TP.HCM cách ly tập trung 4 người tiếp xúc gần du học sinh mắc Covid-19

05/01/2021, 17:55 GMT+07:00

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 là du học sinh ở Quảng Ninh, TP.HCM đã tiến hành cách ly đối với 4 người được cho là từng tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Hiện công tác rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 đã gần như hoàn tất và khả năng lây bệnh trong cộng đồng được đánh giá là không cao.

 
Khu vực cách ly tại bệnh viện. (Ảnh: VNN).
Khu vực cách ly tại bệnh viện. (Ảnh: VNN).

>> Đọc thêm: Phong tỏa gấp các địa điểm ca mắc Covid-19 mới từng tới ở TP.HCM

Có 13 F1 của ca mắc Covid-19 ở Quảng Ninh

Theo Zing đưa tin, vào chiều ngày 5/1, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức họp khẩn liên quan ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Ninh. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua điều tra sơ bộ xác minh được 13 trường hợp F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.T.N. Trong đó, có 5 F1 là người nhà bệnh nhân. Các trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 do CDC Quảng Ninh thực hiện và cách ly.

 
Khu vực khách sạn bệnh nhân từng ở. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Khu vực khách sạn bệnh nhân từng ở. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Ngoài 5 trường hợp F1 trên, ca nhiễm này còn có 8 F1 là người cùng phòng cách ly với bệnh nhân. Các trường hợp này đều đã có xét nghiệm lần 2 âm tính.

>> Xem thêm: Sẽ phạt nặng tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch Covid-19

TP.HCM cách ly 4 người tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 là du học sinh ở Quảng Ninh

Cũng theo nguồn tin, trong số 8 F1 còn lại, có 3 người đang cách ly tại Trung đoàn 59, một người đã về nhà tại Nguyễn Du thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và được đưa trở lại Trung đoàn 59. 4 trường hợp khác đã về TP.HCM, đi 3 chuyến bay khác nhau, được phát hiện và tiếp tục cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có 2 trường hợp F2 tại Hà Nội và 7 trường hợp F2 ở Quảng Ninh.

Phía Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin thêm, 4 trường hợp F1 của bệnh nhân ở Quảng Ninh đã được cơ quan này tìm thấy và thực hiện cách ly tại Củ Chi, TP.HCM. HCDC cũng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm kiểm tra Covid-19, hiện đang chờ kết quả. Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, HCDC đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, đón những người này tại sân bay Tân Sơn Nhất để đưa đi cách ly.

 
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn nơi liên quan bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn nơi liên quan bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM có bệnh nhân nhiễm Covid-19: Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Được biết, ngay sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân ở Quảng Ninh đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh chuyển đến cách ly tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh trong đêm 4/1. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để tiếp tục cách ly và điều trị.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

QUẢNG NINH GHI NHẬN CA MẮC COVID-19 LÀ MỘT DU HỌC SINH

Theo đó, du học sinh Mỹ Đ.T.N từ Mỹ trở về Việt Nam, được đưa đi thực hiện cách ly tập trung tại Hà Nội theo quy định.

Trong suốt thời gian thực hiện cách ly, du học sinh này đã 2 lần có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 4/1/2021, du học sinh hết thời hạn cách ly nên được trở về nhà và có người thân đến đón.

Tuy nhiên, đến 22h30 phút cùng ngày, CDC Hà Nội đã thông tin về trường hợp du học sinh Mỹ Đ.T.N, sinh năm 1999, trở về Việt Nam bằng đường hàng không, đã qua thời gian cách ly, được gia đình đón về Hạ Long có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Quảng Ninh đã tiến hành cách ly đối với du học sinh Mỹ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Xem thêm TẠI ĐÂY!