TP.HCM kiến nghị thực hiện chỉ thị 16 đến 22/4

06:30 21/04/2020

Trong nhiều ngày vừa qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới khiến nhiều người không khỏi vui mừng. Thực tế, điều này cho thấy các biện pháp chống dịch được thực hiện trên cả nước là có hiệu quả và hiện nhiều tỉnh thành đang tiến đến việc giảm bớt giãn cách xã hội trong thời gian tới.

Cụ thể, tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây đã có 17 ngày liên tiếp không xuất hiện thêm ca nhiễm mới. Lượng bệnh nhân còn điều trị tại các bệnh viện cũng giảm rõ rệt, chỉ còn 3 trường hợp và địa phương chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào tử vong.

 
TP.HCM kiến nghị thực hiện chỉ thị 16 đến 22/4/2020​. (Ảnh: Tổ Quốc).
TP.HCM kiến nghị thực hiện chỉ thị 16 đến 22/4/2020​. (Ảnh: Tổ Quốc).

Thành phố Hồ Chí Minh không ghi nhận ca nhiễm mới

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào chiều ngày 20/4, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi giao ban trực tuyến về tình hình chống dịch Covid-19.

Cụ thể, theo Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh thì nơi đây ghi nhận 54 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 51 bệnh nhân đã được chữa khỏi và ra viện, 3 trường hợp còn lại đang được tiếp tục điều trị trong đó có 1 bệnh nhân trong tình trạng nặng là ca nhiễm số 91.

Cũng theo thông tin, thành phố Hồ Chí Minh tính đến nay đã có 17 ngày liên tiếp không phát hiện thêm ca bệnh mới, các ổ dịch trên địa bàn thành phố cũng đã được dập tắt.

 
TP.HCM nhiều ngày liền không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. (Ảnh: Vietnamnet).
TP.HCM nhiều ngày liền không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. (Ảnh: Vietnamnet).

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân 266 không tiếp xúc nhiều, xác định được 20 F1

Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị được chuyển từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm nguy cơ 

Được biết, thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào nhóm nguy cơ cao cùng 12 tỉnh thành khác. Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, Phó chủ tịch UBND TP cho biết thành phố Hồ Chí Minh sẽ kiến nghị xem xét phân loại thành phố từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm nguy cơ để triển khai biện pháp chống dịch phù hợp.

Hiện tại, thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục giãn cách xã hội, các biện pháp chống dịch vẫn được thực hiện khắt khe nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm virus.

 
Thành phố Hồ Chí Minh vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Thành phố Hồ Chí Minh vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Sở Y tế TP.HCM: BN 91 đã có tiến triển tốt trong điều trị

Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Ngoài thành phố Hồ Chí Minh có 17 ngày chưa ghi nhận ca nhiễm mới thì cả nước tính đến nay đã có hơn 4 ngày không thêm bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện Việt Nam ghi nhận 268 ca nhiễm, chữa khỏi 214 trường hợp và đang điều trị 54 ca bệnh.

Riêng thành phố Hồ Chí Minh, lượng bệnh nhân giảm rõ rệt chỉ còn 3 ca. Số người cách ly tập trung là 71 trường hợp, 197 người cách ly tại nhà. Việc xét nghiệm sàng lọc công nhân cũng có kết quả khả quan khi 3.300 trường hợp đều âm tính và còn 100 người còn lại đang chờ kết quả.

 
Những ngày qua, Việt Nam ghi nhận nhiều ca bệnh được chữa khỏi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Những ngày qua, Việt Nam ghi nhận nhiều ca bệnh được chữa khỏi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: 58/63 tỉnh thành đề nghị kéo dài thời gian giãn cách xã hội

Mặc dù đã được kiểm soát tốt và ca nhiễm không còn tăng nhiều, song các công tác phòng dịch vẫn đang được tiến hành gắt gao. Hi vọng, mỗi người sẽ nâng cao ý thức phòng dịch của mình để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé!

TÌNH TRẠNG CỦA 3 CA BỆNH NẶNG

Trong số 70 bệnh nhân hiện đang được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước có 3 ca nhiễm Covid-19 có diễn biến bệnh nặng là ca 91, 161 và người nhà bệnh nhân 17. 

Hiện các ca nặng này đang có tình trạng dần khá hơn, trong đó, bệnh nhân 161 đang được thở máy nội khí quản, có thể tập thở, cơ lực yếu và huyết áp bình thường. Bệnh nhân giao tiếp chậm, liệt nửa người trái và còn sốt trong ngày. 

Bệnh nhân là người nhà ca nhiễm 17 đã khả quan hơn rất nhiều dù trải qua 3 lần ngưng tuần hoàn. Bệnh nhân giao tiếp được, gọi hỏi đáp ứng tốt, nhận biết được không gian, thời gian và bản thân.

Bệnh nhân 91, cũng là ca nặng nhất trong số 3 ca đã có nhiều biến chuyển khả quan khi không còn sốt, đã có nhịp tự thở dù được thở máy, rối loạn đông máu được kiểm soát tốt không bị chảy máu mũi miệng và kết quả X-quang không có thêm tổn thương.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!