TP.HCM chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày 2/2

01/02/2021, 16:20 GMT+07:00

Mới đây, UBND TP. HCM đã thông báo khẩn chính thức cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, đồng thời chốt thời gian nghỉ Tết Tân Sửu.

Vào ngày 1/2, UBND TP. HCM đã có văn bản chính thức cho tất cả học sinh các cấp trên địa bàn dừng đến trường từ ngày 2/2 đến ngày 16/2. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng công bố lịch nghỉ Tết Tân Sửu, kế hoạch sẽ bắt đầu từ ngày 6/2 cho đến hết ngày 16/2.

 
Học sinh sẽ không phải đến trường bắt đầu từ ngày 2/2. (Ảnh: Luật Việt Nam)
Học sinh sẽ không phải đến trường bắt đầu từ ngày 2/2. (Ảnh: Luật Việt Nam)

>>> Xem thêm: Hà Nội: Ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

Chính thức cho học sinh TP.HCM nghỉ học

Thông tin từ Pháp luật và Bạn đọc, trước khi có thông báo chính thức, một số trường tại TP.HCM đã chủ động cho học sinh nghỉ học sớm 1 tuần để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Đến ngày 1/2, UBND thành phố đã có văn bản chính thức chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho phép học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn được nghỉ sớm.

Kế hoạch cụ thể là toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục tư thục sẽ bắt đầu nghỉ từ ngày 2/2. Thời gian nghỉ sớm hơn so với kế hoạch của năm là 1 tuần, từ ngày 2/2 đến 6/2, sau đó sẽ là thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán.

 
Học sinh trung học phổ thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: BBC)
Học sinh trung học phổ thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: BBC)

>>> Có thể bạn quan tâm: Hải Dương: 67 học sinh tiểu học chuyển vào khu cách ly ngay trong đêm

Theo kế hoạch học tập, khi cho học sinh nghỉ các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của năm học. Nhanh chóng chuyển đổi hình thức học trên lớp sang dạy học online tại nhà. Các cán bộ phải đảm bảo được lịch trực, thông tin thường xuyên đến cho học sinh trước và trong thời gian Tết Nguyên Đán.

Không chỉ riêng TP.HCM, trước đó Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã nhất trí đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn một tuần để phòng chống Covid-19.

Công bố lịch nghỉ Tết Nguyên Đán

Kế hoạch trước đó của UBND TP. HCM là sẽ cho học sinh nghỉ Tết Nguyên Đán từ ngày 6/2 đến 16/2. Mặc dù có nhiều thay đổi về thời gian do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng UBND thành phố đã chốt lịch nghỉ Tết sẽ là hết ngày 16/2/2021 đúng với dự kiến.

 
Học sinh sẽ được nghỉ Tết Tân Sửu đến hết ngày 16/2. (Ảnh: Zing)
Học sinh sẽ được nghỉ Tết Tân Sửu đến hết ngày 16/2. (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: Một gia đình 5 người ở Hà Nội mắc Covid-19

Cho học sinh nghỉ học sớm hơn so với kế hoạch giáo dục của năm là một trong những phương án ứng phó hiệu quả trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM cũng như trên toàn quốc. Mọi công việc sẽ được tiến hành như văn bản chỉ đạo của UBND thành phố. Những thay đổi về kế hoạch sẽ được thông báo dựa trên tình hình thực tế.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀ NỘI CHO PHÉP HỌC SINH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN SỚM TỪ NGÀY 1/2

Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội, từ ngày 1/2/2021, học sinh trên toàn thành phố sẽ bắt đầu nghỉ học sớm so với kế hoạch.

Cụ thể, toàn bộ học sinh từ trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục tư thục và nghề sẽ bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2. Cũng theo thông báo trước đó, thời gian nghỉ Tết sẽ đến hết ngày 16/2, sau đó học sinh và giáo viên sẽ quay lại trường đúng như kế hoạch của năm học. 

Cũng theo lãnh đạo Sở Đào tạo và Giáo dục Hà Nội, sẽ tùy theo tình hình thực tế của các trường mà có phương pháp dạy và học phù hợp sau khi học sinh được nghỉ học. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!