TP.HCM mưa liên tục giờ tan tầm gây ngập nặng, tắc đường

14/09/2020, 21:50 GMT+07:00

Những ngày gần đây, TP.HCM thường xuyên đón những cơn mưa nặng hạt, đường phố bị ngập sâu.

Trong chiều tối ngày 14/9, cơn mưa lớn kèm theo dông gió ập xuống khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập lụt, người dân đi lại cũng gặp nhiều khó khăn.

 
Phố như thành sông sau cơn mưa lớn tối 14/9. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Phố như thành sông sau cơn mưa lớn tối 14/9. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Đừng bỏ lỡ: Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập lụt sâu sau trận mưa to

Mưa như trút nước giờ tan tầm tại TP.HCM

Theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, cho biết khoảng chiều tối ngày 14/9, TP.HCM đón cơn mưa lớn kèm theo dông gió. Do cơn mưa trút xuống đúng giờ tan tầm nên người dân gặp nhiều khó khăn khi di chuyển về nhà.

 
Người dân lội mưa trở về nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Người dân lội mưa trở về nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Được biết, trận mưa tầm tã đã diễn ra từ khoảng 18h đến 19h30 tối ngày 14/9 gây tình trạng ngập diện rộng trên các tuyến đường, khiến người dân phải bì bõm lội mưa để trở về nhà. Không chỉ mưa ngập, tình trạng tắc đường còn xảy ra làm lực lượng chức năng phải rất vất vả trong việc phân luồng giao thông, người dân cũng chôn chân dưới cơn mưa lớn trong thời gian khá dài.

>> Có thể bạn quan tâm: Những tuyến đường ngập nặng tại TP.HCM, cần hạn chế di chuyển

Nhiều tuyến đường ngập lụt

Tại các tuyến đường như Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân, Tô Ngọc Vân… (quận Thủ Đức), nước mưa ngập nặng, nhiều đoạn dốc khiến nước chảy xối xả, cuốn xe máy ngã nhào trên đường.

 
Lực lượng chức năng căng mình phân luồng giao thông trong mưa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Lực lượng chức năng căng mình phân luồng giao thông trong mưa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Trong khi đó, một số tuyến đường khác như biến thành sông vì nước ngập trên diện rộng. Mưa lớn còn cuốn theo rác làm bít đường cống khiến nước không thể thoát kịp, gây ra tình trạng ngập nặng lên vỉa hè, thậm chí là vào cả nhà dân. Nhiều phương tiện giao thông vì gặp nước ngập mà bị hư hại, người dân phải dắt bộ.

 
Mưa ngập gây khó khăn cho người dân khi đi đường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Mưa ngập gây khó khăn cho người dân khi đi đường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Cảnh người dân Sài Gòn "vượt khó" trong mưa ngập

Trận mưa lớn diễn ra vào chiều tối ngày 14/9 đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Người dân cũng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển vì mưa đúng vào giờ tan tầm. Dự báo trong những ngày tới, mưa sẽ tiếp tục xảy ra ở TP.HCM và mọi người cần cẩn thận theo dõi sát sao thời tiết để có ứng biến phù hợp.

TP.HCM sẽ có mưa to kéo dài đến 20/9

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ cho biết, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định có một rãnh áp thấp đang hình thành ở khu vực ngang qua Nam Trung Bộ - Nam Bộ.

Kết hợp với vùng áp thấp nhiệt đới phía Đông Philippines sẽ khiến gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, khiến TP.HCM xảy ra mưa to từ ngày 16 đến 19/9.

Trong khi đó, một số tỉnh thành khác cũng có mưa to đến rất to, lượng mưa trung bình từ 30 - 50mm/24h, có nơi còn lên cao hơn với 80mm/24h.

Đợt mưa lớn này được dự báo sẽ kéo dài đến ngày 20/9, khả năng còn kèm theo gió giật mạnh, sét xen giữa các cơn dông.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!