TP.HCM khẩn cấp tìm người nguy cơ nhiễm Covid-19 tại 2 quán cơm

15/02/2021, 14:00 GMT+07:00

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM kêu gọi những ai từng đến 2 quán cơm trên địa bàn phường 13, quận Tân Bình cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe theo quy định phòng dịch.

 
Thông báo của HCDC (Ảnh: HCDC)
Thông báo của HCDC (Ảnh: HCDC)

>> Xem thêm: Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

TP.HCM khẩn cấp tìm người tại 2 quán ăn

Theo thông tin trên Dân trí, liên quan đến một ca bệnh mắc Covid-19, sáng 15/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến các địa điểm bệnh nhân này từng ghé đến để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Cụ thể hai địa điểm có nguy cơ lây nhiễm được ngành y tế TP.HCM thông báo là: 

1/ Quán cơm Gà Ngon, địa chỉ 10D Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình từ ngày 20/1 đến ngày 2/2/2021.

2/ Quán cơm Phương Linh, địa chỉ 10A Ấp Bắc, Phường 13, quận Tân Bình từ ngày 20/1 đến ngày 2/2/2021.

HCDC đề nghị những người từng đến hai quán cơm trong khoảng thời gian trên cần khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn kiểm tra sức khỏe, rà soát, khoanh vùng nguy cơ virus lây lan.

 
Người dân thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Lao động)
Người dân thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Lao động)

>> Đừng bỏ lỡ: Biến chủng nCoV vừa xuất hiện ở TP.HCM khá phức tạp, nhiều đột biến

Tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM

Theo trang tin của Bộ Y tế, trong đợt bùng phát từ ngày 27/1 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 36 ca Covid-19, chỉ đứng sau Hải Dương (461 ca) và Quảng Ninh (59 ca). Trong đó, đa phần các trưởng hợp này đều có liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đến nay, cơ quan chức năng thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình và vẫn đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất, ngành y tế đã xác định được hơn 2.100 trường hợp thuộc diện F1 thông qua công tác truy vết, tầm soát cộng đồng. Những người này đã được đưa cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

 
Nhân viên y tế lấy thông tin của người dân để truy vết phòng dịch (Ảnh: Dân trí)
Nhân viên y tế lấy thông tin của người dân để truy vết phòng dịch (Ảnh: Dân trí)

>> Có thể bạn quan tâm: Chủng virus gây chuỗi lây nhiễm ở Tân Sơn Nhất không phải biến thể Anh

Ngoài ra, thành phố vẫn đang mở rộng công tác truy vết với các trường hợp có liên quan hoặc tiếp xúc. Từ tối ngày 11/2 (tức 30 Tết) đến ngày 14/2 (tức mùng 3 Tết), TP.HCM đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao ở cộng đồng. Qua đó, lấy được 6.551 mẫu xét nghiệm tại 24 quận, huyện. Đến nay có 6.414 mẫu âm tính, 137 người đang chờ kết quả.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân cần chủ động khai báo nếu từng tiếp xúc hoặc đến vùng có dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀ NỘI TÌM NGƯỜI TỪNG ĐẾN CÁC ĐỊA ĐIỂM LIÊN QUAN NGƯỜI ĐÀN ÔNG NHẬT DƯƠNG TÍNH NCOV QUA ĐỜI

Mới đây, tại Hà Nội, một người đàn ông Nhật Bản đã được xác định không qua khỏi vào ngày 13/2, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với nCoV. 

Được biết, người đàn ông này đã thực hiện cách ly tập trung tại TP.HCM từ ngày 17-31/1 và có 2 lần xét nghiệm âm tính. Sau đó, ông đến Hà Nội, lưu trú tại khách sạn Somerset ở phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Liên quan đến trường hợp này, CDC đã phát đi thông báo khẩn tìm kiếm những người từng đến các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Xem thêm tại đây!