Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Gần 35.000 bệnh nhân Covid đã xuất viện

15:35 01/08/2021

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến ngày 1/8, địa phương đã có 93.037 trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó 92.733 trường hợp là lây nhiễm trong cộng đồng.

Riêng trong ngày 31/7, có thêm 3.493 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 34.639 người. Hiện tại TP.HCM đang điều trị 35.218 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính) trong đó có 933 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân can thiệp ECMO.

 
Rất nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP.HCM đã được ra viện. (Ảnh: Báo Quốc Tế)
Rất nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP.HCM đã được ra viện. (Ảnh: Báo Quốc Tế)

Ngoài 30 ổ dịch đang được khoanh vùng và giám sát chặt, địa phương không phát sinh thêm ổ dịch nào mới. Thành phố vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đợt 5 với 930.000 liều vaccine, dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 2 tuần.

Theo Tuổi Trẻ, bên cạnh các điểm tiêm chủng cố định, sáng ngày 1/8, Thành phố Thủ Đức còn bắt đầu triển khai đội xe tiêm chủng lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố. Trước mắt, những khu vực có nguy cơ cao, khu phong tỏa sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trước.

Trước đó vào ngày 30/7, UBND Thành phố Thủ Đức có quyết định thành lập 40 đội phản ứng nhanh. Trong đó cấp thành phố có 6 đội, cấp phường có 34 đội để phục vụ người dân cấp cứu, điều trị.

 
Nhân viên y tế của đội tiêm chủng lưu động của Thành phố Thủ Đức. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhân viên y tế của đội tiêm chủng lưu động của Thành phố Thủ Đức. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Lực lượng này sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng và tăng cường tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, đã có thêm 4 bệnh viện tư nhân xung phong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nhằm “chia lửa” cho hệ thống y tế công lập vốn đang đứng trước thực trạng quá tải.

 
Nhiều bệnh viện tư nhân đã không đứng ngoài cuộc trong cuộc chiến chống dịch tại TP.HCM. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhiều bệnh viện tư nhân đã không đứng ngoài cuộc trong cuộc chiến chống dịch tại TP.HCM. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đó là Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (Thành phố Thủ Đức), Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân), Bệnh viện Xuyên Á (Củ Chi) và Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn (quận 7) sẽ được phân công điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng.

Riêng Bệnh viện Quốc tế City dự kiến phối hợp cùng với Bệnh viện Đại học Y dược thiết lập trung tâm hồi sức điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

 
Đội ngũ y tế sẵn sàng tham gia chống dịch. (Ảnh: Người Lao Động)
Đội ngũ y tế sẵn sàng tham gia chống dịch. (Ảnh: Người Lao Động)

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng - phó chủ tịch thường trực Hội Hành nghề y tư nhân TP.HCM cho biết, nguồn lực y tế hiện nay vẫn rất lớn. Thống kê sơ bộ toàn thành phố hiện có trên 300 phòng khám đa khoa; trên 50 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, tương ứng 4.000 giường bệnh với 1.800 bác sĩ và 3.000 điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Cả nước đều đang đồng lòng hỗ trợ giúp TP.HCM kiểm soát đợt dịch lần này. Hi vọng trong thời gian tới, số bệnh nhân được ra viện sẽ còn tiếp tục tăng lên và dịch bệnh cũng sớm bị đẩy lùi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

THÊM 1 PHƯỜNG CÓ 20.000 DÂN Ở TP.HCM ĐƯỢC DỪNG PHONG TỎA

Chiều 30/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Bình Thạnh, TP.HCM đã quyết định dừng phong tỏa đối với phường 19 từ 0h ngày 31/7. Gần 20.000 người sẽ được dừng hạn chế đi lại do nhiều ngày không phát sinh ca nhiễm mới.

Trước đó, 5 phường Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú (Thành phố Thủ Đức) với hơn 250.000 cư dân cũng đã thông báo dừng phong tỏa. Đây được xem là tín hiệu tích cực cho thấy cơ quan chức năng đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm trên địa bàn.

Trước tình hình này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá, số ca F0 đang đi ngang đúng như dự báo. Với sự nỗ lực như hiện tại, mọi việc sẽ sớm ổn định.

Xem thêm tại đây!