TP.HCM: Nam sinh lớp 4 đuối nước khi đi sinh hoạt ngoại khóa

15/01/2021, 13:25 GMT+07:00

Trong lúc tham gia sinh hoạt ngoại khóa tại khu du lịch, một nam sinh lớp 4 đã bị ngã xuống nước. Sau 1 ngày được các bác sĩ cấp cứu tích cực, em vẫn không thể qua khỏi.

Theo lời một phụ huynh có con học cùng lớp với nam sinh, khi xảy ra sự việc, các học sinh khác đã kêu cứu nhưng nhân viên cứu hộ lại tưởng đùa giỡn.

 
Trường tiểu học nơi nam sinh đang theo học (Ảnh: Tuổi trẻ)
Trường tiểu học nơi nam sinh đang theo học (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>Xem thêm: Cụ bà 87 tuổi thoát nạn nhờ khoanh tay để mình tự nổi trên mặt nước

Một học sinh không qua khỏi vì bị đuối nước khi đi sinh hoạt ngoại khóa

Theo thông tin trên Zing, một học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Â.D.L. (quận 8, TP.HCM) đã bị đuối nước trong khi đi sinh hoạt ngoại khóa tại khu du lịch ở tỉnh Bình Dương. 

Cô N.T.T.T., Hiệu trưởng trường cho biết, sáng 13/1, 400 học sinh của trường đã tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa. Trong lúc nô đùa, một nam sinh lớp 4 đã bị ngã xuống vùng biển nhân tạo, khu vực dành cho học sinh tiểu học. Thầy cô và các bạn phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng đưa em lên bờ rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cấp cứu.

 
Khu du lịch, nơi các em học sinh tham gia sinh hoạt ngoại khóa (Ảnh: Kyiv city)
Khu du lịch, nơi các em học sinh tham gia sinh hoạt ngoại khóa (Ảnh: Kyiv city)

Do tình hình chuyển biến nặng nên nam sinh được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM). Sau 1 ngày điều trị, tối 14/1, cô Trang cho biết em học sinh đã không thể qua khỏi.

Thông tin này cũng được Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8, TP. HCM, ông Dương Văn Dân xác nhận trên Đời sống Pháp luật: "Đó là một học sinh nam, lớp 4. Trong một tiết học ngoài nhà trường, lúc 11h30, tại hồ bơi, nhân viên cứu hộ phát hiện em này dưới đáy hồ. Sau đó, nhà trường, gia đình đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Bình Dương, rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM)".

>>Đọc thêm: Những cách giúp trẻ được an toàn hơn khi đi bơi

Nhân viên cứu hộ tưởng các em đùa giỡn

Về nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của nam sinh, cô T. cho biết đang đợi kết quả do bệnh viện công bố. "Nhà trường cũng rất đau buồn vì sự cố đáng tiếc này. Việc cần thiết bây giờ là chúng tôi cố gắng hết sức giúp gia đình lo hậu sự cho em ấy", Hiệu trưởng nhà trường xót xa chia sẻ.

Trong khi đó, theo thông tin trên Tuổi trẻ, trong group lớp có một vị phụ huynh có con học cùng nam sinh này kể lại rằng ban đầu các em đã phát hiện nam sinh bị đuối nước và kêu cứu. Tuy nhiên nhân viên cứu hộ đứng trên bờ lại tưởng các em đang đùa giỡn với nhau.

 
Các em học sinh tập trung vào sáng 13/1 để đi sinh hoạt ngoại khóa (Ảnh: Fanpage trường)
Các em học sinh tập trung vào sáng 13/1 để đi sinh hoạt ngoại khóa (Ảnh: Fanpage trường)

>>Có thể bạn chưa biết: Đau đớn phát hiện 3 học sinh ôm nhau dưới đáy suối sâu

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã nắm được thông tin về sự việc. Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng của Sở cho biết đơn vị sẽ sớm đưa ra văn bản gửi đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố để chấn chỉnh lại việc tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh, đảm bảo an toàn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI THẤY TRẺ BỊ ĐUỐI NƯỚC

Khi phát hiện trẻ bị đuối nước, nếu kịp thời sơ cứu có thể giúp nạn nhân thoát khỏi bàn tay "tử thần". Dưới đây là những việc chúng ta nên lưu ý khi gặp trẻ bị đuối nước:

- Nhanh chóng đưa trẻ khỏi mặt nước

- Đặt trẻ nằm tại nơi khô ráo, thoáng khí

- Nếu nạn nhân bất tỉnh hãy quan sát lồng ngực để kiểm tra xem trẻ còn thở không để đưa ra các biện pháp sơ cứu như hô hấp nhân tạo hay ép tim ngoài lồng ngực,...

- Khi nạn nhân đã cho hết nước ra ngoài hãy đặt nạn nhân nằm nghiêng, kê cao gối hai bên vai, nới rộng quần áo

- Kiểm tra các chấn thương khác

- Đưa đến cơ sở y tế gần nhất

Xem thêm tại đây!