TP.HCM: Cả lớp nghỉ học vì một học sinh đi qua vùng dịch Hải Dương

30/01/2021, 17:20 GMT+07:00

Sau những chuyển biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ quan chức năng đã có những chỉ đạo vô cùng quyết liệt để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân. Đặc biệt, những nơi đông người như trường học lại càng được chú ý hơn. 

Một lớp học tại trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Tân Phú, TP.HCM) đã phải nghỉ học khi có một học sinh trong lớp từng di chuyển qua vùng tâm dịch là thành phố Chí Linh, Hải Dương. 

 
Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện cho một lớp nghỉ học. (Ảnh: Zing News)
Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện cho một lớp nghỉ học. (Ảnh: Zing News)

>> Xem thêm: Dịch COVID-19 có thể đã xuất hiện tại Hải Dương cách đây 14 ngày

Một lớp Tiểu học ở TP.HCM phải nghỉ do có học sinh từng đi qua vùng dịch 

Theo VTC News, sáng ngày 30/1 tại cuộc học của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM, ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết trên địa bàn quận có 25 người thuộc diện F1 của ca dương tính mới tại TP.HCM. Trong số 25 người F1 hiện đã xét nghiệm 16 người và đã cho ra 2 mẫu âm tính. 

Ông Mẫn còn nói thêm về trường hợp của một học sinh lớp 5 đi từ vùng dịch trở về: “Hiện nay, quận có một học sinh ở trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đi về từ Chí Linh, Hải Dương. Do vậy, theo chỉ đạo của Sở Y tế và của Trung tâm Phòng chống dịch, chúng tôi đã cho lớp này nghỉ chờ kết quả xét nghiệm của em này rồi mới tính bước tiếp theo”.

 
Các biện pháp phòng dịch được nâng cao. (Ảnh minh họa: Cổng TTĐT Lâm Bình)
Các biện pháp phòng dịch được nâng cao. (Ảnh minh họa: Cổng TTĐT Lâm Bình)

>> Đừng bỏ lỡ: Lịch trình của ca mắc Covid-19 tại quận Cầu Giấy

Các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch

Hiện tại, TP.HCM đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là nam bệnh nhân B.T.T (28 tuổi, quê ở xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), bệnh nhân đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM và từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 29/1, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cũng đã yêu cầu các phòng Giáo dục & Đào tạo trên địa bàn, các trường học, cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc thực hiện khẩn trương, nghiêm túc Chỉ thị 05 của Thủ tướng, Chỉ thị 79 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, cũng như thông báo của văn phòng UBND thành phố.

 
Các biện pháp phòng dịch ở trường học, cơ sở giáo dục cần được kích hoạt trở lại. (Ảnh: Báo Nhân Dân)
Các biện pháp phòng dịch ở trường học, cơ sở giáo dục cần được kích hoạt trở lại. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM: Xét nghiệm Covid-19 với người ho, sốt không rõ nguyên nhân

Sau một thời gian dài không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, giờ đây các trường học và cơ sở giáo dục phải kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch. Các hoạt động ngoại khóa hay những hoạt động tụ tập nơi đông người nhà trường cũng được phép tạm dừng tổ chức. Bên cạnh đó việc đeo khẩu trang khi vào lớp học cũng được khuyến khích trở lại. 

TRƯỜNG HỌC Ở TP.HCM HỦY HẾT HOẠT ĐỘNG CHO HỌC SINH NGHỈ SỚM PHÒNG DỊCH

Sau khi có những sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, nhiều trường học trên địa bàn bắt đầu có những biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho học sinh. Trường Phổ thông năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng đã ra thông báo hủy hết mọi hoạt động nơi đông người. 

Buổi lễ sơ kết học kỳ 1 cũng được hạn chế người tham dự, khi mà mỗi lớp chỉ cử 10 người tham gia và bắt buộc phải đeo khẩu trang và xịt sát khuẩn. Bên cạnh đó, việc họp phụ huynh thông báo tình hình học tập cũng được hủy bỏ và nhà trường sẽ thông báo kết quả học tập thông qua tin nhắn. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!