TPHCM: Bị thủy đậu, 3 thí sinh được thi riêng ở phòng thi dự phòng

19:30 08/08/2020

Chiều ngày 8/8, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước (trừ một số tỉnh như Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tại các điểm thi đã bố trí thêm phòng thi dự bị dành cho các thí sinh có tình trạng sức khỏe bất thường.

Cũng trong ngày hôm nay, tại điểm thi Trường THPT Tân Phú, quận Tân Phú, TPHCM, đã có 3 em học sinh được bố trí đưa vào phòng thi dự bị do khai báo đã bị thủy đậu. 

TPHCM: 1 điểm thi có 3 thí sinh bị thủy đậu, được bố trí thi ở phòng dự bị - 1
Có 3 em học sinh được đưa vào phòng thi dự phòng. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đọc thêm: Thí sinh, giáo viên coi thi hoàn tất thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia

TPHCM: Ba thí sinh thi ở phòng thi dự phòng do bị thủy đậu

Theo báo Dân Trí, cô Nguyễn Tuyết Trinh – Phó trưởng điểm thi Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú cho biết, tại điểm thi có 38 phòng thi với 912 học sinh của các trường trên địa bàn quận Tân Phú. Trong số những học sinh này, có 3 em được sắp xếp dự thi tại phòng dự bị của điểm thi do bị thủy đậu.

Theo ông Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết đây việc phân chia như vậy là để tránh lây cho những em khác cùng phòng.

Vào buổi làm thủ tục dự thi ngày 8/8, đã có hơn 110 cán bộ được huy động để phục vụ cho kỳ thi tại điểm thi này. Về công tác phòng, chống dịch bệnh, trường đã sắm đủ 10 máy đo thân nhiệt, để đo nhiệt độ của toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ khi bước vào điểm thi. Đồng thời, toàn bộ những người có mặt tại điểm thi cũng đã được yêu cầu rửa tay sát trùng cẩn thận.

 
Thí sinh dự thi THPT được đo thân nhiệt cẩn thận. (Ảnh: VOV) 
Thí sinh dự thi THPT được đo thân nhiệt cẩn thận. (Ảnh: VOV) 

>>> Xem thêm: Thí sinh được phát khẩu trang ngăn quay cóp, cán bộ có găng tay riêng

Quảng Ngãi: Khẩn cấp dừng 1 điểm thi tốt nghiệp THPT vì có thí sinh liên quan Covid-19

Theo Vietnamnet đưa tin, trưa ngày 8/8, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã quyết định tạm dừng công tác coi thi đối với 2 giáo viên liên quan đến bệnh nhân 786 - ca bệnh được Bộ Y tế công bố nhiễm nCoV trong cộng đồng vào sáng nay.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, 2 giáo viên này được xác định là trường hợp F1 do từng uống cà phê với bệnh nhân 768 tại quán cà phê Q.T (TP. Quảng Ngãi). Đồng thời, 48 học sinh lớp 12 Trường THPT Sơn Mỹ cũng được xác định là F2 của bệnh nhân mắc nCoV.

Chính vì vậy, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, toàn bộ 352 thí sinh của điểm trường này phải dừng thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài 2 giáo viên nói trên, trước đó, ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi thống kê có hơn 50 giáo viên khác liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid–19 và đã được thay thế trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra. Đồng thời, trong số hơn 13.700 thí sinh dự thi có 77 thí sinh thuộc trường diện F1, F2. 

 
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại một điểm thi Quảng Ngãi. (Ảnh: Vietnamnet)
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại một điểm thi Quảng Ngãi. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sĩ tử THPT đeo khẩu trang, đội mưa tới Văn Miếu cầu may trước kỳ thi

Do dịch bệnh diễn ra phức tạp, kỳ thi THPT năm nay sẽ có những quy định thay đổi so với trước. Các học sinh khi tham gia dự thi cũng sẽ phải thực hiện các thủ tục phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn...

Ngoài việc phòng dịch, người dân cũng cần nắm được các kiến thức cần thiết. Phải chăng khi đi qua một người bị nhiễm virus Covid-19, chúng ta sẽ có khả năng bị lây nhiễm? Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều member tại Cộng đồng Ohman quan tâm. 

Theo bình luận phía dưới chia sẻ: "Thực ra còn phải dựa vào 4 yếu tố có thể đóng vai trò trong tình huống này: Một là khoảng cách giữa bạn và người nhiễm bệnh. Hai là bạn ở gần họ trong bao lâu? Ba là liệu người đó có ho, hắt hơi hoặc thở ra những giọt bắn từ đường hô hấp hay không? Và cuối cùng là chính bạn sẽ chạm tay lên mặt mình bao nhiêu lần?" >>> XEM TIẾP