TP.HCM: Nữ bệnh nhân xuất huyết não, hôn mê sâu sau khi xăm chân mày

28/10/2019, 09:40 GMT+07:00

Làm đẹp vốn là nhu cầu cần thiết của các chị em phụ nữ và thời nay, họ không chỉ trông cậy vào việc makeup mà còn có cả phẫu thuật thẩm mỹ hay đơn giản hơn là đi xăm môi, xăm mày để có được gương mặt xinh đẹp, hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hay việc xăm môi, xăm mày vẫn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và mới đây, một nữ bệnh nhân đã phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng nguy kịch sau khi đi xăm chân mày.

 
Việc xăm môi, xăm mày giờ đây cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm tới sức khỏe khi có một nữ bệnh nhân nhập viện khẩn cấp sau khi đi xăm chân mày. (Ảnh: Reddit).
Việc xăm môi, xăm mày giờ đây cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm tới sức khỏe khi có một nữ bệnh nhân nhập viện khẩn cấp sau khi đi xăm chân mày. (Ảnh: Reddit).

Nữ bệnh nhân nguy kịch vì xăm chân mày?

Cụ thể, theo báo Thanh Niên đưa tin thì vào lúc 17h tối ngày 27/10, bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP.HCM) đã tiếp nhận một ca cấp cứu ngoại viện được 115 chuyển đến. Theo đó, bệnh nhân nhập viện là nữ, 65 tuổi, được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn và bị hôn mê.

 
Một nữ bệnh nhân đã phải nhập viện khẩn cấp sau khi đi xăm chân mày. (Ảnh minh họa: Pháp Luật).
Một nữ bệnh nhân đã phải nhập viện khẩn cấp sau khi đi xăm chân mày. (Ảnh minh họa: Pháp Luật).

Cũng theo Thanh Niên cho biết, trước khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bệnh nhân đã đi xăm chân mày ở một cơ sở thẩm mỹ tại Quận 1. Khi được đưa vào bệnh viện và được tiếp nhận cấp cứu, phía các bác sĩ đã nhanh chóng tổ chức hội chẩn chuyên khoa, nhận định ban đầu là do bệnh nhân bị xuất huyết não. Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy và được điều trị tích cực tại đơn vị Đột quỵ thuộc Khoa Nội Thần kinh bệnh viện Nhân dân Gia Định.

 
Bệnh nhân hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. (Ảnh minh họa: Webtretho).
Bệnh nhân hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. (Ảnh minh họa: Webtretho).

>> Có thể bạn chưa xem: Người ta lột xác nhờ PTTM, các cô gái này lại ân hận cả đời vì gương mặt biến dạng, méo mó

TP.HCM: Chỉ trong 4 ngày có 2 người tử vong sau khi đi... thẩm mỹ

Mặc dù chưa xác định việc bệnh nhân trên nguy kịch có phải do xăm mày hay không, song sự việc này lại dóng lên hồi chuông cảnh báo vệ việc làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ của chị em. Trước đó, chỉ trong vòng 4 ngày mà tại TP.HCM đã có tới 2 người tử vong sau khi đi... thẩm mỹ.

Theo báo Thanh Niên, trường hợp thứ nhất là vào ngày 11/10, khi một bệnh nhân là Việt kiều Mỹ, 59 tuổi đến cơ sở thẩm mỹ tại Quận 3, TP.HCM để căng da mặt. Cuộc phẫu thuật của bệnh nhân này kéo dài khoảng 3 giờ 20 phút và đến 21h cùng ngày thì bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu khó thở, tím tái, phù môi, khàn tiếng, lơ mơ, huyết áp tụt, mạch nhẹ, oxy máu giảm và được chẩn đoán là sốc phản vệ sau căng da mặt.

