TP.HCM: 930 người đã kết thúc thời hạn cách ly tập trung và trở về nhà

04/04/2020, 19:00 GMT+07:00

Hơn 900 người tại TP.HCM đã kết thúc thời hạn 14 ngày cách ly tập trung và được trở về nhà ngày hôm nay.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung vẫn đang diễn biến khá phức tạp và chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". Trong thời gian vừa qua, chỉ riêng tại TP.HCM đã có hơn 7.000 người đã và đang thực hiện cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe và đảm bảo những quy định về phòng, chống dịch. 

Tin vui khi hôm nay (4/4/2020), 930 người tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã hoàn thành thời hạn 14 ngày và được trở về với gia đình.

 
Các khu thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 6.000 trường hợp cách ly tập trung trong thời gian qua. (Ảnh: 24h)
Các khu thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 6.000 trường hợp cách ly tập trung trong thời gian qua. (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Phát thức ăn, khẩu trang miễn phí ở Sài Gòn

930 người hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung

Sáng ngày 4/4, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (ĐH Quốc gia TP.HCM), 930 người đã chính thức hoàn thành thời hạn 14 ngày cách ly và tiến hành thực hiện thủ tục để rời đi. Ngay từ sáng sớm, các công tác chuẩn bị đã được ráo riết triển khai để mọi người có thể nhanh chóng trở về với gia đình.

 
TP.HCM: 930 người đã kết thúc thời hạn cách ly tập trung và trở về nhà, mọi người tập trung để hoàn tất những thủ tục cần thiết. (Ảnh: TTO)
TP.HCM: 930 người đã kết thúc thời hạn cách ly tập trung và trở về nhà, mọi người tập trung để hoàn tất những thủ tục cần thiết. (Ảnh: TTO)

Tại các tòa nhà, hàng trăm người đã dọn dẹp gọn gàng tư trang cá nhân và chờ các thông báo từ trung tâm. Ai nấy cũng đều vui mừng và phấn khởi vì sắp được về nhà, một số khác cũng bày tỏ sự buồn bã vì sắp rời khỏi nơi quen thuộc trong suốt 14 ngày vừa qua. Được biết, cuộc sống tại khu cách ly tập trung được nhiều người nhận xét là thoải mái và vui vẻ, vì thế mọi người đều xem đây là một trải nghiệm đáng nhớ và lưu luyến trước khi rời đi.

 
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng thực hiện cách ly tại đây, cô chụp ảnh trước khi chia tay mọi người. (Ảnh: FBNV)
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng thực hiện cách ly tại đây, cô chụp ảnh trước khi chia tay mọi người. (Ảnh: FBNV)

>>Xem thêm: Cụ ông 104 tuổi chiến thắng nCoV

TP.HCM bố trí xe để đón người từ khu cách ly về địa phương

Từ sáng sớm, hơn 20 xe được TP.HCM bố trí và hàng chục xe cá nhân khác đã tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh để chờ đón những người hoàn thành cách ly trở về nhà. Xe của TP.HCM sẽ đưa mọi người đến những địa điểm cố định tại 24 quận/huyện trên địa bàn Thành phố và các tỉnh/thành lân cận.

Được biết, có 470 người rời khỏi khu cách ly trước bằng xe của TP.HCM, còn lại những người đi bằng xe cá nhân sẽ di chuyển sau.

 
Lực lượng quân đội hỗ trợ mọi người di chuyển đồ đạc ra xe. (Ảnh: Pháp Luật)
Lực lượng quân đội hỗ trợ mọi người di chuyển đồ đạc ra xe. (Ảnh: Pháp Luật)

Công tác kết thúc cách ly được thực hiện nghiêm ngặt

Dù cho đã hoàn thành thời gian cách ly, nhưng hoạt động của mọi người tại đây vẫn đảm bảo diễn ra an toàn và nghiêm ngặt. Chỉ khi có thông báo từ loa phát thanh, những ai có tên trong danh sách mới được di chuyển xuống sân để xếp hàng, đảm bảo khoảng cách an toàn với nhau và sau đó điểm danh, nhận giấy xác nhận hoàn thành cách ly thì mới được di chuyển ra xe.

 
Mọi người đứng ở ban công để chờ nghe thông báo. (Ảnh: TTO)
Mọi người đứng ở ban công để chờ nghe thông báo. (Ảnh: TTO)

Thêm vào đó, tình hình an ninh trật tự tại đây cũng được thắt chặt với sự phối hợp của các đơn vị: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Công an quận Thủ Đức và TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và Ban Chỉ huy quân sự quận Thủ Đức.

>>Xem thêm: Bộ Y tế phát thông báo về lịch trình của bệnh nhân thứ 237

Sau khi kết thúc thời hạn cách ly tập trung và trở về nhà, 930 người vẫn sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia để đảm bảo những quy định an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Bạn cảm nhận như thế nào về việc TP.HCM: 930 người đã kết thúc thời hạn cách ly tập trung và trở về nhà, chia sẻ và cùng đón xem những tin tức mới nhất được cập nhật tại YAN!   

TP.HCM đảm bảo nghiêm ngặt công tác đưa người hoàn thành cách ly về nhà

Được biết, do số lượng người hoàn thành cách ly đợt này hơn 900 người và có nhiều người đến từ những địa phương khác nhau, nên TP.HCM đã lập ra phương án để kiểm soát và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Cụ thể, đối với những người trở về nhà tại các quận/ huyện trên địa bàn TP.HCM, xe của Thành phố sẽ đưa mọi người về đến 24 địa điểm cố định đã được bố trí trước đó để người nhà đến đón về.

Đối với những người trở về nhà tại các tỉnh miền Tây, xe của TP.HCM sẽ đưa mọi người đến 4 địa điểm cố định do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 bố trí tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ và Vĩnh Long.  

Đối với những người trở về nhà tại các tỉnh miền Trung, xe của TP.HCM sẽ đưa đến 2 địa điểm cố định tại Đồng Nai và TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), sau đó xe của các tỉnh của miền Trung và Đông Nam Bộ sẽ đến đón mọi người về địa phương mình.

Còn với những trường hợp về nhà bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe cá nhân, người hoàn thành cách ly chủ động liên hệ với Ban Quản lý khu cách ly để được sắp xếp ổn thỏa.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY