TP.HCM thông báo cấm đường để bắn pháo hoa tết Dương lịch

29/12/2019, 11:45 GMT+07:00

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra thông báo với người dân về kế hoạch giao thông phục vụ dịp Tết Dương lịch 2020, trong đó có việc cấm đường để bắn pháo hoa.

 
TP. HCM đưa ra kế hoạch cấm đường phục vụ việc bắn pháo hoa mừng năm mới (Ảnh minh họa: PLO)
TP. HCM đưa ra kế hoạch cấm đường phục vụ việc bắn pháo hoa mừng năm mới (Ảnh minh họa: PLO)

>>Xem thêm: Năm nay, người Sài Gòn sẽ được đón Tết Dương lịch tiết trời se lạnh

Cấm một số tuyến đường phục vụ việc bắn pháo hoa

Theo thông báo được đưa ra, các tuyến đường có tên trong danh sách sẽ bị cấm trong 6 giờ đồng hồ để đảm bảo công tác chuẩn bị và trình diễn pháo hoa chào mừng năm mới 2020.

Cụ thể, từ 18h30 ngày 31/12/2019 đến 0h30 ngày 1/1/2020, tất cả các loại xe sẽ bị cấm lưu thông trên đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng, quận 1. Lộ trình thay thế cũng được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đưa ra rõ ràng, qua đó giúp người dân thuận thiện hơn trong việc lưu thông. 

 
Để phục vụ việc bắn pháo hoa, các tuyến đường sẽ bị cấm trong vòng 6 giờ đồng hồ 
(Ảnh minh họa: Thời Đại)
Để phục vụ việc bắn pháo hoa, các tuyến đường sẽ bị cấm trong vòng 6 giờ đồng hồ
(Ảnh minh họa: Thời Đại)

>>Đừng bỏ lỡ: Ép người lao động đi làm dịp Tết Dương lịch có thể bị phạt 15 triệu​

Theo đó, với hướng đi từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng người dân có thể chọn di chuyển theo hướng đi từ đường Lê Thánh Tôn, sang đường Đồng Khởi rồi rẽ vào đường Tôn Đức Thắng. Một hướng khác có thể lựa chọn trong khung thời gian nói trên là đi từ đường Lê Thánh Tôn, rẽ sang đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tiếp đó đi vào đường Hàm Nghi rồi cuối cùng là đường Tôn Đức Thắng.

 
Người dân có thể chọn các hướng đi thay thế để thuận tiện hơn trong việc di chuyển 
(Ảnh minh họa: ĐSPL)
Người dân có thể chọn các hướng đi thay thế để thuận tiện hơn trong việc di chuyển
(Ảnh minh họa: ĐSPL)

Với chiều đường ngược lại từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn, người dân có thể điều khiển phương tiện của mình đi theo trục đường Tôn Đức Thắng, đường Hàm Nghi, đường Pasteur và điểm đến cuối cùng là đường Lê Thánh Tôn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn đi theo hướng đường Tôn Đức Thắng sang Công trường Mê Linh, sau đó đi tiếp tới đường Hai Bà Trưng rồi mới rẽ sang đường Lê Thánh Tôn.

Những cách nói trên sẽ giúp cho người dân khi tham gia giao thông trên đường được thuận tiện hơn, ít tốn thời gian tìm đường cũng như mất công đi vào những đoạn đường bị cấm.

Theo kế hoạch TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm cầu. Đó là tại đường hầm sông Sài Gòn ở quận 2; tòa nhà 81 tầng và khu vực Công viên Central Parl ở Bình Thạnh; Công viên văn hóa Đầm Sen ở quận 11. Thời gian bắn từ 0 giờ đến 0 giờ 15 ngày 1-1-2020.

Như mọi năm, chương trình đếm ngược tạm biệt năm cũ chào đón năm mới cũng được tổ chức vào tối 31/12/2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

CĐM mong chờ màn pháo hoa chào đón năm mới

Thông tin trên được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không quá bất ngờ với phương án cấm đường, tuy nhiên lại bày tỏ sự chờ mong với màn bắn pháo hoa chào đón năm mới tại thành phố mang tên Bác.

>>Bạn có biết: Đề xuất nghỉ thêm 1 ngày dịp tết Dương lịch​

 
CĐM bày tỏ ý kiến về thông tin trên (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về thông tin trên (Ảnh chụp màn hình)

"Thế là năm nay lại được xem pháo hóa rồi, mong chờ quá đi."

"Cấm đường từ 6 rưỡi chiều nên chắc cũng không quá ảnh hưởng đến mọi người. Còn tối đi xem pháo hoa đi xa chút chắc vẫn được."

"May quá không cấm đường buổi sáng, chứ không đi làm vòng vèo phát mệt."

Huế tổ chức "Countdown" mừng năm mới 2020

2020 sẽ là lần đầu tiên mà bữa tiệc "tạm biệt năm cũ" Countdown được tổ chức tại thành phố Huế mộng mơ. Không còn gói gọn tại các thành phố lớn, lễ hội đếm ngược năm nay sẽ được tổ chức thêm tại TP. Huế với tên "Chào năm mới 2020".

 
Một sân khấu lớn được chuẩn bị để tổ chức đêm Countdown (Ảnh: Người đưa tin)
Một sân khấu lớn được chuẩn bị để tổ chức đêm Countdown (Ảnh: Người đưa tin)

Được biết, chương trình được tổ chức theo hình thức xã hội hóa, với sự phối hợp giữa Sở Văn hóa và Thể thao, UBND TP. Huế cùng các đơn vị liên quan. "Chào năm mới 2020" sẽ diễn ra tại trung tâm ngã 6, đường Hùng Vương, TP. Huế với không gian rộng, sức chứa được dự kiến lên tới 10 nghìn người.

 
Lực lượng bảo vệ cũng được bố trí để hướng dẫn người dân di chuyển (Ảnh: Người đưa tin)
Lực lượng bảo vệ cũng được bố trí để hướng dẫn người dân di chuyển (Ảnh: Người đưa tin)

Chương trình dự kiến sẽ có những tiết mục biểu diễn đặc sắc để phục vụ người dân cũng như các khách du lịch có mặt tại Huế trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ngay từ lúc này, công tác chuẩn bị, dựng sân khấu, triển khai lực lượng an ninh đã được bố trí thực hiện, với mong muốn mang đến cho người dân một chương trình chào năm mới khó quên.

Tổng hợp 

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Theo dự báo của trung tâm DBKTTV thì Tết Dương lịch năm nay, người dân Sài Gòn có thể sẽ được tận hưởng thời tiết se lạnh.

Giải thích về điều này, Phó trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết áp cao lục địa được tiếp tục tăng cường, khuếch tán về phía Nam khiến nhiệt độ hạ xuống.

Một vài đợt không khí lạnh cũng sẽ tràn xuống khu vực miền Nam, khiến nhiệt độ của toàn miền giảm vào những ngày cuối năm.

Ngoài ra, người dân cũng có thể dễ dàng cảm nhận được tiết trời se lạnh về đêm và sáng sớm, khi phải mặc thêm áo lạnh rồi mới ra đường...>>ĐỌC THÊM