TP.HCM mưa lớn vào đầu giờ chiều khiến nhiều tuyến đường bị ngập

30/05/2020, 18:15 GMT+07:00

Đầu giờ chiều ngày 30/5, ở hầu hết các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra hiện tượng mưa lớn kèm theo gió mạnh. 

Mưa lớn đã khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập, một số cây bật gốc chắn ngang đường dẫn đến tình trạng giao thông hỗn loạn, nhiều xe chết máy, người dân di chuyển vô cùng khó khăn. 

 
Ngập lụt tại khu vực chợ Thủ Đức (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ngập lụt tại khu vực chợ Thủ Đức (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>Xem thêm: Người và xe chen chúc nhau tại một số tuyến đường ở TP.HCM sau mưa

Hàng loạt khu vực ở TP.HCM đang chìm trong biển nước sau cơn mưa đầu giờ chiều

Theo Tuổi Trẻ, chỉ 15 phút sau cơn mưa nặng hạt vào đầu giờ chiều ngày 30/5, nhiều tuyến đường ở Sài Gòn đã rơi vào cảnh ngập lụt. Như trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7), mưa lớn khiến các cống, rãnh không kịp thoát nước dẫn đến tình trạng nước dồn về 2 bên đường. Người dân di chuyển qua đoạn đường này phải ra giữa đường để tránh ngập. 

 
Mưa lớn gây ra ùn tắc ở nhiều tuyến đường (Ảnh: Người Lao động)
Mưa lớn gây ra ùn tắc ở nhiều tuyến đường (Ảnh: Người Lao động)

Còn tại đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), chỉ sau 30 phút, mặt đường đã mênh mông nước, có đoạn ngập tới nửa mét. Nhiều người tham gia giao thông phải xuống dắt bộ vì xe chết máy.  

Theo Người Lao động, các tuyến đường ở quận Thủ Đức như Võ Văn Ngân, Tô Ngọc Vân hay Lê Văn Việt ở quận 9 cũng rơi vào cảnh ngập lụt nghiêm trọng. Thậm chí, nhiều người không dám di chuyển qua những đoạn dốc, nước chảy cuồn cuộn như lũ. 

 
Người dân bì bõm lội nước (Ảnh: Người Lao động)
Người dân bì bõm lội nước (Ảnh: Người Lao động)

>>Xem thêm: Mưa trắng trời tại TP.HCM, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập cục bộ

Cây xanh bật gốc, đè trúng người đi đường

Không chỉ xảy ra tình trạng ngập lụt, ở nhiều tuyến đường quận Bình Thạnh, quận 8... còn có cây xanh bật gốc do gió mạnh, đổ chắn ngang đường.

Trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, một người đi đường đã bị cây đè trúng, rất may mắn không có thiệt hại về người. Trên mạng xã hội, một tài khoản cũng chia sẻ hình ảnh cây xanh bật gốc, chắn ngang đường Âu Dương Lân ở quận 8. 

Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, được biết trong đầu giờ chiều 30/5, mưa lớn đã xảy ra ở hầu hết các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đơn vị này ghi nhận, lượng mưa lớn nhất đạt từ 10-20mm. 

 
Cây đổ chắn ngang đường ở quận 8 (Ảnh: N.V.C)
Cây đổ chắn ngang đường ở quận 8 (Ảnh: N.V.C)

TP.HCM sẽ có mưa lớn diện rộng trong 10 ngày tới

Cũng theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo từ nay (30/5) đến ngày 9/6, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Nhiều nơi xảy ra mưa rào và có dông.

Dự báo, trong tối và đêm 30/5, nhiệt độ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dao động từ 28-19 độ C. Trời nhiều mây, không mưa, độ ẩm từ 78-87%.

Vào Chủ nhật (31/5), nhiệt độ ban ngày tại đây sẽ dao động từ 28-35 độ C. Ban ngày nắng gắt, có mây. Đáng chú ý, thời điểm 11 giờ trưa tới 14 giờ chiều sẽ có nắng gắn, chỉ số tia UV cao nhất ở mức 7-10. Nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể lên tới 40-42 độ C. Tối và đêm có thể có mưa dông vào khoảng 21 giờ, độ ẩm từ 81-88%.

 
Nước chảy xiết trên đường Võ Văn Ngân (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nước chảy xiết trên đường Võ Văn Ngân (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>Xem thêm: TP.HCM sắp phải "đón" trận ngập đầu tiên của năm 2020

Như vậy, Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào mùa mưa, người dân khi ra đường ngoài chuẩn bị mũ, nón tránh nắng cần đem theo áo mưa. Ngoài ra, khi xảy ra mưa lớn cần tìm chỗ trú an toàn, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. 

Bạn nghĩ như thế nào về việc mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập lụt, cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

(Theo Tuổi Trẻ, Người Lao Động)

TP.HCM mưa lớn vào sáng sớm, "giải nhiệt" sau nhiều ngày nắng nóng

Trước đó TPHCM đã từng có 1 đợt mưa lớn vào sáng sớm giải nhiệt sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt. 

Sáng 16/5, TP.HCM đã đón cơn mưa lớn, giúp cả thành phố như được "giải nhiệt".  Theo Tuổi Trẻ, cơn mưa lớn kéo dài chừng 30 phút đã xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng ở nhiều khu vực như quận 1, quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh. 

Về nguyên nhân của trận mưa lớn này, theo nhận định của cơ quan Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho rằng cơn bão Vongfong đã gây ra gió mùa trên nhiều khu vực, kết hợp với sự hoạt động của vùng thấp tại vịnh Bengal đã dẫn tới mưa ở TP.HCM. 

Đồng thời, đây cũng là thời điểm báo hiệu khu vực Nam Bộ cũng như TP.Hồ chí Minh chính thức bước vào mùa mưa. 

Bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY!

Cùng theo dõi những tin tức công nghệ mới nhất tại YAN Tech nhé!