TP.HCM: Nhiều người từ Đà Nẵng trở về đến hôm nay mới khai báo y tế

18:15 23/08/2020

Trong thời gian qua, TP.HCM đã triển khai một loạt các biện pháp để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã kêu gọi những trường hợp từ Đà Nẵng trở về thành phố trong khoảng thời gian 1-28/7 khai báo y tế. Đồng thời, trung tâm này đã đưa ra hạn cuối đó chính là vào ngày 14/8.

Tuy nhiên, theo thông tin từ HCDC, tính đến sáng ngày 23/8 vẫn tiếp tục ghi nhận thêm nhiều người về từ Đà Nẵng trong tháng 7 nhưng đến giờ mới khai báo.


Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Báo Tin Tức)
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Báo Tin Tức)

Nhiều người từ Đà Nẵng trở về TP.HCM từ tháng 7 khai báo y tế chậm

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, tính đến sáng ngày 23/8, thành phố đã ghi nhận khoảng 54.088 người trở về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian 1-28/7 khai báo y tế. Trước đó, vào ngày 21/8, con số này là 53.700 người. Như vậy, mặc dù HCDC đã đưa ra hạn cuối để khai báo y tế là ngày 14/8 nhưng tính đến nay hàng trăm người từ Đà Nẵng trở về trong tháng 7 mới thực hiện yêu cầu này!


Y bác sĩ đang làm việc trong các bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)
Y bác sĩ đang làm việc trong các bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng cần nói thêm rằng, ngoài những người trở về từ Đà Nẵng trong tháng 7, TP.HCM đã triển khai giám sát những trường hợp trở về từ các tỉnh thành có dịch trong tháng 8 như: Hà Nội, Hải Dương, Quảng Nam, Quảng Trị. Trong đó, những người từ Hà Nội đến TP.HCM chỉ cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện các khuyến cáo mà Bộ Y Tế đưa ra.

>>Xem thêm: Bệnh nhân thứ 26 không qua khỏi do mắc Covid-19 trên nền nhiều bệnh lý

Tình hình Covid-19 tại TP.HCM

Tính đến 7h sáng ngày 23/8, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 77 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có 61 người đã khỏi bệnh, 16 người đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi (bao gồm cả các ca tái nhiễm). Đáng chú ý, tình hình sức khỏe hiện tại của các bệnh nhân Covid-19 đã ổn định. 


Khu vực cách ly phòng chống Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Khu vực cách ly phòng chống Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

Ngoài ra, các bệnh nhân sau khi được chữa khỏi, xuất viện sẽ được cách ly và giám sát sức khỏe tại gia đình hoặc ở các cơ sở y tế trong vòng 14 ngày. Hiện tại, TP.HCM có 48 người hết thời gian theo dõi, 10 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi sau khi xuất viện. 

>>Đừng bỏ lỡ: Ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1014 bệnh nhân​

Không được chủ quan trước tình hình dịch bệnh

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh, Sở y tế TP.HCM đã triển khai một loạt các giải pháp phòng chống dịch. HCDC cho biết, trung tâm này đang tăng cường hoạt động giám sát dịch Covid-19 tại cộng đồng cũng như thực hiện một loạt các công tác: Cách ly người tiếp xúc với các ca bệnh, người nhập cảnh; giám sát người thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại Sài Gòn…


Việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, đơn vị này cũng đưa ra khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang để phòng chống Covid-19. Trong quá trình sử dụng khẩu trang, chúng ta cần lưu ý việc dùng đúng cách và vứt bỏ đúng nơi quy định.

Có thể nói trong thời gian qua TP.HCM đã triển khai một loạt các giải pháp phòng chống dịch có hiệu quả. Tuy nhiên, để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, thiết nghĩ mọi người nên tuân theo những khuyến cáo của các cơ quan y tế.

>>Bạn có biết: Khẩn: Tìm người tiếp xúc với 3 tiểu thương nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Sáng 23/8: Không có ca mắc Covid-19 mới, cả nước có 1014 bệnh nhân

Theo thông tin từ Bộ Y Tế, tính đến 6h sáng ngày 23/8, nước ta không có ca mắc Covid-19 mới. Như vậy, tính tới thời điểm trên, Việt Nam đã ghi nhận 1.014 trường hợp nhiễm Covid-19.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có 41 người âm tính với nCoV lần thứ 3, 49 trường hợp âm tính lần thứ 2, 40 ca âm tính lần thứ 1. 

Tuy nhiên, trong chiều ngày 23/8, nước ta đã ghi nhận thêm 01 trường hợp không qua khỏi vì Covid-19 trên nền bệnh lý nặng.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!