TP.HCM: Mưa lớn, phượng bật gốc ngã trúng 1 người đi xe máy

18:35 12/08/2020

Trưa nay (12/8), một cơn mưa lớn đã đổ xuống khu vực TP.HCM khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng. 

Bên cạnh đó, mưa to, gió giật mạnh đã khiến một gốc phượng trên vỉa hè của một tuyến đường thuộc quận Tân Bình bị quật ngã và đè trúng một người đang di chuyển. 

 
Cây phượng bật gốc ngã trên một tuyến đường ở TP.HCM. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Cây phượng bật gốc ngã trên một tuyến đường ở TP.HCM. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Cây phượng bật gốc, ngã đè lên 1 người đi đường

Thông tin từ Zing cho biết, cơn mưa đổ xuống khu vực TP.HCM trong chiều ngày 12/8 khiến nhiều người đi đường gặp khó khăn trong việc di chuyển. Đặc biệt, cơn mưa xảy ra trong thời gian ngắn nhưng đã khiến một cây phượng ở tuyến đường thuộc phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú bị bật gốc và ngã đè ra đường. 

 
Phần gốc cây phượng ngã bị mục rỗng phần bên trong. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Phần gốc cây phượng ngã bị mục rỗng phần bên trong. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Khi phát hiện sự cố, nhiều người đang di chuyển quanh khu vực này đã tăng ga tháo chạy nhằm tránh bị cành cây quật trúng. Tuy nhiên, cây phượng ngã cao gần 10m có tán cây khá lớn khi ngã đã đập trúng vào một xe gắn máy do một người đàn ông điều khiển. 

Do không kịp trở tay, thế nên người đàn ông này bị phần ngọn cây đè trúng. Rất may, mọi người ở khu vực xung quanh đã chạy đến ứng cứu và giúp đỡ. Người đàn ông này được xác định là chỉ bị xây xát nhẹ. 

 
Nhánh cây đập trúng một người đi xe máy. (Ảnh: Zing)
Nhánh cây đập trúng một người đi xe máy. (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: TP.HCM sẽ xuất hiện mưa dông suốt tuần do áp thấp nhiệt đới

Mưa lớn gây ngập một số tuyến đường ở TP.HCM

Cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống đã gây nên tình trạng ngập nặng tại một số tuyến đường thuộc TP.HCM. Dù trận mưa kéo dài trong thời gian ngắn, tuy nhiên các cống không kịp thoát nước nên đã tràn vào một số nhà của các hộ dân sống 2 bên đường. 

 
Một tuyến đường bị ngập do mưa lớn. (Ảnh: TTXVN)
Một tuyến đường bị ngập do mưa lớn. (Ảnh: TTXVN)

Tình trạng mưa lớn khiến không ít người đi đường chật vật di chuyển trên đường. Một số phương tiện của người đi đường bị chết máy ngay giữa dòng nước. Nhiều người phải dắt bộ xe đi trên một đoạn đường bị ngập nặng. Tuyến đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp) trong tình trạng ngập rất sâu, có đoạn đường ngập nặng qua đầu gối của người đi bộ. 

>>> Xem thêm: Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập lụt sâu sau trận mưa to

Khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa lớn trong vài ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày 12/8, nhiều khu vực như TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương và một số tỉnh miền Nam ban ngày sẽ nhiều mây, chiều tối và đêm sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Một số nơi sẽ có mưa to đến rất to. Trong cơn mưa đề phòng xuất hiện xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

 
Mưa lớn gây ngập một số tuyến đường. (Ảnh: Kiến Thức)
Mưa lớn gây ngập một số tuyến đường. (Ảnh: Kiến Thức)

Cơ quan khí tượng cũng dự báo, trong nhiều ngày tới, khu vực Nam Bộ sẽ liên tục xuất hiện những cơn mưa lớn. Từ đêm 11/8 đến 15/8 và ngày 20/8 đến 21/8, Nam Bộ sẽ hứng những cơn mưa rào và dông vào chiều tối; ban ngày nắng.

>>> Xem thêm: Hà Nội cảnh báo có mưa lớn, lốc, sét trong vài giờ tới

Bạn nghĩ như thế nào về việc mưa lớn, gió mạnh khiến cây phượng bật gốc ở một khu vực thuộc TP.HCM? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

TP.HCM: "Hố tử thần" xuất hiện giữa giao lộ sau cơn mưa lớn

Trước khi cơn mưa lớn vào trưa chiều ngày 12/8 thì trước đó vào hôm 6/8 TP.HCM cũng xuất hiện một cơn mưa lớn kéo dài trong 4 giờ đồng hồ. 

Cơn mưa này đã khiến nhiều tuyến đường lớn ở TP.HCM bị ngập sâu đến tận nửa mét như Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Hưởng, Quốc Hương (quận 2)... 

Mưa lớn không chỉ gây ngập nặng mà còn khiến một số tuyến đường bị hư hỏng nặng. Cụ thể đó là đoạn giao lộ ở đường Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện một hố sâu khá lớn. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY