TP.HCM cách ly 2 người có tiếp xúc với bệnh nhân 420

11:45 27/07/2020

Tính đến 7h sáng ngày 27/7, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 420 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 3 ca nhiễm mới trong cộng đồng. 

Ngay sau khi xác định các ca bệnh nói trên, cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc, rà soát và yêu cầu cách ly đối với các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 để đảm bảo an toàn.


Khu vực cách ly Covid-19 trong bệnh viện (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly Covid-19 trong bệnh viện (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Thêm 2 ca Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi: Cả nước có 420 bệnh nhân​

Cách ly 2 người có tiếp xúc với bệnh nhân 420

Liên quan tới trường hợp bệnh nhân 420 được xác định mắc Covid-19 chiều 26/7, tới sáng 27/7 Trung tâm Y tế quận 11 đã khẩn trương tiến hành rà soát những người có tiếp xúc với nữ bệnh nhân. Cơ quan chức năng sau đó đã phát hiện được 2 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 là con gái và cháu ngoại.

Hiện cả 2 người đều được yêu cầu cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly của quận 11, đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Được biết cháu ngoại bệnh nhân là học sinh lớp 6 và đang được nghỉ hè, tuy nhiên cơ quan y tế cũng đã có thông báo tới trường nơi cháu bé theo học.


Bệnh viện C Đà Nẵng nơi bệnh nhân 420 đang được điều trị (Ảnh: Dân Trí)
Bệnh viện C Đà Nẵng nơi bệnh nhân 420 đang được điều trị (Ảnh: Dân Trí)

Báo Tuổi Trẻ trích lời của những người dân sống tại khu chung cư nơi bệnh nhân 420 cho biết lối lên cầu thang dẫn tới phòng con gái của bệnh nhân này ở đã được cơ quan y tế khử khuẩn ngay sau khi phát hiện sự việc. Toàn bộ những người tiếp xúc gần cũng được đưa đi cách ly để đảm bảo an toàn.

>>Đừng bỏ lỡ: Người từ Đà Nẵng đến/về TP.Hồ Chí Minh từ 18/7 phải khai báo y tế

Quảng Nam cách ly 3 người từng ra Đà Nẵng thăm bệnh nhân 420

Trước đó vào tối 26/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã thông tin cho biết ngành y tế địa phương đã cử lực lượng, phối hợp cùng cơ quan chức năng tới xác minh tận nơi các trường hợp là người thân đi thăm bệnh nhân trong thời gian người này ở Đà Nẵng.


Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người trong khu cách ly ở Quảng Nam (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người trong khu cách ly ở Quảng Nam (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Những người được xác định bao gồm 2 nam, 1 nữ, đã từng tới nhà của bệnh nhân 420 để thăm bà. Ngay lập tức, cơ quan y tế đã khẩn trương tiến hành việc kiểm tra sức khỏe và đưa 3 người nói trên đi cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam để đảm bảo an toàn.

>>Bạn có biết: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ra công điện khẩn về phòng chống Covid-19​

Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng được phun khử trùng để đảm bảo an toàn

Trước diễn biến phức tạp của dịch, nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được thực hiện để đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tại Đà Nẵng, trong đêm 26/7, lực lượng quân đội đã tiến hành phun khử trùng khu vực Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng.


Xe chuyên dụng của quân đội vào phun tiêu độc tại bệnh viện (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Xe chuyên dụng của quân đội vào phun tiêu độc tại bệnh viện (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Được biết, việc phun tiêu độc, khử trùng được thực hiện trên quy mô rộng, ở cả khuôn viên bên trong cũng như khu vực bên ngoài bệnh viện để đảm bảo an toàn.


Lực lượng chức năng phun khử trùng ở Bệnh viện C Đà Nẵng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Lực lượng chức năng phun khử trùng ở Bệnh viện C Đà Nẵng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Ngoài ra, khoảng 1/3 trên tổng số 2.000 nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã được đưa tới khu cách ly là các khách sạn trên địa bàn ngay trong đêm ngày 26/7. Những người này sẽ được cách ly và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn về tình hình dịch Covid-19

Tối 26/7, Bộ Y tế chính thức ra thông báo khẩn số 16 về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, nêu rõ người dân khi tới các địa điểm được nêu cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất và thực hiện tự cách ly tại nhà.

Cụ thể, các địa điểm được nêu ra bao gồm:

- Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

- Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

- Chợ đầu mối Hoà Cường - 65 Lê Nổ, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

- Quán bún trên đường Nguyễn Thuỵ, Quảng Ngãi.

- Hẻm 1 Nguyễn Thông, Quảng Phú, Quảng Ngãi.

- Nhà Văn hoá Lao động đường Hùng Vương, Quảng Ngãi...>>ĐỌC THÊM