TP.HCM phạt 9 người không đeo khẩu trang, thu về 18 triệu đồng

05/12/2020, 16:30 GMT+07:00

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam đang có một số chuyển biến mới, công tác phòng chống dịch lại trở nên chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Tại TP.HCM trong nhiều ngày qua, lực lượng chức năng các quận, huyện, phường đã ra quân, nhắc nhở và xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

 
Người dân chấp hành đeo khẩu trang khi được nhắc nhở. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Người dân chấp hành đeo khẩu trang khi được nhắc nhở. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Có thể bạn chưa xem: ĐH Hutech lên tiếng về BN1342: Không biết nam tiếp viên đang cách ly

9 người bị phạt 18 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Theo thông tin từ báo VNExpress, sáng ngày 5/12, lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) xác nhận đã xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng trong 3 ngày vừa qua.

Cụ thể chiều ngày 4/12, tại khu vực Công viên 23/9, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt 5 trường hợp, trong đó có 2 nhân viên gửi xe tiệm cắt tóc và 3 vị khách ở 1 quán nhậu vỉa hè. Được biết, trước đó lực lượng chức năng đã nhắc nhở nhưng các trường hợp này vẫn chống đối, cố gắng phân bua và từ chối nộp phạt.

 
Xử phạt nhóm người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng. (Ảnh: VNExpress)
Xử phạt nhóm người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng. (Ảnh: VNExpress)

Tại khu vực trường THPT Ernst Thalmann (nằm trên đường Trần Hưng Đạo), 1 phụ huynh học sinh không đeo khẩu trang dù đã được nhắc nhở. Sau đó, người này còn bày tỏ sự bất hợp tác, không xuất trình giấy tờ nên lực lượng chức năng đã đưa về trụ sở công an phường để làm việc. Trước đó, lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão cũng xử phạt 3 người vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

 
Lực lượng chức năng áp dụng quy định xử phạt cá nhân không đeo khẩu trang. (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng chức năng áp dụng quy định xử phạt cá nhân không đeo khẩu trang. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Nghị định 117/NĐ-CP thì mức phạt đối với việc không đeo khẩu trang nơi công cộng là từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Áp dụng mức phạt trên, chỉ trong 3 ngày ra quân nhắc nhở và xử phạt, lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão đã thu về 18 triệu đồng.

>> Có thể bạn quan tâm: Quảng Ninh cách ly một nam sinh là học trò của bệnh nhân 1347

2.261 người liên quan ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đều âm tính

Những ngày qua, ngành y tế TP.HCM đã lấy mẫu và xét nghiệm 2.916 người liên quan đến 4 ca dương tính trên địa bàn (bao gồm các bệnh nhân 1342", 1347, 1348, 1349). Trong số đó có 861 người F1, 1.400 trường hợp F2 và 655 mẫu rà soát cộng đồng.

Sáng ngày 5/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết 861 người F1, 14.000 trường hợp F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2. Riêng 655 mẫu rà soát cộng đồng thì có 271 người âm tính và 384 trường hợp đang chờ kết quả.

 
Khu vực phong tỏa tại 1 điểm có phát hiện người nhiễm Covid-19. (Ảnh: PLO)
Khu vực phong tỏa tại 1 điểm có phát hiện người nhiễm Covid-19. (Ảnh: PLO)

Tính đến sáng ngày 5/12, TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19. Theo bản số liệu cập nhật từ đầu mùa dịch, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 là 139 trường hợp, trong đó chỉ còn 30 người đang điều trị. 

 
Thắt chặt công tác kiểm tra thân nhiệt tại nơi công cộng. (Ảnh: Tiền Phong)
Thắt chặt công tác kiểm tra thân nhiệt tại nơi công cộng. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Xem thêm: Quận 6, Tân Bình, Bình Tân có thể đề xuất giãn cách xã hội nếu cần

Tình hình Covid-19 tại TP.HCM đã tạm ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, mỗi người vẫn cần nâng cao ý thức, đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NAM TIẾP VIÊN NHIỄM COVID-19: "EM RẤT ĂN NĂN"

Sau gần 90 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP.HCM lại xuất hiện nhiều ca nhiễm mới. Theo đó, nguồn lây được xác định là bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hàng không.

Trao đổi với báo VnExpress, nam tiếp viên khẳng định tính đến tới thời điểm hiện tại, sức khỏe của anh vẫn rất bình thường, không có triệu chứng lạ.

Khi biết bản thân đã gây ra sự việc nghiêm trọng, nam bệnh nhân tâm sự: "Em không hề cố ý và cũng rất ăn năn. Ngay từ giây phút đầu tiên em đã rất hối hận, vì mình mà ảnh hưởng rất nhiều thứ. Em nghĩ lại em thấy rất buồn và đã khóc".

Xem thêm tại đây!