Sau khi thấy được tình trạng bệnh nhân, cơ sở thẩm mỹ tiếp tục theo dõi, song việc hồi sức không hiệu quả nên viện thẩm mỹ đã gọi Trung tâm cấp cứu 115 bệnh viện Nhân Dân nhờ hỗ trợ hồi sức, cấp cứu, đồng thời chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Nhân Dân 115 để tiếp tục theo dõi, điều trị với chẩn đoán suy hô hấp cấp chưa rõ nguyên nhân và theo dõi sốc phản vệ.

 
Chỉ giữa tháng này, một bệnh nhân đã qua đời sau khi căng da mặt tại viện thẩm mỹ ở quận 3. (Ảnh minh họa: Pinterest).
Chỉ giữa tháng này, một bệnh nhân đã qua đời sau khi căng da mặt tại viện thẩm mỹ ở quận 3. (Ảnh minh họa: Pinterest).

>> Có thể bạn quan tâm: 10 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ khuyên không nên lạm dụng thực hiện

Chuyển về Bệnh viện Nhân Dân 115, bệnh nhân này tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và đến 20h45 ngày 14/10, bệnh nhân qua đời.  

Một trường hợp khác xảy ra vào ngày 17/10 , khi một bệnh nhân 33 tuổi đến đặt nâng túi ngực tại một bệnh viện thẩm mỹ có cơ sở ở Quận 10, TP.HCM. Sau khi tiến hành khám ở đây, đến 20h45 cùng ngày, bệnh nhân bắt đầu trở nên khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ.

Ngay khi thấy dấu hiệu bất thường, phía bệnh viện thẩm mỹ đã nhanh chóng tiến hành hồi sức tích cực, đồng thời chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân Dân 115 vào lúc 22h37 ngày 17/10. Tuy nhiên, đến 22h45 cùng ngày, bệnh nhân đã tử vong.

Cư dân mạng nói gì?

Trước việc liên tiếp xảy ra những trường hợp bị tử vong, nguy kịch do tới các viện thẩm mỹ làm đẹp, cư dân mạng không ngừng tỏ ra lo lắng, ái ngại cho các chị em khi họ có nhu cầu đi làm đẹp. Thực tế, việc động chạm dao kéo giúp bản thân đẹp lên thì ai cũng muốn, song sau những trường hợp thế này thì ai cũng lo ngại.

Ngoài ra, một số cư dân mạng khác cho rằng, trước khi làm đẹp, người làm cần cân nhắc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có uy tín, kiểm tra đầy đủ xem bản thân có thể chịu đựng được ca phẫu thuật hay không, dù là những việc đơn giản nhất như xăm môi, xăm mày.

 
Việc làm đẹp chưa bao giờ nguy hiểm đến thế khi liên tiếp có trường hợp bệnh nhân gặp nguy hiểm tới tính mạng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Việc làm đẹp chưa bao giờ nguy hiểm đến thế khi liên tiếp có trường hợp bệnh nhân gặp nguy hiểm tới tính mạng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

>> Xem thêm: Những ca phẫu thuật hỏng của sao: quá khứ đẹp như tiên nữ, hiện tại lại biến dạng khó coi

Đẹp là điều mà ai cũng muốn, thế nhưng chẳng một ai ngờ việc làm đẹp lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng tới vậy. Hi vọng sau những trường hợp đáng tiếc này xảy ra, các cơ sở thẩm mỹ sẽ chú tâm hơn vào việc kiểm tra sức khỏe cho người bệnh trước khi tiến hành làm đẹp để không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào nữa.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

HOẠI TỬ MŨI SAU KHI TIÊM FILLER

Việc động chạm dao kéo và hậu quả sau đó đã được nhắc nhở rất nhiều trên các trang báo. Không ít trường hợp người đi làm đẹp nhận phải kết quả cay đắng chỉ vì lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng. Như một trường hợp tiêm filler vào cuối tháng 7 vừa qua, do sử dụng filler kém chất lượng mà người làm đã bị hoại tử mũi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe cũng như thẩm mỹ của bản thân.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!