Công Phượng chính thức về TP.HCM, khép lại hành trình trên đất Bỉ

13:30 22/12/2019

Trước viễn cảnh Công Phượng không được STVV sử dụng nhiều và đang có dấu hiệu "lãng phí", CLB TP.HCM quyết định liên hệ với Bầu Đức để xúc tiến công cuộc chiêu mộ lại tiền đạo người Nghệ An. Mọi thứ xem như đã hoàn tất và chỉ còn chờ ngày Công Phượng chính thức về Việt Nam.

 
Công Phượng có tương lai hẩm hiu trên đất Bỉ.
Công Phượng có tương lai hẩm hiu trên đất Bỉ.

Bầu Đức đồng ý cho TP.HCM liên hệ chiêu mộ lại Công Phượng

Công Phượng khoác áo STVV nửa năm qua. Đội bóng đang thi đấu ở giải VĐQG Bỉ mượn Công Phượng từ Hoàng Anh Gia Lai một mùa giải, tức là đến tháng 6/2020 mới đáo hạn bản hợp đồng cho mượn.

Tuy nhiên, suốt thời gian qua, Công Phượng liên tục bị STVV "ngó lơ", không sử dụng và thậm chí không điền tên vào danh sách thi đấu. Điều này ảnh hưởng lớn đến phong độ và sự tự tin lẫn cảm giác bóng của Công Phượng.

>>Xem thêm: NÓNG: Xuân Trường được Thai League vinh danh

 
Công Phượng vẫn bị ngó lơ trên đất Bỉ.
Công Phượng vẫn bị ngó lơ trên đất Bỉ.

Ngày 21/12, giới truyền thông Việt Nam xôn xao thông tin CLB TP.HCM muốn chiêu mộ Công Phượng, cùng đội bóng chuẩn bị cho chiến dịch V.League 2020. TP.HCM đang cho thấy tham vọng vượt trội với hàng loạt bổ sung nhân sự. Việc chiêu mộ Công Phượng sẽ giúp đội bóng gia tăng sức mạnh hàng công.

 
Bầu Đức lên tiếng về việc TP.HCM mượn Công Phượng. (Ảnh: Zing.vn)
Bầu Đức lên tiếng về việc TP.HCM mượn Công Phượng. (Ảnh: Zing.vn)

Để xúc tiến chiêu mộ Công Phượng, TP.HCM cần thông qua ý kiến Bầu Đức. Sau những nỗ lực của TP.HCM, cuối cùng Bầu Đức cũng lên tiếng xác nhận:

"Theo hợp đồng giữa HAGL và Sint-Truiden, thời hạn cho mượn Công Phượng kéo dài đến hết tháng 6/2020. Về nguyên tắc, sau khoảng thời gian đó chúng tôi mới có quyền quyết định về tương lai của Công Phượng.

Nhưng gần đây, CLB TP.HCM đã thông qua tôi để tiếp xúc với Sint-Truiden, nhằm có được sự phục vụ của Công Phượng. Tôi đã chấp thuận cho họ xúc tiến việc này. Còn chuyện TP.HCM và Sint-Truiden đàm phán thế nào, giá trị hợp đồng ra sao thì tôi không can dự".

>>Xem thêm: Dự VCK U23 Châu Á cùng thầy Park hay không, Văn Hậu đã có câu trả lời

Công Phượng về Việt Nam, khép lại hành trình buồn trên đất Bỉ

Việc Công Phượng xuất ngoại, thi đấu cho những CLB ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Bỉ là tín hiểu rất tích cực dành cho làng túc cầu Việt Nam lẫn cá nhân tiền đạo gốc Nghệ An.

Trước tiên là về mức lương, chế độ đãi ngộ cũng như kinh nghiệm tích luỹ ở những môi trường chuyên nghiệp hơn V.League sẽ giúp Công Phượng ngày càng nâng tầm bản thân.

 
Công Phượng có cơ hội thi đấu ở những môi trường chuyên nghiệp là tín hiệu tốt, nhưng...
Công Phượng có cơ hội thi đấu ở những môi trường chuyên nghiệp là tín hiệu tốt, nhưng...

Tuy nhiên, có thể thấy Công Phượng thường không được sử dụng và cho ra sân nhiều ở những CLB mà anh xuất ngoại. Đa số là từ băng ghế dự bị với thời lượng thi đấu ngắn ngủi.

CLB TP.HCM đã xúc tiến mua lại nửa năm hợp đồng của Công Phượng tại đội bóng STVV có thời hạn đến tháng 6/2020. Giá mua được tiết lộ không dưới 100.000 Euro (khoảng 2,5 tỷ đồng). Công Phượng sẽ trở về Việt Nam để ký hợp đồng với Á quân V.League 2019 vào ngày 29/12.

 
Việc bị đày ải trên ghế dự bị khiến Công Phượng sa sút phong độ.
Việc bị đày ải trên ghế dự bị khiến Công Phượng sa sút phong độ.

>>Xem thêm: NÓNG: Văn Hậu vẫn "sáng cửa" tham dự VCK U23 Châu Á 2020!

CLB TP.HCM sẽ tiếp tục đàm phán với CLB Hoàng Anh Gia Lai để mua Công Phượng nửa năm còn lại, giúp anh thi đấu trọn vẹn mùa giải 2020. Về TP.HCM, Công Phượng không chỉ được tạo điều kiện ra sân thi đấu mà còn hướng đến những danh hiệu giàu tham vọng như Cúp châu Á, V.League và Cúp quốc gia 2020. Trước Công Phượng, TP.HCM cũng đã đưa thủ môn Bùi Tiến Dũng về với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Vì thế, hơn lúc nào hết, đây là bước lùi đúng đắn của Công Phượng nhằm mục tiêu được ra sân thi đấu thường xuyên và lấy lại phong độ.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất từ YAN nhé!

Công Phượng là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá Việt Nam suốt những năm qua. Nổi lên từ thành phần U19 Hoàng Anh Gia Lai và rồi khoác áo tuyển U19 Việt Nam, tiền đạo gốc Nghệ An cho thấy những phẩm chất kỹ thuật cùng tiềm năng phát triển vượt trội.

Cùng với Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh... của đội bóng phố núi, Công Phượng được đông đảo người hâm mộ Việt Nam yêu mến và dần trở thành gương mặt quan trọng trong đội hình các cấp độ tuyển Việt Nam.

Với phẩm chất kỹ thuật và tiềm năng phát triển lớn, trong những năm qua Công Phượng liên tục xuất ngoại đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Bỉ. Tuy nhiên, với viễn cảnh không được thi đấu thường xuyên, TP.HCM đã xúc tiến đưa Công Phượng về nước để bổ sung lực lượng, cũng như là động thái "cứu" sự nghiệp của chân sút người Nghệ An.