TP.HCM hiệu triệu y bác sĩ, hi vọng sớm đưa cuộc sống về bình thường

25/07/2021, 10:30 GMT+07:00

Khi công tác phòng chống dịch đang gặp một vài khó khăn nhất định thì sự chung tay, góp sức của mọi lực lượng y tế lúc này là vô cùng đáng quý.

Theo Sức khỏe và Đời sống, ngày 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đồng thời là trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã có thư ngỏ huy động mọi thành phần, lực lượng y tế trên khắp cả nước cùng chung tay hỗ trợ cho công tác chống dịch, điều trị cho người bệnh.

 
Đoàn y tế từ Đà Nẵng ra quân đến TP.HCM chi viện phòng chống dịch. (Ảnh: VOV)
Đoàn y tế từ Đà Nẵng ra quân đến TP.HCM chi viện phòng chống dịch. (Ảnh: VOV)

Mở đầu thư, Thứ trưởng viết: “Sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Sự nỗ lực, cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố.”

 
Các y bác sĩ tại TP.HCM đang rất nỗ lực để điều trị cho người bệnh. (Ảnh: Báo Chính Phủ)
Các y bác sĩ tại TP.HCM đang rất nỗ lực để điều trị cho người bệnh. (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Ông Sơn khẳng định, với nỗ lực của thành phố cùng sự chi viện đến từ đội ngũ y tế khắp cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện. Tuy nhiên, virus SARS-CoV-2 vẫn đang tiếp tục phát tán dẫn đến công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Vì vậy, Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu… cùng tình nguyện tham gia vào việc chống dịch tại TP.HCM.

“Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh…

Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa Thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường.” – ông Nguyễn Trường Sơn viết trong thư.

 
Mọi công việc từ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine... đều rất cần nhân sự. (Ảnh: Lao Động)
Mọi công việc từ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine... đều rất cần nhân sự. (Ảnh: Lao Động)

Để tham gia vào các hoạt động này, những người thuộc lực lượng y tế có thể đăng kí với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Trước đó, theo VnExpress, TP.HCM đã đề xuất xin được hỗ trợ hơn 12.000 nhân sự gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên lấy mẫu xét nghiệm để chống dịch. Và tính đến hiện tại, đã có hơn 4.400 nhân viên y tế đến từ các bệnh viện trên khắp cả nước có mặt tại TP.HCM để cùng tham gia công tác điều trị. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ của thành phố cũng có hơn 10.000 người đang “trực chiến” mỗi ngày.

 
Các nhân viên y tế ai cũng quyết tâm cao độ đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: Người Lao Động)
Các nhân viên y tế ai cũng quyết tâm cao độ đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), để ứng phó kịp thời, phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố phải tăng cường thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR.

Do đó, HCDC đang triển khai đặt hàng cung cấp dịch vụ xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR đối với các cơ sở y tế bộ, ngành và các cơ sở y tế ngoài công lập có phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 với mức giá tối đa 616.200 đồng/mẫu và hi vọng sẽ có thêm các đơn vị đăng kí hỗ trợ.

TP.HCM đang là địa phương chịu ảnh hưởng lớn nhất từ đợt dịch Covid-19 này. Mong rằng với lời kêu gọi này, những ai có khả năng đều sẽ đóng góp sức lực để giúp TP.HCM vượt qua khó khăn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHÂN VIÊN Y TẾ NHẢY MÚA ĐỘNG VIÊN CÁC EM NHỎ NƠI PHONG TỎA

TP.HCM hiện đang có hàng nghìn điểm phong tỏa, cùng với việc tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 ở cấp độ cao hơn, gần như mọi người, nhất là các em nhỏ chỉ có thể ở trong nhà.

Một đoạn clip ghi lại cảnh hai nhân viên y tế nhảy múa cho các em nhỏ tại nơi phong tỏa đã cho thấy một khía cạnh khác vô cùng dễ thương trong các hoạt động phòng chống dịch thường ngày. Trong bộ đồ bảo hộ dù có nóng nực, khó vận động nhưng hai chàng trai vẫn rất hào hứng thực hiện các động tác dễ thương cho các em bé trên tầng xem.

Các bé cũng tỏ ra rất hào hứng và còn nhiệt tình nhảy theo khiến cho bầu không khí tại nơi cách ly giảm bớt đi sự căng thẳng mà thêm phần đáng yêu.

Xem thêm tại đây!