TP.HCM: Có trường thưởng Tết giáo viên lên đến 150 triệu đồng

09/01/2021, 16:30 GMT+07:00

Mỗi dịp năm hết Tết đến, thứ được mọi người quan tâm nhiều nhất đó chính là lương thưởng. Bởi đây là điều sẽ quyết định trên 50% mức độ ấm no của cái Tết với nhiều gia đình.

Và năm nay, một trường tại TP.HCM đã đưa ra mức chi thưởng khủng, khiến mọi người phải choáng váng. Tuy nhiên, có nhiều trường vẫn chật vật với bài toán chi tiêu, bởi ảnh hưởng do dịch Covid-19.

 
Thưởng Tết có lẽ là vấn đề nóng được quan tâm nhiều nhất dịp cuối năm. (Ảnh minh họa: Người đưa tin)
Thưởng Tết có lẽ là vấn đề nóng được quan tâm nhiều nhất dịp cuối năm. (Ảnh minh họa: Người đưa tin)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cô giáo trẻ TP.HCM vừa xinh lại còn biết 3 thứ tiếng như này bảo sao các trò lại không chăm chỉ đi học mỗi ngày

Trường học chi mạnh tay 4,5 tỷ đồng tiền thưởng Tết

Báo Dân trí đưa tin, Trường Tiểu học, THCS, THPT Nam Việt (Thuộc tập đoàn giáo dục Quốc tế Nam Việt) quyết định dành 4,5 tỷ đồng để chi thưởng cho giáo viên, người lao động của trường trong dịp Tết 2021.

 
Ngôi trường này tại TP.HCM đã chi tới 4,5 tỷ đồng để thưởng Tết cho giáo viên và cán bộ nhà trường. (Ảnh minh họa: Lao động)
Ngôi trường này tại TP.HCM đã chi tới 4,5 tỷ đồng để thưởng Tết cho giáo viên và cán bộ nhà trường. (Ảnh minh họa: Lao động)

Theo đó, người được thưởng cao nhất năm nay sẽ nhận khoản tiền lên tới 150 triệu đồng. Mức thấp nhất sẽ bằng với lương cơ bản. Dựa theo mức độ chuyên cần, năng suất lao động, các cá nhân tự đánh giá và cuối cùng là sự xem xét của lãnh đạo nhà trường, những cá nhân xuất sắc sẽ được nhận khoản thưởng xứng đáng. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức đội xe tập đoàn để đưa đón cán bộ giáo viên, nhân viên của trường về quê ăn Tết.

 
Trường dựa trên hiệu quả công việc để đánh giá, quyết định tiền thưởng cho từng cá nhân. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Trường dựa trên hiệu quả công việc để đánh giá, quyết định tiền thưởng cho từng cá nhân. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Choáng: Ô sin được thưởng Tết hàng chục triệu đồng

Tiền thưởng của giáo viên công lập đều giảm

Do tình hình dịch bệnh năm 2020, nên mặt bằng chung tại TP.HCM, khoản tiền thưởng Tết 2021 sẽ giảm. Đặc biệt khi khoản thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 của thành phố điều chỉnh giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, 1 số trường do bị ảnh hưởng nặng nề nên nguồn thu trong hoạt động cũng vơi dần, mức chi ngân sách của trường vì thế mà giảm. Nên thu nhập tăng thêm do điều kiện ngân sách cấp trong năm sẽ là không đáng kể.

 
Nhiều trường vẫn đang loay hoay trong phương án thưởng Tết. (Ảnh minh họa: Phụ nữ)
Nhiều trường vẫn đang loay hoay trong phương án thưởng Tết. (Ảnh minh họa: Phụ nữ)

Song nhiều trường vẫn cố gắng để giữ mức chi thưởng này ổn định nhất. Tại trường THPT Bùi Thị Xuân, bà Vũ Thị Ngọc Dung đại diện chia sẻ với Dân trí rằng nhà trường hiện chưa có mức chi cụ thể thu nhập tăng thêm, do tiết kiệm ngân sách năm nay.

Nhà trường vẫn đang cố gắng chi khoản tiền thưởng bằng hoặc cao hơn so với mức ở Tết năm trước. Được biết năm 2020, mức thu nhập tăng thêm từ tiết kiệm tại trường trung bình từ 12 triệu đồng/người. Dựa theo các chỉ tiêu thi đua, thâm niên công tác, vị trí nhiệm vụ và hệ số bằng cấp mà các trường sẽ phân chia mức thưởng cho hợp lý.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Thưởng Tết ở Hải Phòng: Chỗ cả trăm triệu, chỗ lại vài chục nghìn

Tết đang đến rất gần, không chỉ giáo viên mà bất cứ người lao động thuộc ngành nghề nào cũng mong muốn lương cuối năm ổn định và nhận về khoản thưởng Tết xứng đáng, để năm mới thêm ấm no, trọn vẹn.

Hãy tham gia group Việt Nam Ơi! để đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

CÁC DOANH NGHIỆP TP.HCM THƯỞNG TẾT 2021 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG RA SAO?

Bên cạnh ngành giáo dục, mọi người còn vô cùng quan tâm đến con số thưởng Tết của các doanh nghiệp dành cho người lao động.

Báo Người Lao Động đưa tin, ông Lê Minh Tấn – giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết đã tiến hành khảo sát tình hình thưởng Tết của 1.035 doanh nghiệp với hơn 14.000 lao động trên địa bàn. Qua đó cho thấy mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất thuộc về một nhân viên ngành tài chính ngân hàng với số tiền 990 triệu đồng.

Trong khi đó, mức thưởng Tết Tân Sửu cao nhất thuộc về một nhân viên tại doanh nghiệp FDI ngành cơ điện lạnh. Số tiền mà người này nhận được lên đến 1,076 tỷ đồng.

Đọc tiếp tại đây!