vết được 6 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này.

Ngay sau đó, TP.HCM đã tiến hành phong tỏa những khu vực liên quan đến F1 của bệnh nhân 1553 để phòng, chống dịch Covid-19.


Một khu vực tại TP.HCM từng phong tỏa vì liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực tại TP.HCM từng phong tỏa vì liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

TP.HCM ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1553

Theo thông tin từ Zing, chiều 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, cơ quan này đã ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1553. Được biết, 6 người này ở các quận 5, 6, 10 và Tân Phú. Hiện các trường hợp F1 đều đã được cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm thực hiện xét nghiệm.


Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Quảng Ninh. (Ảnh: VNN)
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Quảng Ninh. (Ảnh: VNN)

Tại buổi họp khẩn của Sở Y tế TP.HCM vào trưa ngày 28/1, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định, ngành y tế thành phố sẽ đặt chế độ cảnh giác cao nhất với dịch Covid-19. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng đưa ra khuyến cáo dành cho người dân trên địa bàn trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như sau: "Hiện tại, người dân TP.HCM cần bình tĩnh, thực hiện đúng khuyến cáo ngành y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sẽ liên tục cập nhật các khuyến cáo, hành động người dân cần thực hiện."


Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Cách ly toàn bộ lầu 5 tòa nhà tại quận 10 do liên quan đến F1 của bệnh nhân 1553

Theo VTC, chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần đầu tư An Phú (Lầu 5 tòa nhà trên đường Thành Thái, phường 12, quận 10, TP.HCM) xác nhận, tất cả các công ty làm việc tại lầu 5 của tòa nhà hiện đã được yêu cầu nghỉ làm, cách ly tại nhà.

Đại diện công ty này nói thêm: "Theo yêu cầu của Trung tâm y tế Quận 10, các công ty làm việc tại lầu 5 phải tạm nghỉ chờ kết quả xét nghiệm F1 của BN1553. Tất cả nhân viên khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm của BN1553. Nếu kết quả âm tính, Ban quản lý sẽ thông báo cho các công ty đi làm lại."

TP.HCM: Phát hiện 6 F1 liên quan bệnh nhân 1553

Khu vực tòa nhà cách ly. (Ảnh: VNN)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Với diễn biến khó lường của dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại, người dân nên đề cao cảnh giác, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... Hi vọng, với những nỗ lực này, dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi nhanh chóng để người dân có thể đón Tết Nguyên đán an vui.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THÊM 82 CA MẮC MỚI TẠI QUẢNG NINH VÀ HẢI DƯƠNG

Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, xác định F1 và thực hiện xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, đã phát hiện thêm 82 ca nhiễm mới, trong đó có 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, tại Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã có biện pháp phong tỏa sân bay Vân Đồn, xác định 355 ca F1, 124 ca F2, 2 ca F3 của bệnh nhân số 1553.

Trước tình hình hiện tại, Quảng Ninh và Hải Dương đã đưa ra các phương án phòng, dịch gắt gao hơn, trong đó hạn chế người dân trong tỉnh đi ra ngoài.

Xem thêm TẠI ĐÂY!