TP.HCM: Gã đàn ông tông xe vào người bán vé số tật nguyền rồi bỏ chạy

05/10/2020, 09:55 GMT+07:00

Trong ngày 4/10, sự việc đã xảy ra tại TP.HCM gây phẫn nộ cho nhiều người khi một gã đàn ông đi xe máy đâm vào người bán vé số rồi bỏ chạy. 

Sau vụ tai nạn, người bán vé số tật nguyền nhanh chóng được người dân xung quanh đưa vào bệnh viện cấp cứu.


Chiếc xe của người bán vé số bị đâm đến biến dạng (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Chiếc xe của người bán vé số bị đâm đến biến dạng (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

>>Xem thêm: Chuyện về ông cụ mù bán vé số nửa đêm nhưng chẳng bao giờ dám chìa vé​

Gã đàn ông đâm trúng người rồi bỏ chạy

Theo đó, khoảng trưa ngày 4/10, khi đang ngồi trên xe đẩy bán vé số tại khu vực đường Tô Ngọc Vân (phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM) thì người đàn ông tật nguyền bất ngờ bị một xe máy tông trúng.

Vụ va chạm khiến cho người bán vé số bị ngã xuống đường và chảy máu. Những người xung quanh thấy sự việc trên đã nhanh chóng tới gần để hỏi thăm tình hình của người bán vé số.


Người bán vé số bị đâm ngã ra đường (Ảnh: Net News)
Người bán vé số bị đâm ngã ra đường (Ảnh: Net News)

Sự việc khiến người dân bức xúc và phẫn nộ là vì ngay sau đó, gã đàn ông đã phóng xe đi luôn.

>>Đừng bỏ lỡ: Cụ già bán vé số lấy nón che cho bé gái giữa trời nắng gắt​

Người bán vé số được cấp cứu, xuất viện chiều cùng ngày

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nạn nhân đã được người xung quanh đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM). Nhiều trang mạng xã hội sau đó cũng đã đăng tải hình ảnh của người bán vé số, mong tìm được thân nhân của anh.

Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức sau đó cũng thông tin cho biết chỉ ít phút sau khi nạn nhân được đưa vào bệnh viện, người nhà của bệnh nhân đã kịp thời có mặt, chăm sóc cho người bán vé số.


Bệnh viện quận Thủ Đức, nơi người bán vé số được đưa vào cấp cứu (Ảnh: Pháp luật Online)
Bệnh viện quận Thủ Đức, nơi người bán vé số được đưa vào cấp cứu (Ảnh: Pháp luật Online)

Người bán vé số ban đầu được cho nhập viện với chẩn đoán bị chấn thương vùng đầu, được các y bác sĩ băng bó vết thương và tiến hành cấp cứu ngay sau đó. Sức khỏe của người này sau đó cũng cải thiện và không gặp bất cứ vấn đề nào khác.

Tới chiều 4/10, bệnh nhân đã được cho xuất viện, trở về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe sau thời gian cấp cứu tại bệnh viện.

>>Bạn có biết: Xúc động chuyện cậu bé khuyết tật bán vé số đầy lòng tự trọng​

CĐM bức xúc với hành động của gã đàn ông

Ngay sau khi được chia sẻ, sự việc nói trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ với cách xử sự của gã đàn ông đi xe máy, không dám ở lại nhận lỗi sau khi gây ra tai nạn cho người bán vé số tật nguyền.


Cư dân mạng để lại bình luận về sự việc (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng để lại bình luận về sự việc (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng cách làm của người đàn ông là không đúng, bởi việc tối thiểu mà người này nên làm đó là xuống xe xin lỗi và hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu sau khi gây ra tai nạn. Một số người khác không quên gửi lời chúc, mong rằng người bán vé số sẽ sớm bình phục sau vụ tai nạn nói trên.

Hiện sự việc vẫn nhận được rất nhiều bình luận trên mạng xã hội. Hãy chia sẻ cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Đi xe máy gây tai nạn rồi bỏ trốn bị xử phạt thế nào?

Căn cứ vào Điều 6, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sẽ bị xử phạt cho hành vi gây tai nạn trên đường như sau:

- Phạt tiền từ 400 -600 nghìn đồng với người điều khiển xe tham gia giao thông, trực tiếp có liên quan tới tai nạn nhưng không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu cho người bị nạn.

- Phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng với người điều khiển xe gây tai nạn nhưng không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không trình báo với cơ quan chức năng, không tham gia cấp cứu cho người bị nạn.

Ngoài ra, căn cứ vào điều 260 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017), người có hành vi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn sau khi gây tai nạn có thể bị phạt tù từ 3 - 10 năm.