TP.HCM: Container lật ngang giữa ngã bảy Lý Thái Tổ, tài xế thoát nạn

18/03/2021, 11:20 GMT+07:00

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, khoảng rạng sáng ngày 18/3, một chiếc container đã gặp sự cố nghiêm trọng trên đường Ngô Gia Tự, hướng về đường Điện Biên Phủ, quận 10, TP.HCM. Theo đó, trong lúc ôm cua ở ngã bảy Lý Thái Tổ, chiếc container bất ngờ bị lật ngang.

Đúng lúc này có một người đi xe máy bên cạnh nên đã bị container đè trúng. Tuy nhiên, rất may là người đi xe máy đã kịp thời nhảy khỏi xe, thoát khỏi nguy hiểm trong tích tắc. 

 
Chiếc xe đầu kéo nằm ngang giữa đường (Ảnh: Lao động)
Chiếc xe đầu kéo nằm ngang giữa đường (Ảnh: Lao động)

Được biết, chiếc container này mang biển kiểm soát 50LD – 154**. Sau cú va chạm, thùng container bị tách rời rơ moóc, nằm ngổn ngang giữa đường. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường điều tra nguyên nhân cũng như giải phóng khu vực. 

 
Thùng xe nằm chắn ngang ngay giữa đường đi, khiến giao thông qua khu vực ùn ứ (Ảnh: Lao động)
Thùng xe nằm chắn ngang ngay giữa đường đi, khiến giao thông qua khu vực ùn ứ (Ảnh: Lao động)

Tại hiện trường, phần thùng container lớn nằm chắn ngang tại nút giao thông quan trọng. Vì vậy, đến sáng 18/3, đúng vào giờ cao điểm, khu vực này đã gặp ùn tắc nghiêm trọng. Người dân phải rất vất vả mới có thể di chuyển được qua đoạn đường.

Theo Người lao động, một số người dân có mặt tại đây cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, chiếc xe này đi với tốc độ khá nhanh. Khi ôm cua vào bùng binh, rơ móoc container lật ngang kéo theo đầu xe phía trước đổ theo, may mắn là tài xế container đã kịp thời thoát khỏi bàn tay "tử thần".

 
Xe cứu hộ được điều đến hiện trường (Ảnh: Người lao động)
Xe cứu hộ được điều đến hiện trường (Ảnh: Người lao động)

Tại cơ quan công an, tài xế cho cho biết, do mình ôm cua "gắt" khiến chiếc xe không giữ được thăng bằng khi đi qua bùng binh và đã bị lật. 

Đến 8h sáng cùng ngày, xe cứu hộ cùng lực lượng chức năng vẫn đang làm việc tích cực để đưa xe gặp nạn ra khỏi hiện trường. Do xe đầu kéo này đã bị hư hỏng khá nặng, cần phải chờ cứu hộ đưa đi nơi khác thì mới giải tỏa được thùng container nằm giữa đường nên giao thông qua khu vực vẫn ùn ứ.

 
Người dân vất vả di chuyển qua khu vực vào giờ cao điểm (Ảnh: Tuổi trẻ)
Người dân vất vả di chuyển qua khu vực vào giờ cao điểm (Ảnh: Tuổi trẻ)

Thực tế, việc xe container ôm cua bất cẩn xảy ra khá nhiều. Chỉ trước đó chưa đầy một ngày, vào chiều 17/3, ở ngã tư An Sương, quận 12, TP.HCM cũng đã xảy ra một sự việc tương tự. Cụ thể, trong lúc đang rẽ phải vào quốc lộ 22 thì chiếc container bất ngờ va chạm với một chiếc xe máy đi cùng chiều.

Đáng tiếc là nạn nhân không may mắn như ở sự việc trên, người đàn ông đi xe máy đã không qua khỏi. Sự việc đã khiến giao thông qua đoạn ngã tư An Sương ảnh hưởng khá nhiều.

Qua sự việc đáng tiếc này, hy vọng mọi người sẽ chú ý hơn trong khi điều khiển phương tiện, tham gia giao thông. Nhất là khi đi đến những nút giao thông quan trọng, có cảnh báo giảm tốc độ. Việc điều khiển phương tiện đúng quy định không chỉ đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình mà còn là trách nhiệm với cộng đồng. Hãy nhớ rằng, phía trước tay lái là tính mạng của rất nhiều người bạn nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH ÔM CUA "NGỌT LỊM" TÀI XẾ NÀO CŨNG CẦN BIẾT

Yêu cầu đầu tiên trong việc điều khiển bất kỳ phương tiện giao thông nào cũng là cẩn thận và đặt an toàn lên hàng đầu. Với những tài xế container nói riêng và tất cả các loại phương tiện khác nói chung, khi vào cua cần chú ý làm theo những bước sau:

- Bước 1: Quan sát kỹ hai bên đường, phía trường, phía sau

- Bước 2: Giảm tốc độ trước khi đánh lái

- Bước 3: Vào cua từ từ

- Bước 4: Thoát cua, quan sát xung quanh rồi mới tăng tốc dần lên mức quy định

Ngoài ra, xe container có nhiều "điểm mù", vì vậy, bản thân người đi đường cũng nên chủ động tránh loại xe đầu kéo này, không đi sát vào hai bên xe hoặc tại các vị trí tài xế khó quan sát, tránh gặp phải sự cố đáng tiếc.

Xem thêm tại đây!